Rò hậu môn: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Đại tiện ra máu tươi là triệu chứng của bệnh gì? – [Nghiên cứu mới]

Nữ giới mắc bệnh trĩ có ảnh hưởng đến sinh sản?

Trĩ ngoại có gây ung thư? – Thông tin từ giới chuyên môn

6 Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Rau Diếp Cá Hiệu Quả Nhất

RƯỚC HỌA DO CẮT TRĨ “KHÔNG ĐAU”

10 Bài Thuốc Đông Y Đặc Trị Bệnh Trĩ Toàn Diện Nhất

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ Ở PHỤ NỮ NUÔI CON NHỎ

Phòng chữa bệnh trĩ bằng yoga và bấm huyệt

Cắt trĩ bằng laser ai nên thực hiện? Chi phí, quy trình & lưu ý

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Khoa Nội tiếtPhó Giám đốc Chuyên môn – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Cắt trĩ bằng laser là phương pháp điều trị ngoại khoa được áp dụng khá phổ biến, mang lại hiệu quả điều trị cao và có thể áp dụng cho nhiều trường hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này.

Cắt trĩ bằng tia laser là phương pháp được áp dụng khá phổ biến, mang lại hiệu quả điều trị cao
Cắt trĩ bằng tia laser là phương pháp được áp dụng khá phổ biến, mang lại hiệu quả điều trị cao

Cắt trĩ bằng laser là gì?

Cắt trĩ bằng tia laser là kỹ thuật được tiến hành để cắt búi trĩ ở hậu môn mà không cần sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật. Đây là phương pháp đang được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế và mang lại hiệu quả rất tích cực.

Phương pháp này hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng các chùm tia laser, tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên các búi trĩ, giúp loại bỏ chứng một cách nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Ngoài ra, phương pháp này có thể khắc phục được các triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra trong lần điều trị đầu tiên như sưng vùng quanh hậu môn, ngứa ngáy và kích thích hậu môn do dịch nhầy,…

Các phương pháp cắt trĩ bằng laser

Hiện nay, phương pháp cắt trĩ bằng laser được áp dụng rất phổ biến với nhiều loại khác nhau, người bệnh nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Cắt trĩ bằng tia laser CO2

Cắt trĩ bằng phương pháp sử dụng tia laser CO2 là cách tạo ra chùm tia laser bằng dòng điện mạnh, dòng điện này sẽ thông qua hệ thống ống kính có chứa CO2 để hoạt động cắt trĩ. Dòng điện sẽ kích thích CO2 hình thành nên chùm tia hẹp với ánh sáng không màu, sau đó cho thêm luồng ánh sáng đỏ để bác sĩ có thể nhận ra thông qua hệ thống gương chiếu.

Phương pháp này được áp dụng với 2 chế độ là chế độ cắt chùm tia laser nhỏ và chế độ bay hơi với chùm tia laser lớn hơn.

 • Chế độ cắt chùm tia laser nhỏ: Tia laser này sẽ tiến hành chia nhỏ các búi trĩ một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn và tổn thương đến các mô xung quanh.
 • Chế độ bốc hơi với chùm tia lớn: Sau khi chia nhỏ các búi trĩ chế độ bay hơi sẽ được kích hoạt. Chúng có tác dụng làm bay hơi các búi trĩ có chứa nước, giảm diện tích của các búi trĩ và ngăn ngừa hiện tượng quay trở lại của các búi trĩ.

Phương pháp cắt trĩ bằng tia laser CO2 góp phần làm giảm diện tích của các búi trĩ, đồng thời ngăn ngừa hiện tượng bệnh trĩ phát lại.

Tia laser tiến hành chia nhỏ các búi trĩ và làm bốc hơi các búi trĩ chứa nước
Tia laser tiến hành chia nhỏ các búi trĩ và làm bốc hơi các búi trĩ chứa nước

>> Tìm hiểu chi tiết: “Đứng ngồi không yên” vì trĩ ngoại nay đã có giải pháp đẩy lùi từ gốc

Cắt trĩ bằng tia laser ND – Phương pháp can thiệp gián tiếp

Sử dụng tia laser ND bằng cách can thiệp gián tiếp giúp loại bỏ búi trĩ. Trong quá trình điều trị, tia laser này sẽ tác động và loại bỏ búi trĩ bằng cách xuyên thấu vào vùng hậu môn bị bệnh.

Đây là phương pháp điều trị không can thiệp trực tiếp, có khả năng cầm máu cao hơn so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, phương pháp này không thể xác định chính xác các búi trĩ khác nên độ chính xác không cao, có khả năng tái phát bệnh.

Cắt trĩ bằng tia laser ND – Can thiệp trực tiếp

Bên cạnh biện pháp can thiệp gián tiếp, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp điều trị bằng cách sử dụng tia laser ND can thiệp trực tiếp. Phương pháp điều trị giúp bác sĩ xác định được chính vị trí cắt trĩ, không gây ra những tác động hay tổn thương đến các mô xung quanh.

Ngoài ra, khi thực hiện điều trị bằng phương pháp này thì khả năng cầm máu trong phẫu thuật rất hiệu quả.

Trường hợp nào nên thực hiện cắt trĩ bằng laser?

Cắt trĩ bằng laser là phương pháp không gây đau đớn cho người bệnh, không cần làm các thủ tục gây mê và có thể ra về sau ngay khi ca phẫu thuật hoàn thành, người bệnh có thể yên tâm lựa chọn. Theo khảo sát, có khoảng 89% trường hợp hài lòng với phương pháp điều trị này và phục hồi tốt sau phẫu thuật. Ngoài ra, phương pháp này rất ít gây ra các biến chứng sau phẫu thuật.

Cắt trĩ bằng tia laser không sử dụng đến dao kéo nên không gây đau đớn cho bệnh nhân
Cắt trĩ bằng tia laser không sử dụng đến dao kéo nên không gây đau đớn cho bệnh nhân

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn cắt trĩ bằng tia laser ở những trường hợp sau:

 • Bệnh trĩ ở cấp đội 2, 3 hoặc 4, các búi trĩ phát triển mạnh sa ra ngoài và không thể tự thụt vào trong.
 • Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân không thể chịu đựng được những cơn đau đớn kéo dài như phương pháp phẫu thuật truyền thống.
 • Cắt trĩ bằng tia laser giúp hạn chế được những biến chứng không mong muốn sau phẫu thuật, không cần chăm sóc cầu kỳ như phương pháp mổ truyền thống.
 • Phù hợp với những bệnh nhân bận rộn, không có nhiều thời gian để nghĩ ngơi.

Quy trình thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng tia laser là thủ thuật điều trị ngoại trú, trước khi tiến hành bệnh nhân sẽ được tiến hành gây tê cục bộ vào tính mạch với liều lượng đủ để người bệnh ngủ mà không gây ra cảm giác đau đớn.

Khi tiến hành cắt trĩ, bệnh nhân sẽ được đặt ở tư thế nằm ngửa, những trường hợp trĩ lớn sẽ được tiến hành loại bỏ bằng cách sử dụng laser ở chế độ cắt.

Sau khi thực hiện, các tia này chỉ để lại dấu tích rất nhỏ bên trong ống hậu môn nên không cần phải thực hiện khâu vết mổ, các cơ kiểm soát hoạt động đi tiêu cũng không bị ảnh hưởng.

Sau khi tiến hành cắt các búi trĩ lớn, bác sĩ sẽ cài đặt ở chế độ bốc hơi làm búi trĩ teo nhỏ, chỉ để lại vết sẹo nhỏ không gây đau và có thể lành nhanh chóng. Sau khi tỉnh lại sức khỏe bệnh nhận ổn định có thể xuất viện về nhà.

Phương pháp cắt trĩ bằng laser có mang lại hiệu quả không?

Mỗi phương pháp điều trị bệnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Phương pháp cắt trĩ bằng tia laser mặc dù mang lại hiệu quả điều trị bệnh khá tốt nhưng nó vẫn có những nhược điểm, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn điều trị.

Ưu điểm:

 • Có thể sử dụng cho nhiều đối tượng bị trĩ ở các cấp độ khác nhau.
 • Khả năng điều trị triệt để bệnh trĩ, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh rất cao.
 • Thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh chóng và ít gây biến chứng sau phẫu thuật.
 • Hiệu quả tương đối cao với những trường hợp bị trĩ cấp độ 2 và 3.
 • Thời gian hồi phục tương đối ngắn.

Nhược điểm:

 • Chi phí điều trị bệnh tương đối cao.
 • Chỉ thích hợp nhất ở những người bị bệnh trĩ ở giai đoạn 2 và 3, bệnh nhân bị bệnh trĩ ở giai đoạn 4 cần phải cân nhắc điều trị bằng phương pháp này.
 • Cắt trĩ bằng tia laser có thể gây chảy máu đau đớn, một số ít trường hợp có thể gây chảy máu, nhiễm trùng.

Các biến chứng:

 • Có thể xảy ra chảy máu nhẹ nhưng không kéo dài quá 10 ngày, rất ít trường hợp bị chảy máu nặng phải cấp cứu.
 • Bí tiểu sau phẫu thuật thường xảy ra ở những nam giới có tiền sử bị bệnh tuyến tiền liệt.
 • Một số trường hợp bị đau nhẹ vài ngày, cần được kê thuốc giảm đau tại nhà.
 • Nhiễm trùng nếu người bệnh không chăm sóc và kiêng cử sau khi cắt trĩ.

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ bằng laser

Chi phí cắt trĩ bằng tia laser còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí cắt trĩ bằng tia laser còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Phẫu thuật cắt trĩ bằng tia laser là phương pháp không gây đau đớn cho người bệnh và có thể ra về sau khi thực hiện. Tỷ lệ khỏi bệnh của phương pháp này là khoảng 89% vì vậy giá cả của nó có sự cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, phương pháp này không có chi phí cụ thể, chúng còn phụ thuộc vào thể trạng, mức độ phát triển bệnh và nhiều yếu tố khác, không có mức giá chung cho nhiều trường hợp.

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật cắt trĩ bằng laser như:

 • Mức độ bệnh: Nếu người bệnh phát hiện, tiến hành cắt trĩ sớm khi chưa có những biến chứng nguy hiểm thì quá trình điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản và chi phí cũng thấp hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu tình trạng bệnh gây viêm nhiễm nặng, có xảy ra các biến chứng thì quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn và chi phí cũng sẽ cao hơn.
 • Phương pháp tiến hành: Cắt trĩ bằng laser cũng có nhiều phương pháp khác nhau, với những phương pháp mới yêu cầu kỹ thuật tiên tiến, tay nghề bác sĩ cao thì chi phí cũng sẽ cao.
 • Địa chỉ tiến hành cắt trĩ: Ở các bệnh viện công hoặc bệnh nhân tiến hành điều trị trĩ bằng bảo hiểm y tế thì chi phí sẽ thấp hơn. Nếu bệnh nhân lựa chọn tiến hành tại các cơ sở y tế quốc tế thì giá cả sẽ khá cao.

Như vậy, chi phí cắt trĩ bằng laser là không cố định, chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Người bệnh nên trực tiếp liên hệ đến cơ sở y tế để được tư vấn chuyên môn. Tuy nhiên, ở những trường hợp thông thường thì chi phí cắt trĩ bằng tia laser có giá khoảng 4.000.000vnđ/ca, chưa bao gồm giá ca phẫu thuật và các chi phí xét nghiệm giấy tờ khác.

Chữa bệnh trĩ bằng Đông y

Những lưu ý khi tiến hành phẫu thuật bằng laser

Sau khi tiến hành cắt trĩ, bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn cảu bác sĩ để tránh các biến chứng nguy hiểm:

 • Nhanh chóng đến gặp các sĩ nếu có cảm giác hoặc là hiện tượng bất thường ở vết thương sau phẫu thuật.
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực hậu môn để tránh tình trạng nhiễm trùng.
 • Không nên hoạt động mạnh hoặc là tác động mạnh vào vùng hậu môn vừa phẫu thuật.
 • Nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có nguy cơ dẫn đến táo bón, bổ sung đầy đủ nước và các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa.
 • Tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên, định kỳ.
Bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để phòng tránh các biến chứng sau phẫu thuật
Bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để phòng tránh các biến chứng sau phẫu thuật

Địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bằng laser

Để quá trình thực hiện phẫu thuật diễn ra an toàn và đạt hiệu quả điều trị cao, bệnh nhân cần phải tìm hiểu và tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín, tay nghề bác sĩ cao. Dưới đây là một số địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bằng laser uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng thực hiện, bạn có thể tham khảo:

Địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ bằng laser uy tín tại Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: Số 40 – đường Tràng Thi- phố Hàng Bông- quận Hoàn Kiếm- Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 38253531
 • Lịch làm việc: Từ 7h sáng đến 5h chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 

Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1- đường Tôn Thất Tùng- phường Kim Liên- quận Đống Đa- Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3574 7788 – 0982873112
 • Thời gian làm việc: Từ 7h-16h30 ( thứ 2- thứ 6) và sáng thứ 7

Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 024 3869 3731
 • Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ Nhật

Phương pháp hiệu quả – địa chỉ uy tín điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ gốc – Phóng sự VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng 

Địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ bằng laser uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3855 4269
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 16:30, Thứ Bảy: 06:30 – 12:00

Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B – đường Nguyễn Chí Thanh- P. 12- Q. 5- TP.HCM
 • Điện thoại: 028.3855.4137 – Fax: 028.3855.7267
 • Thời gian làm việc: 7h đến 16h từ thứ 2 – thứ 6, sáng thứ 7

Bệnh viện Nhân dân 115

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh- P.12- Q.10- TP.HCM
 • Điện thoại: 028.3865.4249
 • Thời gian làm việc: Từ 6h đến 16h ( thứ 2- thứ 6), 7h – 15h30 ( thứ 7) và sáng chủ nhật

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng laser được áp dụng khá phổ biến và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình địa chỉ thực hiện uy tín và đảm bảo an toàn, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả sau điều trị. Bên cạnh đó, ngươi bệnh cũng nên có các biện pháp chăm sóc đúng cách, ngăn ngừa các biến chứng sau phẫu thuật.

Trên đây là những chia sẻ cho bạn về phương pháp cắt trĩ bằng laser. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trung tâm Thuốc dân tộc đã chữa khỏi TRĨ NỘI, TRĨ NGOẠI, TRĨ HỖN HỢP cho hàng ngàn người chỉ bằng bài thuốc Đông y đơn giản. Đội ngũ chuyên gia, BS giỏi tại đây luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn giúp người bệnh 24/7.
Bị trĩ kiêng gì là thắc mắc chung của nhiều người

Bệnh trĩ kiêng gì trong sinh hoạt, ăn uống? Muốn khỏi phải biết

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ là do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thiếu…

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là phương pháp được nhiều người áp dụng

Chữa Bệnh Trĩ Bằng Lá Trầu Không Đúng Cách – Hiệu Quả

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là một trong những phương pháp dân gian được xem là cứu tinh…

Bệnh nhân chia sẻ hành trình chữa bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc trên VTC2

Chàng trai trẻ đồng hành cùng VTC2 kể lại hành trình CHỮA BỆNH TRĨ tại Thuốc dân tộc DỨT ĐIỂM sau 3 tháng

“Kinh tế số - Góc nhìn Người tiêu dùng" - VTC2 luôn đồng hành cùng người bệnh tìm ra những…

Chữa bệnh trĩ sau sinh tại Thuốc dân tộc

Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ sau sinh của bà mẹ trẻ tại Thuốc dân tộc

Trĩ là bệnh lý vùng kín khiến nhiều bà mẹ trẻ e ngại trong quá trình thăm khám và điều…

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ là một tình trạng phổ biến liên quan đến tĩnh mạch bị sưng viêm ở trực tràng và…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *