10+ thuốc tăng cường sinh lý nam – nữ của Nhật tốt nhất 2022

Bao cao su Innova có tốt không? Có mấy loại & giá bán

8 bệnh viện nam khoa tốt ở Hà Nội cho đấng mày râu

Bao cao su Rocmen có tốt không, có những loại nào?

5 thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất hiện nay

Cách Làm Tăng Ham Muốn Ở Nữ Giới Giúp Chuyện Ấy Thăng Hoa

TOP 10 thực phẩm tăng ham muốn ở phụ nữ mãnh liệt

Phụ Nữ Ham Muốn Nhất Ở Độ Tuổi Nào 20-30-40?

Top 10+ Thuốc Trị Yếu Sinh Lý Nữ Tốt – Nên Uống Mỗi Ngày

15+ Bài Thuốc Tăng Ham Muốn Cho Phụ Nữ Để Giữ Lửa Tình

Cách sử dụng bao cao su dành cho nữ giới – Hướng dẫn A-Z

Bao cao su nữ được sử dụng trong quá trình quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.  

cách đeo bao cao su nữ
Tham khảo một số thông tin về bao cao su nữ để có các sử dụng phù hợp

Bao cao su nữ là gì?

Bao cao su nữ là một túi mỏng có thể được đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Bao cao su dành cho nữ sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ, giúp người dùng tránh khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV và mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su dành cho nữ cũng được sử dụng ở hậu môn để bảo vệ phụ nữ và bạn tình khi quan hệ thông qua hậu môn.

Một số người có thể thích sử dụng bao cao su nữ. Bởi vì điều này giúp phụ nữ có thể chủ động trong việc phòng tránh thai và ngăn ngừa lây nhiễm. Bao cao su danh cho phụ nữ cũng có thể giúp những người đàn ông không cắt bao quy đầu cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, khi sử dụng bao cao su dành cho nữ, quy đầu của nam giới cũng không bị bóp như khi sử dụng bao cao su nam. Do đó, có thể nói bao cao su dành cho nữ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai người trong quá trình quan hệ tình dục.

Ưu và nhược điểm của bao cao su dành cho nữ

Hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng bao cao su con gái có thể giúp người dùng có trải nghiệm quan hệ thoải mái và hứng thú hơn. 

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Ưu điểm:

 • Bao cao su dành cho nữ có sẵn tại cửa hàng mà không cần đơn thuốc.
 • Có tác dụng tránh thai và ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Không mất tác dụng kể cả khi bạn tình mất sự cương dương.
 • Được làm bằng Polyurethane thay vì Latex và có thể sử dụng cho những người dị ứng bao cao su thông thường (làm bằng nhựa Latex)
cách sử dụng bao cao su nữ
Bao cao su nữ có thể giúp phụ nữ chủ động trong việc tránh thai và ngăn ngừa các bệnh tình dục

Nhược điểm

 • Có thể kích thích âm đạo, dương vật của nam giới hoặc hậu môn (nếu quan hệ thông qua hậu môn).
 • Có thể bị trượt vào âm đạo trong quá trình quan hệ.
 • Có thể dẫn đến một số khó khăn khi đưa vào âm đạo, đặc biệt là những người sử dụng lần đầu.
 • Sử dụng bao cao su dành cho nữ có thể tạo ra âm thanh lớn hơn khi quan hệ tình dục. Điều này có thể kiểm soát bằng cách sử dụng nhiều chất bôi trơn hơn.

Cách sử dụng bao cao su dành cho nữ

Bao cao su nữ được đeo bên trong âm đạo hoặc hậu môn. Ban đầu, việc sử dụng có thể dẫn đến một số khó khăn và không thoải mái. Do đó, người dùng có thể tham khảo cách sử dụng bao cao su dành cho nữ phổ biến như sau:

1. Quan hệ tình dục thông qua âm đạo

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm. Nếu hướng dẫn không rõ ràng hoặc nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia tình dục học.

cách sử dụng bao cao su cho nữ
Cách sử dụng bao cao su cho nữ phổ biến thông qua âm đạo

Cách đeo bao cao su nữ thông quan âm đạo phổ biến bao gồm:

 • Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của bao cao su. Ngoài ra, cần đảm bảo về tình trạng, hình dáng, bao bì của bao cao su còn tốt, không rách hoặc bong tróc.
 • Xé bao bì và lấy bao cao su cẩn thận ra khỏi gói để không làm rách bao. Không sử dụng răng hoặc kéo và cẩn thận với móng tay hoặc đồ trang sức sắc nhọn.
 • Ngồi trên ghế cao, ngồi xổm, nằm hoặc đứng ở một vị trí mà bạn thấy thoải mái nhất. Bóp vòng nhỏ hơn ở đầu kín của bao cao su và đưa vào âm đạo càng sâu càng tốt, đảm bảo rằng bao cao su không bị xoắn. Vòng lớn ở đầu mở của bao cao su sẽ bao phủ khu vực xung quanh cửa âm đạo. Do đó, vòng lớn thường này nằm bên ngoài cơ thể.
 • Khi quan hệ tình dục, dương vật sẽ đi vào bao cao su nữ.
 • Sau khi quan hệ, vặn vòng lớn (phần bên ngoài âm đạo) để tránh tinh dịch rò rỉ ra ngoài và nhẹ nhàng kéo bao cao su ra ngoài.

Lưu ý: Không sử dụng bao cao su dành cho nữ kèm với bao cao su dành cho nam. Sử dụng cùng lúc có thể dẫn đến ma sát và khiến bao cao su dễ bị rách.

2. Quan hệ tình dục thông qua hậu môn

Bao cao su nữ có thể được sử dụng thông qua hậu môn khi người dùng có nhu cầu thay đổi tư thế quan hệ. Nếu cần sử dụng để quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hãy nhét bao cao su vào hậu môn. Ngoài ra, bạn có thể đặt bao cao su vào dương vật của nam giới để đưa bao vào hậu môn một cách từ từ và nhẹ nhàng.

Vòng lớn của bao cao su nên được đặt bên ngoài hậu môn. Điều này giúp bao cao su không bị trượt vào bên trong và dễ dàng loại bỏ hơn sau khi sử dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng bao cao su của nữ thông qua hậu môn cần dùng nhiều chất bôi trơn. Bởi vì hậu môn không thể tự tạo ra chất bôi trơn. Ngoài ra, hậu môn cũng gây nhiều sức ép, ma sát dẫn đến rách, vỡ bao cao su.

Phải làm gì khi bao cao su nữ bị vỡ?

Hầu hết các loại bao cao su nữ đều đảm bảo, dẻo dai và hiếm khi bị vỡ. Tuy nhiên, đôi khi bao cao su của nữ có thể bị vỡ, bị rò rỉ tinh dịch khi lấy ra khỏi âm đạo hoặc nếu vòng lớn bị trượt vào bên trong âm đạo. Nếu điều này xảy ra, người dùng có thể tham khảo một số cách giải quyết như sau:  

 • Rút dương vật ngay lập tức và dừng mọi hoạt động tình dục.
 • Loại bỏ càng nhiều tinh dịch ra khỏi âm đạo càng tốt.
 • Không thụt rửa bên trong âm đạo hoặc hậu môn. Bởi vì điều này có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm thêm hoặc gây kích ứng cho âm đạo hoặc hậu môn.
 • Nếu quan hệ tình dục qua đường âm đạo hãy vào phòng tắm và đi tiểu để loại bỏ tinh dịch ở niệu đạo.
 • Nếu không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác, người dùng có thể cân nhắc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong 72 giờ kể từ lúc quan hệ.
hình ảnh bao cao su nữ
Ngừng các hoạt động quan hệ nếu bao cao su bị vỡ, rách hoặc bị tụt vào bên trong âm đạo

Trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia sẽ khuyến cáo người dùng đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trong vòng 10 ngày kể từ lúc quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc gặp sự cố về bao cao su. Điều này có thể giúp bác sĩ phát hiện dấu hiệu lây nhiễm hoặc các bệnh xã hội.

Một số lời khuyên khi sử dụng bao cao su dành cho nữ

Một số lưu ý để có cách sử dụng bao cao su dành cho nữ đúng cách như sau:

 • Trong quá trình thâm nhập, điều quan trọng nam giới cần cho dương vật đi vào bao cao su. Một số người đàn ông thấy rằng xúc giác ở dương vật tốt hơn nếu thâm nhập giữa bên ngoài bao cao su và thành âm đạo. Tuy nhiên, điều này không có tác dụng tránh thai, ngăn ngừa các bệnh tình dục và làm mất tác dụng của bao cao su.
 • Mặc dù việc sử dụng bao cao su của phụ nữ có thể gặp một số khó khăn, đặc biệt là lần đầu tiên. Tuy nhiên, việc luyện tập cách đeo bao cao su có thể cải thiện quá trình và cảm giác khi sử dụng.
 • Sử dụng chất bôi trơn cả bên trong và bên ngoài bao cao su có thể làm cho trải nghiệm quan hệ trở nên dễ chịu, thoải mái hơn.
 • Bao cao su dành cho nữ có thể được đưa vào sớm trong màn dạo đầu. Thậm chí, bao cao su cho nữ có thể đặt vào âm đạo nhiều giờ trước khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, bao cao su không cần phải được loại bỏ ngay sau khi giao hợp (nếu không xuất tinh).
 • Không sử dụng bao cao su nữ kết hợp với bao cao su nam. Ma sát giữa hai bao cao su có thể khiến một hoặc cả hai bao cao su bị rách.
 • Bao cao su của nữ được làm bằng Polyurethane hoặc Nitrile, không phải Latex. Do đó những người dị ứng bao cao su (làm bằng nhựa cao su) có thể sử dụng một cách thoải mái, an toàn.

Bao cao su nữ là một biện pháp ngừa thai và ngăn ngừa nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hiệu quả. Bao cao su dành cho nữ không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ và an toàn cho người bị dị ứng. Tuy nhiên, nếu nhận thấy bất cứ khó chịu hoặc vấn đề nào khi sử dụng bao cao su cho nữ, hay liên hệ với chuyên gia tình dục.

TIN NÊN ĐỌC

Bệnh xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với thể tạng, đồng thời phối hợp tốt với bác sĩ ...
Bao cao su dùng nhiều lần có an toàn không là thắc mắc của nhiều người

Bao cao su dùng nhiều lần được không, có dính thai, lây bệnh?

Nhiều người chỉ biết bao cao su có tác dụng tránh thai, phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường…

Các bài thuốc nam chữa bệnh suy thận theo y học cổ truyền

Áp dụng bài thuốc nam chữa bệnh suy thận có thể hạn chế các rủi ro khi sử dụng thuốc…

cách sử dụng bao cao su cho nam

Cách sử dụng bao cao su cho nam giới – Hướng dẫn A-Z

Bao cao su là vị cứu tinh với rất nhiều tác dụng giúp các cặp đôi quan hệ tình dục…

Phụ Nữ Ham Muốn Nhất Ở Độ Tuổi Nào 20-30-40?

Tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng chi phối đến khả năng ham muốn quan hệ tình…

Thuốc tăng kích thước dương vật của Nhật tốt không?

Hiện nay, các loại thuốc tăng kích thước dương vật của Nhật đang được bày bán rất nhiều trên thị…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *