Cách Phục Dương Tăng Cường Sinh Lực Hiệu Quả Nhất

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Nam giới yếu sinh lý, suy giảm sinh lực gây rối loạn đời sống tình dục và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như khả năng sinh sản. Cùng tìm hiểu các cách phục dương tăng cường sinh lực hiệu quả trong bài viết dưới đây để sớm lấy lại bản lĩnh và phong độ phái mạnh. 

Cách phục dương tăng cường sinh lực
Nam giới suy giảm sinh lực gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình

Sự suy giảm sinh lực, rối loạn chức năng tình dục khiến nam giới bị hạn chế cảm giác hưng phấn khi quan hệ. Đồng thời, bệnh còn kéo theo một số vấn đề khác như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,  xuất tinh ngược dòng, rút ngắn thời gian quan hệ, quan hệ bị đau rát và không đạt được khoái cảm. 

Tình trạng bệnh lý này thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi từ 50 – 55 do bước vào giai đoạn mãn dục. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều tác động về lối sống, môi trường sống, thực phẩm.. nên có rất nhiều nam giới chỉ vừa bước qua tuổi 30 đã gặp phải các vấn đề về rối loạn sinh lý. Và để tránh những hệ lụy của bệnh cũng như giúp phục dương tăng cường sinh lực trở lại, nam giới có thể áp dụng các cách sau:

1. Các cách phục dương tăng cường sinh lực theo Đông y

Suy giảm sinh lực do mắc các bệnh rối loạn tình dục như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… được nhắc đến trong y học cổ truyền là chứng dương nguy và tạo tiết. Nguyên nhân sâu xa là do hư tổn thận khí, dâm dục quá độ, sắc dục thái quá… Thận khí hư tổn kéo theo suy giảm dương khí và gây ra hàng loạt các vấn đề như dương không cương, tinh không phóng và không đạt khoái cảm… 

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]
 • Can tinh thất nhiệt: Khi thất nhiệt dồn xuống dưới khiến cho can bất điểu và khiến cho dương vật mềm nhũn, không thể cương cứng lên được. 
 • Hư tổn tạng tâm và tùy: Tạng tâm phụ trách về hỏa gây thiếu hỏa, tạng tỳ chủ năng về dục, 2 tạng này bị tổn thương xuất phát từ việc lao lực quá sức, lo nghĩ nhiều, tinh thần không thoải mái… lâu ngày dẫn đến hư lao, khiến dương vật thiếu hỏa, không cương nên không thể quan hệ, giảm sinh lực và rối loạn cương dương. 

Bài thuốc Đông y giúp phục dương tăng cường sinh lực

Trong y học cổ truyền có nhiều vị thuốc có tác dụng bồi bổ lục phủ ngũ tạng, khi sinh khí đủ dồi dào thì chức năng sinh lý mới tốt. Các chuyên gia Đông y cho biết để phục dương cho nam giới cần chú trọng đến tạng thận vì đây là gốc của chức năng sinh lý, phụ trách tiền âm và hậu âm. Biện pháp này đem lại hiệu quả cao, bền vững và lành tính với cơ thể người dùng. 

Cách phục dương tăng cường sinh lực
Các bài thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ lục phủ ngũ tạng, tăng khí lực, hỗ trợ phục dương và chức năng sinh lý nam giới
 • Bài thuốc 1Chuẩn bị các dược liệu gồm: xà sàng tử, dâm dương hoắc và cây tơ hồng mỗi vị 15g, hồi hương tử, tiên mao và phỉ thái tử 10g, 5g quế đơn và 12g diếp cá. Sắc lấy nước thuốc uống 2 thang/ ngày. Bài thuốc này có tác dụng làm giãn mạch, kích thích quá trình lưu thông máu đến hạ bộ, giúp phục dương và kéo dài thời gian quan hệ. 
 • Bài thuốc 2: Chuẩn bị cây tơ hồng và dâm dương hoắc mỗi vị 15g, phục thần, đẳng sâm và toan táo nhân mỗi vị 12g, long nhãn, thự dự, đương quy, hoàng kỳ mỗi vị 10g và 6g chích cam thảo. Sắc mỗi ngày 1 thang thuốc cùng 500ml nước chia làm 3 phần uống hết trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng phục dương thông qua bổ ôn tỳ vị, lưu thông huyết mạch, an thần và dưỡng tâm. 
 • Bài thuốc 3Dùng 14g cỏ xước, 16g địa hoàng tháng, hạch tá (sao rượu) 8g, kê túc và hoài sơn bắc mỗi loại 10g, ngọc ty bì, hà thủ ô, phục linh và đơn bì mỗi vị 12g. Sắc lấy nước thuốc uống ngày 2 lần liên tục trong vòng 3 tháng. Bài thuốc này có tác dụng phục dương, tăng cường sinh lực, kích thích ham muốn cho nam giới. 
 • Bài thuốc 4: Chuẩn bị các dược liệu gồm lạc tiên, cây gỏi cá, sâm nam và hạt sen mỗi loại 16g, vỏ quýt, bạch truật, quốc lão và xích phục linh mỗi vị 12g, 20g cây dâu tằm, 10g thần khúc và 6 quả đại táo. Mỗi ngày dùng 1 thang thuốc, sắc và chia làm 2 phần uống hết trong ngày. Bài thuốc này giúp phục hồi sinh lực, kích thích lưu thông máu đến hạ bộ, làm tăng ham muốn và sinh lực tự nhiên. 
 • Bài thuốc 5: Chuẩn bị ba kích, sinh địa, ngưu tất, phá cổ chỉ, hồng hoa và thỏ ty tử mỗi vị 12g, đương quy và quý cùng mỗi loại 6g, 8g đường quất, 4g quất lão và 10g hương phụ. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc uống trước khi ăn 30 phút nhằm hỗ trợ điều trị hành khí hoạt huyết bị hóa ứ, tăng cường sinh lực, tâm an giúp nam giới tự tin hơn khi quan hệ. 

Vật lý trị liệu giúp phục dương, tăng cường sinh lực

Dưỡng sinh là phương pháp được áp dụng phổ biến trong y học cổ truyền có từ lâu đời và trải qua hàng trăm năm có tác dụng phục dương, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa các bệnh rối loạn sinh lý. Tại Việt Nam, phương pháp dưỡng sinh “Bát đoạn cẩm” có từ lâu đời được nhiều người áp dụng hiệu quả. 

Đây là một bài tập khí công của phái Thiếu Lâm có từ hơn 1000 năm với các động tác dễ tập, cách thở đơn giản theo trường phái dưỡng sinh trường thọ. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao, không tác dụng phụ và dễ tập luyện. 

Cách phục dương tăng cường sinh lực
Các động tác dưỡng sinh có tác dụng phục dương, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa các bệnh rối loạn sinh lý

Nội dung bài tập dưỡng sinh “Bát đoạn cẩm” gồm 8 bài tập luyện như sau:

 • Lưỡng thủ kình thiên lý Tam tiêu: hai tay chống lên trời giúp luyện thông kinh Tam tiêu, có tác dụng cải thiện hiệu quả mọ suy yếu sinh lý, điều chỉnh sinh dục, ăn ngon, ngủ yên… 
 • Tả hữu khai cung tựa xạ điêu: tay trái và tay phải dương ra như bắn cung, có tác dụng tăng sức khỏe cơ bắp, mạnh gân cốt, phục dương và trị phong thấp nhức gân, khớp xương… 
 • Điều lý tỳ vị đơn củ thủ: 1 tay đẩy lên có tác dụng luyện khí, bồi bổ 2 kinh tỳ – vị có tác đại tiểu tiện thông suốt, ăn ngon ngủ ngon. 
 • Ngũ lao thất thương, vọng hậu tiều: liếc nhìn về phía sau có tác dụng thúc đẩy máu lưu thông lên não, giúp phục dương, tăng cường chức năng sinh lý. 
 • Dao đầu bài vĩ khứ tâm hỏa: tư thế lắc đầu giúp chủ luyện hệ thần kinh, tăng cường lưu thông máu, giảm tính nóng nảy, cải thiện các rối loạn tình dục. 
 • Lưỡng thủ phang túc cố thận eo: hai tay vuốt chân giúp lưu thông mạch nhâm, bổ thận tráng dương, gân cốt mềm mại, dẻo dai. 
 • Toàn quyền nộ mục tăng khí lực: động tác nắm tay, trợn mắt giúp tăng cường khí lực. 
 • Bối hậu thất điên bách bệnh tiêu: giậm gót chân phía sau bảy lần có tác dụng kích thích 2 kinh Đốc và Nhâm giúp tăng cường sinh lực, phục dương, hồi sức và cường tráng thân thể. 

2. Phục dương tăng cường sinh lực bằng các biện pháp tự nhiên 

Bên cạnh các cách phục dương, tăng cường sinh lực theo Đông y, nam giới mắc các bệnh rối loạn sinh lý cũng có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên sau: 

Mẹo giúp phục dương, tăng sinh lực tự nhiên bằng thảo dược

Bên cạnh các bài thuốc Đông y giúp phục dương thì trong y học dân gian cũng có rất nhiều mẹo giúp phục dương và tăng cường sinh lực hiệu quả không cần sử dụng viên thuốc nào. 

Cách phục dương tăng cường sinh lực
Gừng, tỏi, hành tây, nghệ… là những loại dược liệu có khả năng hỗ trợ phục dương tự nhiên, lành tính với cơ thể nam giới
 • Gừng tươi: Gừng chứa nhiều hoạt chất Zingiberene có tác dụng làm co giãn mạch, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu và phục hồi chức năng dương vật, cải thiện sinh lý. 
 • Tỏi: Nam giới ăn từ 2 – 4 tép tỏi sống mỗi ngày và liên tục trong vòng 1 tháng sẽ đạt được kết quả phục dương rõ rệt. Nếu không ăn được tỏi sống, bạn có thể ngâm rượu tỏi hoặc ngâm tỏi mật ong sử dụng với liều lượng phù hợp cũng đem lại hiệu quả rất tốt. 
 • Hành tây: Trong Đông y, hành tây là loại dược liệu có tính ấm, vị cay nồng, có tác dụng kháng viêm. Còn y học hiện đại cho biết hành tây chứa nhiều hoạt chất như rutin, quercetin… giúp cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường sinh lực, phục dương, và làm chậm quá trình mãn dục.
 • Sâm cau: Trong sâm cau có chứa hoạt chất alcaloit giúp tác động đến hệ thần kinh, cải thiện tuần hoàn máu lưu thông đến hạ bộ, cải thiện sự cương cứng, tăng ham muốn tình dục hiệu quả. 

Các biện pháp cải thiện về chế độ ăn uống, sinh hoạt

Chế độ ăn uống và sinh hoạt đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh lý nam. Cụ thể như sau: 

Về chế độ ăn uống

Cách phục dương tăng cường sinh lực
Các loại thực phẩm giàu carbohydrate giúp phục dương tự nhiên, tăng cường chức năng sinh lý, tăng ham muốn tình dục
 • Ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate: Nam giới ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate có tác dụng kích thích ham muốn, tăng cường sinh lực, kéo dài cuộc yêu và đem lại sự thỏa mãn cho cả hai. Một số loại thực phẩm giàu carbohydrate giúp tăng cường sinh lý nam tự nhiên như: chuối, táo, khoai lang, các loại đậu, hạt, cam, việt quất, bột yến mạch, kiều mạch, hạt diêm mạch, mì ống…
 • Bổ sung kẽm: Các loại thực phẩm giàu kẽm như hàu, bào ngư, cua biển, cá hồi, thịt bò, nấm, bí ngô, bông cải xanh… có khả năng tăng cường sức khỏe và cải thiện sinh lý nam giới. 
 • Ăn nhiều rau xanh, trái cây: Thực đơn ăn uống nhiều rau xanh, củ quả, trái cây tươi sẽ giúp kích thích cơ thể sản sinh nhiều hormone testosterone và tăng quá trình lưu thông máu đến dương vật, khắc phục các rối loạn sinh lý và tăng khả năng cương cứng. 
 • Ăn nhiều thực phẩm chứa chất amino acid tryptophan: Một số loại thực phẩm giàu chất amino acid tryptophan như chuối, các loại gà tây, phô mai… sẽ giúp sản sinh testosterone hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ, ăn uống ngon miệng và hỗ trợ phục hồi sinh lực, cải thiện đời sống tình dục. 
 • Ăn socola đen: Socola đen được nhắc đến như một loại thực phẩm tốt giúp tăng cường sinh lực phái mạnh. Bởi những thỏi socola đen chứa nhiều cacao và có hàm lượng đường thấp. Chúng kích thích sản sinh chất flavonoid làm giải phóng một số chất trong cơ thể, góp phần thúc đẩy máu lưu thông đến dương vật. 
 • Uống trà xanh: Theo nhiều nghiên cứu, trong trà xanh có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa có khả năng cải thiện các rối loạn sinh lý, hỗ trợ phục hồi khả năng tình dục, ngăn ngừa mãn dục nam quá sớm. 
 • Tránh ăn thực phẩm nhiều chất béo: Để sớm lấy lại khả năng sinh lý, phục hồi sinh lực, các quý ông cần tránh ăn các loại thực phẩm chế biến nhiều dầu mỡ, chứa chất xấu làm tăng cholesterol gây ra cảm giác ức chế, không đạt được khoái cảm và lâu dần dẫn đến yếu sinh lý, rối loạn cương dương. 
 • Hạn chế rượu bia, chất kích thích: Chất cồn trong rượu bia có khả năng làm tê liệt các cơ trong cơ thể, đặc biệt ở dương vật gây cản trở chức năng sinh lý, làm rối loạn cương dương. Đồng thời, chúng còn tiêu diệt tinh trùng, giảm khả năng sinh sản. 

Về chế độ sinh hoạt

 • Ngủ đủ giấc: Những nam giới có thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ngủ ngon sẽ giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phục hồi sinh lý tốt hơn so với những người thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc. 
 • Duy trì mức cân nặng phù hợp: Thừa cân béo phì không chỉ khiến nam giới dễ mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn làm tăng nguy cơ rối loạn sinh lý do quá trình lưu thông máu bị cản trở. Vì vậy, hãy luôn duy trì cân nặng ổn định, phù hợp với thể trạng sức khỏe. 
 • Tập thể dục: Một số bộ môn thể thao như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, yoga, đẩy tạ, kegel, plank… không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng cường hormone testosterone, tăng tuần hoàn máu, cải thiện chức năng sinh lý và phục dương nhanh chóng, khắc phục chứng rối loạn cương dương. 
 • Thiền: Thiền định tĩnh tâm kết hợp tập hít thở đúng cách là một trong những biện pháp giúp tăng lượng oxy lên não, giảm stress, thư giãn và giúp nam giới đạt được sự thăng hoa khi ân ái, hỗ trợ phục hồi chức năng của cậu nhỏ. 
 • Giảm căng thẳng: Giải tỏa áp lực, căng thẳng bằng cách làm những điều bản thân yêu thích, chủ động chia sẻ về bệnh tình để được thông cảm và nhận được sự trợ giúp từ người đối phương, kích thích cảm xúc mới lạ để cải thiện sinh lý tốt hơn. 
Cách phục dương tăng cường sinh lực
Nam giới suy giảm sinh lý tuyệt đối không được sử dụng thuốc lá vì sẽ càng khiến bệnh nghiêm trọng hơn
 • Quan hệ thường xuyên hơn: Tăng tần suất “yêu” vừa là cách để tạo thói quen tốt về quan hệ tình dục, lấy lại khả năng sinh lý khỏe mạnh vừa giúp giữ lửa tình yêu. Vì có nhiều trường hợp thời gian quan hệ cách xa nhau quá sẽ dẫn đến những rối loạn như quan hệ không thỏa mãn, không ham muốn, lười quan hệ… 
 • Thay đổi tư thế quan hệ: Việc chỉ quan hệ mãi với một tư thế gây ra sự nhàm chán và càng khiến tình trạng rối loạn sinh lý của nam giới trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, cả hai hãy cùng thử tìm tòi áp dụng các tư thế mới lạ hơn để kích thích cảm giác mới lạ, sự thăng hoa và cải thiện hiệu quả các rối loạn sinh lý. 
 • Không nên bỏ qua màn dạo đầu: Đàn ông yếu sinh lý, rối loạn cương dương không nên bỏ qua màn dạo đầu vì đây là khoảng thời gian giúp kích thích sự ham muốn và cảm xúc hưng phấn cho bạn trong mỗi cuộc yêu. Các động tác cử chỉ mơn trớn, âu yếm và lời nói ngọt ngào sẽ giúp kích thích cậu nhỏ phục hồi khả năng sinh lý, giúp cuộc yêu thêm phần thăng hoa. 
 • Không quan hệ thô bạo: Việc quan hệ thô bạo quá mức có thể khiến cậu nhỏ dễ bị tổn thương, ảnh hưởng đến dây thần kinh giao cảm và càng làm cho tình trạng rối loạn cương dương, suy giảm sinh lực trở nên nghiêm trọng hơn. 
 • Không thủ dâm quá mức: Lạm dụng thủ dâm chính là một trong những cách nhanh nhất khiến tình trạng rối loạn sinh lý như khó cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới càng nặng hơn. 
 • Không hút thuốc lá: Chất nicotine trong thuốc lá là một trong những chất có khả năng gây yếu sinh lý. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen nghiện thuốc lá nếu muốn phục dương, tăng cường sinh lực nhé. 
 • Không mặc quần lót quá chật: Việc mặc quần lót chật vô tình khiến các mô máu ở dương vật bị tắc nghẽn, cản trở quá trình lưu thông máu, dẫn đến giảm ham muốn, rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Vì vậy, để cải thiện tình trạng này nam giới chỉ cần chọn lựa quần lót có chất liệu thoải mái, thoáng mát để cậu nhỏ luôn được khỏe mạnh. 

Hy vọng với những cách phục dương tăng cường sinh lực được tổng hợp trong bài viết trên sẽ giúp nam giới nhanh chóng lấy lại bản lĩnh và phong độ phái mạnh của mình. Đồng thời, nên kết hợp thăm khám để được chẩn đoán và theo dõi diễn tiến của bệnh, kết hợp điều trị theo y học hiện đại trong trường hợp bệnh nặng, có nguy cơ biến chứng để bảo tồn chức năng sinh dục và sinh sản. 

Có thể bạn quan tâm

TIN NÊN ĐỌC

Ngày đăng 14:04 - 15/04/2023 - Cập nhật lúc: 15:43 - 29/09/2023
Chia sẻ:
Cách cải thiện sinh lý nam nhờ tập luyện, ăn uống

Tập luyện và ăn uống là những cách cải thiện sinh lý nam giới tự nhiên hiệu quả và vô…

11 cách quan hệ lâu ra cho nam giới khiến nàng phê tột đỉnh

Đời sống hiện đại bạn rộn kèm theo nhiều mối lo khiến ngày càng nhiều quý ông bị xuất tinh…

Yếu sinh lý có con được hay không? Yếu Sinh Lý Có Con Được Hay Không? Thông Tin Cần Biết

Yếu sinh lý không chỉ khiến nam giới giảm ham muốn và phong độ trong chuyện giường chiếu mà nó…

Bác sĩ Trần Hải Long chữa xuất tinh sớm bằng bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Bằng trình độ chuyên môn vững vàng, sức trẻ và lòng nhiệt huyết với YHCT, bác sĩ Trần Hải Long…

Bác Sĩ Nam Khoa Đầu Ngành Tư Vấn Phác Đồ Điều Trị Các Vấn Đề Sinh Lý Từ Y Học Cổ Truyền

Trục trặc trong chuyện “giường chiếu” khiến cánh mày râu mặc cảm, tự ti với chính bản thân và người…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Hàng triệu nam giới truyền tai nhau bài thuốc đặc trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương... phối chế 50 vị thuốc "cực phẩm nhân gian" - "chồng uống vợ say"... [Không thể bỏ qua]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua