Cách bấm huyệt chữa mất ngủ đơn giản nên áp dụng

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Đỗ Thu Hiền

Bác sĩ điều trị

Bấm huyệt chữa mất ngủ là phương pháp điều trị khá đơn giản nhưng đem lại kết quả khả quan. Nếu thực hiện bấm huyệt đều đặn, bạn có thể cải thiện được tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, mệt mỏi sau khi ngủ dậy,… Vậy cách bấm huyệt chữa mất ngủ đúng cách như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được liệu pháp dễ ngủ hiệu quả nhất.

Nên đọc: Nghệ sĩ Hương Dung CHIA SẺ cách chữa khỏi mất ngủ kinh niên tìm lại giấc ngủ ngon từ thảo dược

bấm huyệt chữa mất ngủ
Bấm huyệt chữa chứng mất ngủ là phương pháp điều trị từ y học cổ truyền

Tác dụng của bấm huyệt đối với chứng mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo y học cổ truyền, mất ngủ (còn được gọi là chứng thất miên) là hệ quả do một số bệnh mãn tính ở đường tiêu hóa, hô hấp, thần kinh,… khiến Thận, Tỳ, Can và Tâm bị suy yếu mà thành.

Một trong những biện pháp chữa mất ngủ từ y học cổ truyền được áp dụng phổ biến là xoa bóp bấm huyệt. Phương pháp này sử dụng lực ấn từ ngón tay và bàn tay nhằm kích thích mạch máu, giúp hoạt lạc, thông kinh, giải trừ khí ứ trệ và huyết tắc nghẽn,…

VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin đã có bài thuốc đặc trị mất ngủ từ gốc, ngăn tái phát bệnh hiệu quả. Hàng triệu người bệnh tìm được liệu pháp ngủ ngon an toàn [Xem ngay]
bấm huyệt chữa mất ngủ
Tác động từ bấm huyệt giúp giảm căng thẳng thần kinh và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu

Không chỉ được y học cổ truyền áp dụng, bấm huyệt đã được nghiên cứu dưới phương diện khoa học. Các chuyên gia cho biết, tác động lên những huyệt vị trong cơ thể có khả năng thư giãn hệ thần kinh trung ương, giảm áp lực lên tim và thúc đẩy tuần hoàn máu. Những yếu tố này có khả năng giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Tuy nhiên bấm huyệt chỉ tác động bên ngoài cơ thể nên tác dụng không có tính đặc hiệu cao. Nếu bạn bị mất ngủ kinh niên hoặc mất ngủ do những nguyên nhân nghiêm trọng (trầm cảm, hoang tưởng,…) bạn nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn hướng khắc phục phù hợp.

Liệu pháp bấm huyệt chữa mất ngủ chỉ thích hợp với những người bị mất ngủ do stress, căng thẳng, hệ tiêu hóa hoạt động kém, rối loạn giờ giấc, thay đổi nội tiết,…

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ ngay tại nhà

Để cải thiện chứng mất ngủ, ngủ không ngon, khó ngủ,…  bạn cần day ấn và tác động vào đúng huyệt vị.

1. Cách day ấn huyệt

Khi day ấn huyệt, cần ngồi thoải mái trên thảm/ giường, hai chân khoanh lại và giữ tay buông lỏng. Khi day ấn, nên sử dụng ngón tay có lực mạnh nhất (thường là ngón cái) ấn vuông góc vào từng huyệt vị cần tác động.

Trong khi thực hiện, bạn nên dùng lực từ nhẹ đến mạnh. Khi có cảm giác đau, nên ngưng day ấn và chuyển sang huyệt vị mới. Ngoài ra với những huyệt vị nhạy cảm ở mặt (huyệt Thái dương và Ấn đường), bạn chỉ nên sử dụng lực nhẹ. Tác động mạnh vào các huyệt vị này có thể gây liệt mặt và tổn thương mô mềm.

2. Một số huyệt vị có khả năng giảm mất ngủ

Để cải thiện được chứng mất ngủ, bạn cần tác động vào đúng các huyệt đạo có mối tương quan với những cơ quan bị suy yếu và tổn thương. Các huyệt vị có khả năng chữa mất ngủ và cải thiện tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc,… bao gồm:

Huyệt Nội quan:

Nội quan là huyệt nằm ở mặt trong của cổ tay, đo từ cổ tay lên 2 thốn. Để giảm mất ngủ, bạn cần dùng ngón tay cái day ấn vào huyệt vị trong khoảng 3 phút. Khi thực hiện bạn nên dùng lực từ nhẹ đến mạnh, khi có dấu hiệu đau nhẹ, nên ngưng day ấn vào huyệt vị này.

bấm huyệt chữa mất ngủ
Huyệt Nội quan nằm ở mặt trong cổ tay, cách nếp lằn cổ tay khoảng 2 thốn

Huyệt Nội quan có tác dụng ích tâm, an thần và điều hòa khí huyết. Bấm huyệt này thường xuyên giúp bạn giảm tình trạng mất ngủ do bệnh tim và suy nhược thần kinh.

Huyệt Thần môn:

Huyệt nằm ở mặt trong cổ tay, ngay phía dưới ngón út. Với huyệt vị này, bạn cần sử dụng ngón tay cái day ấn mạnh (phải xuất hiện cảm giác căng tức). Thực hiện thao tác này khoảng 10 lần, mỗi lần kéo dài trong khoảng 30 giây.

XEM NGAY: VTV2 ĐƯA TIN đã có bài thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả và an toàn

bấm huyệt chữa mất ngủ
Huyệt Thần môn có khả năng thư giãn thần kinh, giảm mệt mỏi và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Huyệt Thần môn có khả năng thư giãn hệ thần kinh và giúp bạn ngủ sâu giấc hơn. Để đạt được kết quả tốt, bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày trước khi ngủ.

Huyệt Dũng tuyền:

Huyệt Dũng tuyền nằm dưới lòng bàn chân. Để xác định huyệt vị, bạn nên co nhẹ các ngón tay, vị trí lõm nhất là huyệt Dũng tuyền. Để tác động vào huyệt vị này, bạn nên ngồi khoanh chân lại. Sau đó dùng ngón tay cái xoa nhẹ từ gót chân đến huyệt vị cho bàn chân nóng lên.

Xoa bóp huyệt vị này thường xuyên có tác dụng lưu thông khí huyết, cải thiện chất lượng giấc ngủ và thúc đẩy hoạt động của thận.

Huyệt Thái khê:

Huyệt nằm ở giữa đường nối của mép trong gân gót và bờ sau mắt cá chân trong. Thái khê là huyệt thuộc kinh Thận, có khả năng điều hòa âm dương, giảm mệt mỏi và căng thẳng, từ đó hạn chế tình trạng khó ngủ và tỉnh giấc nhiều lần. Đối với huyệt vị này, bạn nên sử dụng ngón cái để day ấn huyệt. Thực hiện trong khoảng 1 – 3 phút.

Huyệt Tam âm giao:

Tam âm giao là huyệt vị hội tụ 3 kinh âm bao gồm Thận, Can và Tỳ. Huyệt nằm ở mặt trong xương chày, đo từ đỉnh của mắt cá chân lên khoảng 3 thốn. Huyệt vị này có tác dụng bổ ích Tỳ, Can và Thận, ngoài ra tác động vào huyệt Tam âm giao còn điều huyết thất tinh cung, trợ vận hóa, giải phóng khí trệ và thúc đẩy tuần hoàn máu.

bấm huyệt chữa mất ngủ
Tam âm giao là huyệt hội tụ của 3 kinh Can, Tỳ và Thận nên có tác dụng điều khí trong cơ thể

Để giảm mất ngủ, bạn nên dùng ngón tay cái day ấn vào huyệt vị này. Nên sử dụng lực nhẹ đến mạnh, thực hiện trong khoảng 2 – 3 phút. Khi có cảm giác đau nhức tại huyệt vị thì dừng việc day ấn.

Huyệt Ấn đường:

Ấn đường là huyệt nằm ở trung điểm đường nối giữa hai đầu chân mày. Đây là một trong những huyệt vị quan trọng nhất của cơ thể. Không chỉ có tác dụng giảm mất ngủ, huyệt Ấn đường còn có tác dụng định thần, thông dẫn lưu mắt, mũi và chữa đau đầu.

Bạn nên xoa bàn tay để làm nóng trước khi thực hiện. Sau đó day ấn vào huyệt Ấn đường khoảng 20 lần với lực nhẹ vì huyệt vị này rất dễ tổn thương. Tiếp đó vuốt nhẹ từ đầu đến cuối lông mày khoảng vài lần.

Huyệt Thái dương:

Thái dương là huyệt nằm cách đuôi chân mày khoảng 0.5cm. Sau khi day ấn huyệt Ấn đường, bạn tiếp tục day ấn nhẹ vào huyệt vị này khoảng 20 lần để làm giảm căng thẳng và mệt mỏi.

THAM KHẢO: Tôi đã ngủ ngon giấc 7 tiếng mỗi 1 đêm khi biết đến cách này!

bấm huyệt chữa mất ngủ
Day ấn huyệt Thái dương có tác dụng giảm mất ngủ, đau đầu, căng thẳng và mệt mỏi

Tác động vào huyệt Thái dương có tác dụng thanh nhiệt, trừ phiền, an thần,… Vì vậy bấm huyệt vị này có khả năng chữa chứng mất ngủ, cảm mạo, đau đầu, đau nửa đầu và căng thẳng thần kinh,…

Huyệt Thiên trụ:

Huyệt nằm ở mặt sau của cổ, cách đốt sống và cách hộp sọ 1.5cm. Huyệt vị này chi phối các dây thần kinh ở trung tâm não. Do đó khi tác động vào huyệt Thiên trụ, bạn có thể làm chứng khó ngủ, mất ngủ, mệt mỏi, đau đầu và căng thẳng.

Để làm giảm chứng mất ngủ, bạn nên dùng ngón tay cái day ấn huyệt khoảng 20 lần. Bên cạnh đó có thể phối hợp với việc xoa bóp cổ và đầu nhẹ nhàng để thúc đẩy khí huyết lưu thông.

Huyệt Phong trì:

Huyệt nằm trên huyệt Thiện trụ khoảng 1.5 thốn, ngay dưới mỏm xương chũm. Bạn nên dùng ngón tay ấn nhẹ vào huyệt khoảng 20 lần để cải thiện chứng chóng mặt, mất ngủ, kém tập trung và trí nhớ kém.

Những lưu ý áp dụng cách bấm huyệt chữa chứng mất ngủ

Phương pháp bấm huyệt chữa mất ngủ khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên việc áp dụng không đúng cách có thể khiến bạn gặp phải một số tình huống rủi ro.

bấm huyệt chữa mất ngủ
Nên cắt móng và vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa chứng mất ngủ

Chính vì vậy khi thực hiện phương pháp này, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

 • Không bấm huyệt khi đang mang thai, hành kinh hoặc khi tâm lý bất ổn, kích động.
 • Cần cắt móng và vệ sinh tay trước khi bấm huyệt nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng, chảy máu và bầm tím da.
 • Tuyệt đối không day ấn huyệt vị đang có vết thương hở hoặc có vết mổ chưa lành hẳn.
 • Khi bấm huyệt, nên thực hiện trong khoảng 15 – 30 phút trước khi đi ngủ. Đồng thời nên áp dụng đều đặn để đạt được kết quả khả quan.
 • Song song với việc bấm huyệt, bạn nên loại trừ những nguyên nhân gây mất ngủ như sử dụng chất kích thích (trà và cà phê), căng thẳng thần kinh, làm việc quá sức,…
 • Có thể kết hợp với việc ngâm chân cùng nước ấm và luyện tập thể thao đều đặn để cải thiện chứng mất ngủ.
 • Với những trường hợp mất ngủ kinh niên, cần phối hợp xoa bóp bấm huyệt với các loại thuốc đặc hiệu, phương pháp chuyên sâu để đạt được kết quả khả quan nhất.
 • Bên cạnh đó, người bệnh nên tìm đến địa chỉ uy tín để được bấm huyệt kết hợp với trị liệu bằng phương pháp hiệu quả để lấy lại giấc ngủ ngon như mong muốn.

Bấm huyệt dễ ngủ và điều trị mất ngủ ở đâu tốt nhất hiện nay?

Bấm huyệt có tác dụng giúp thư giãn, lưu thông khí huyết và dễ ngủ hơn. Tuy nhiên bấm huyệt chỉ là phương pháp bổ trợ trong các phác đồ điều trị mất ngủ. Vì vậy, để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần kết hợp bấm huyệt với các bài thuốc có tác dụng đặc trị mất ngủ từ bên trong cơ thể.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị thành công trong việc ứng dụng liệu pháp điều trị mất ngủ tận gốc từ tinh hoa Y học cổ truyền. Phác đồ điều trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 giới thiệu là liệu pháp hoàn chỉnh nhất hiện nay.

Xem chi tiết VTV2 đưa tin liệu pháp điều trị mất ngủ của Thuốc dân tộc qua video sau:

Phương pháp điều trị mất ngủ kế thừa giá trị tinh hoa Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc gồm:

Ứng dụng bài thuốc Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ từ gốc, ngủ ngon tự nhiên

Định tâm An thần thang là bài thuốc điều trị mất ngủ hoàn toàn từ thảo dược nổi danh của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là quả ngọt của quá trình nghiên cứu chuyên sâu, lâu dài từ hành trình “đốt đuốc tìm vàng” sưu tầm, phục dựng và hoàn thiện các bài thuốc bí truyền, thất truyền của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc Định tâm An thần thang kế thừa và phát triển từ các bài thuốc “danh bất hư truyền” của nhiều danh y nổi danh. Trong đó nổi bật là bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, bí mật cây thuốc ngủ của người Tày bản địa.

Định tâm An thần thang là bài thuốc đặc trị mất ngủ được nghiên cứu chuyên sâu, hoàn thiện bài bản

Bài thuốc chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc phát huy công dụng mạnh mẽ, đánh thẳng vào căn nguyên bệnh sinh của bệnh. Công thức thuốc là sự kết hợp hoàn hảo của 2 phép trị mất ngủ quan trọng trong Đông y là trừ tà và phục chính. Công dụng của bài thuốc mang lại như sau:

 • Điều trị tận gốc căn nguyên gây mất ngủ là sự suy yếu của các tạng tâm, tỳ, can, thận. Đồng thời, bài thuốc giúp loại bỏ các yếu tố nhiễu loạn (sự xuất hiện của các gốc tự do sản sinh trong quá trình ăn uống, sinh hoạt) cản trở giấc ngủ và trạng thái ngủ ngon của cơ thế.
 • Tinh chất thảo dược đi sâu dưỡng tâm, an thần, kiện tỳ, bảo hộ tim mạch, chữa lành mọi tổn thương và các kích thích thần kinh giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc hơn.
 • Bài thuốc nuôi dưỡng hệ thần kinh, tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp đầu đủ oxy nuôi dưỡng não bộ. Đồng thời, dược chất thiên nhiên tăng cường thể trạng giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp cơ thế có trạng thái tốt nhất để ngủ ngon giấc trọn vẹn.
 • Người bệnh sẽ nhận thấy dễ ngủ, ngủ ngon hơn, ít tỉnh giấc sau 1-3 tháng sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang. Hơn 1 triệu người bệnh trên cả nước đã tìm lại giấc ngủ ngon nhờ bài thuốc quý này.

XEM NGAY: Bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang liệu pháp vàng cho giấc ngủ ngon

Bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang
Bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang

So với các loại thuốc ngủ thông thường khác, bài thuốc Định tâm An thần thang có những ưu điểm vượt trội và sự khác biệt sau:

 • Bài thuốc chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc tạo ra giấc ngủ ngon tự nhiên, không ép buộc hay ức chế hệ thần kinh. Người bệnh có trạng thái tinh thần và thể chất tốt nhất sau khi ngủ dậy, không còn mệt mỏi, căng thẳng.
 • Định tâm An thần thang không chỉ điều trị mất ngủ mà còn khắc phục được các bệnh lý là nguyên nhân hoặc hệ lụy của bệnh mất ngủ như: suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ, mất tập trung, đau đầu, chức năng gan, thận…
 • Thành phần tự nhiên với 100% thảo dược sạch chuẩn GACP-WHO, bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ an toàn, không tác dụng phụ. Các đối tượng có thể trạng nhạy cảm như người già yếu, mất ngủ sau ốm dậy, mất ngủ sau sinh hoặc trẻ em đều phù hợp và hiệu quả.
 • Tính linh hoạt trong gia giảm vị thuốc giúp bài thuốc Định tâm An thần thang có phạm vi trị liệu rộng. Bài thuốc hiệu quả với mọi thể mất ngủ, kinh niên, mãn tính lâu năm.
 • Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc thuốc sẵn dưới dạng cao tinh chất uống, viên cao hoàn nên bài thuốc tiện sử dụng, dễ bảo quản không phải đun sắc.

Click đọc ngay: Vì sao Định tâm an thần thang có thể chữa dứt mất ngủ kinh niên?

Định tâm An thần thang bào chế tiện lợi, sử dụng dễ dàng
Định tâm An thần thang bào chế tiện lợi, sử dụng dễ dàng

Kết hợp nhuần nhuyễn trị liệu bấm huyệt chữa mất ngủ và các liệu pháp ngủ ngon chuẩn khoa học

Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong số ít các đơn vị quy tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành hiện nay. Tại Trung tâm, người bệnh sẽ được các bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trị liệu xoa bóp, bấm huyệt trị mất ngủ.

Trị liệu để ngủ ngon tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung thực hiện trị liệu bấm huyệt chữa mất ngủ tại Thuốc dân tộc

Bấm huyệt chữa mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh nhận được những lợi ích sau:

 • Được áp dụng cách bấm huyệt chữa mất ngủ chính xác nhất đúng chuẩn nguyên tắc trị bệnh theo YHCT.
 • Đạt hiệu quả trị mất ngủ tối ưu nhất sau 1 liệu trình.
 • Quy trình thực hiện trị liệu từng bước chuẩn khoa học.
 • Tránh được những biến chứng nguy hiểm trong việc xác định sai huyệt, bấm sai cách.
 • Được kết hợp trị liệu tâm lý, ổn định tinh thần để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Mọi băn khoăn về cách bấm huyệt chữa mất ngủ, người bệnh và bạn đọc quan tâm hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành.

Bài đọc thêm:

Tin bài nên đọc

Ngày đăng 11:08 - 16/06/2022 - Cập nhật lúc: 10:56 - 06/02/2023
Chia sẻ:
Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung đã thoát khỏi bệnh mất ngủ kinh niên khi gặp được thầy giỏi, thuốc hay. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm ngủ ngon của nghệ sĩ trong bài viết này.

Bình luận (44)

 1. Lê Minh Thu Thủy
  Lê Minh Thu Thủy says: Trả lời

  Đã bác nào điều trị ở đây chưa? Mất ngủ kéo dài chắc em chết quá, nghe nói bấm huyệt ở đây thích lắm à

 2. Hằng panda
  Hằng panda says: Trả lời

  Có ai uống thuốc rồi mà ngủ vẫn chập chờn ko ạ? E đi khám và uống thuốc ngủ ngon đc khoảng 10 ngày thì lại quay về như cũ ngủ chập chờn và ko có cảm giác buồn ngủ mỗi tối luôn ạ.

  1. Lâm Đây
   Lâm Đây says:

   Nên chữa theo đông y rất là tốt có thể dùng cả thuốc với châm cứu bấm huyệt để tăng hiệu quả, có bà Dung đóng Chạy Án đến đây chữa đấy bạn tham khảo xem

  2. Thị Hương
   Thị Hương says:

   em bị mất ngủ , stresss, em dùng hoa nghệ tây 1 tuần là ngủ ngon lạituỳ theo cơ địa mỗi người chị ạ, có ng nhanh có người chậm đến 1-2 tháng, và ngoài uống còn áp dụng cách sử dụng khác trong nấu ăn và cần phải kiên trì dùng mới thấy hiệu quả tốt chị ak, thêm nữa cũng phải thay đổi thói quen ngủ sớm và tập thể dục thể thao nữa ạ.

  3. Mỹ Hiệp Trương Thi
   Mỹ Hiệp Trương Thi says:

   Không biết vì nguyên do gì mà tôi bị mât ngủ một thời gian dài rồi, vì ngủ không được nên làm tôi dần suy nhược cơ thể, công việc thì không thể nào làm cho tốt được. Tôi đã dùng tạm đến thuốc ngủ, nhưng cũng chỉ là cách tạm thời, không thể dùng lâu dài được. Mọi người có cách gì hay cho dễ ngủ ngủ tư vấn giúp tôi với

 3. Thuần Phức
  Thuần Phức says: Trả lời

  Người lớn tuổi bị cao huyết áp dùng định an tâm thần thang của trung tâm có được không ạ ? Bố mình mất ngủ dẫn đến suy nhước cơ thể, trí nhớ kém từ khoảng 2-3 năm nay rồi, nhà mình đều rất lo cho sức khỏe của ông

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, với trường hợp bệnh nhân có vấn đề về huyết áp hay tiểu đường đều có thể sử dụng bài thuốc đinh tâm an thần thang. Để có thể tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể đưa bác đến khám trực tiếp bắc sỹ kê đơn bắt mạch phối chế thuốc phù hợp hoặc liên hệ số máy 0983684155 để gặp bác sĩ chuyên khoa. Chúc bạn và gia đình sức khỏe .

  2. Thuần Phức
   Thuần Phức says:

   Trung tâm có địa chỉ ở Nghệ An không ạ ? nếu không thì thuốc có được hỗ trợ gửi về tận nhà cho bệnh nhân không ?

 4. Hùng Quí
  Hùng Quí says: Trả lời

  Ở TRUNG TÂM BÁC SĨ NÀO CHUYÊN CHỮA MẤT NGỦ NHỈ ?

  1. Sang Toies
   Sang Toies says:

   Ở đây nhiều bác sĩ giỏi lắm , mình cũng không rõ, hồi đưa mẹ đi trị mất ngủ ở trung tâm thuốc dân tộc này thì bs Quyên là người trực tiếp thăm khám. Nghe nói bác sĩ có hơn 20 năm công tác về yhct tại tỉnh Hà Giang rồi, giờ là trưởng khoa thần kinh tại tt thuốc dân tộc ấy, bác sĩ này cẩn thận mà bắt bệnh mình thấy đúng lắm. nên bạn thử thì hiểu coi sao nhé

 5. Hạnh food
  Hạnh food says: Trả lời

  Xin hỏi trung tâm do điều kiện mình ở xa, không đến bấm huyệt được mà chỉ sử dụng thuốc thì có hiệu quả không ạ ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, mất ngủ có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do bệnh hoặc do ảnh hưởng của bệnh lý nào đó. Mất ngủ là bệnh lý về thần kinh khá nghiêm trọng, việc điều trị không chỉ ngày một, ngày hai và nhất là phương pháp đông y tác dụng chậm cải thiện giấc ngủ bằng việc ổn định tâm lý, đả thông kinh mạch, chấn tâm an thần. Trường hợp mình ở xa, có thể sử dụng bài thuốc điều trị tại nhà cũng đem lại hiệu quả điều trị rất tốt bạn nhé Bạn có thể liên hệ và số 0983 684 155 để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn sức khỏe!

  2. Tuyên điêu
   Tuyên điêu says:

   mẹ tôi 55 tuổi mà bị mất ngủ nhiều năm nay,ăn uống kém và bị bệnh tiểu đường, mẹ tôi thường hay suy nghĩ quá nhiều. Mẹ tôi k dám uống thuốc ngủ nên tôi muốn hỏi nếu dùng thuốc của trung tâm thì dùng trong bao lâu và hiệu quả có kéo dài hay k?

  3. Thuốc dân tộc
   Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bị mất ngủ nhiều năm là bệnh lý về thần kinh khá nghêm trọng, trường hợp của bác có thể đến khám trực tiếp bác sỹ để có thể tư vấn về liệu pháp dùng thuốc kết hợp trị liệu tâm lý. Tình trạng mất ngủ do yếu tố tâm lý căng thẳng và suy nghĩ quá nhiều thì cần phải giải phóng tư tưởng bằng liệu pháp tâm lý. Bài Thuốc Định Tâm An Thần Thang hoàn toàn từ thảo dược điều trị bệnh kết hợp giải độc hoạt huyết lưu thông khí huyết phù hơp với tình trạng của bác. Việc điều trị không phải ngày một ngày hai và nhất là phương pháp đông y tác dụng chậm cải thiện giấc ngủ bằng việc ổn định tâm lý, đả thông kinh mạch, chấn tâm an thần. Thông thường thời gian điều trị từ 2-3 tháng bạn nhé. Chúc bạn và bác sức khỏe!

 6. Mai Văn bình
  Mai Văn bình says: Trả lời

  Tôi dùng gần đc một tháng cả thuốc và tiến hành châm cứu bấm huyệt thấy tình hình có đc cải thiện ngủ được sâu giấc đêm ít bị tỉnh dậy. Tuy chưa đc như mong muốn nhưng thấy có hy vọng. Tôi sẽ tiếp tục dùng thuốc xin cảm ơn trung tâm

  1. Tường
   Tường says:

   A ơi e hỏi, bài thuốc này uống theo dạng ntn vậy ? uống sau khoảng thời gian bao lâu là thấy chuyện ngủ cải thiện? với chi phí có cao k ? em đang rất quan tâm mong a phản hồi

  2. nGUYỄN nGỌC
   nGUYỄN nGỌC says:

   thuốc giá khá cao gần 3 triệu gồm 2 loại thuốc mới dùng 2 tháng nhưng đã ngủ tốt hơn dễ vào giấc nằm không bị chằn chọc một đêm ngủ được 4- tiếng ngày chước chỉ ngủ được 1-2 tiếng xong là tỉnh cố nhắm mắt k ngủ nổi do tôi chưa điều trị xong liệu trình nên bạn tìm hiểu thêm thông tin ở các hội nhóm diễn đàn mọi người chia sẻ rất nhiều đây này bạn https://vhea.org.vn/bai-thuoc-dinh-tam-an-than-thang-chua-mat-ngu-tren-vtv2-31682.html

 7. Đỗ mạnh quyền
  Đỗ mạnh quyền says: Trả lời

  E thì đang uống thuốc của trung tâm được 1 tuần cũng chưa thấy cải thiện giấc ngủ gì cả ,thực sự cảm thấy mệt mỏi

  1. Ngọc thao
   Ngọc thao says:

   Tôi mất ngủ kinh niên gần 10 năm và đã từng rất tuyệt vọng chán nản vì chữa mãi không khỏi. Bạc hết cả tóc và trí nhớ giảm sút nhiều. Phúc đức sao lại gặp được thuốc này và đã khỏi hoàn toàn, giờ mỗi đêm ngủ được gần 7 tiếng, người khỏe hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn. Tôi đoán bạn còn trẻ bạn hãy lạc quan lên kiên trì điều trị, thuốc nam uống 1 tuần thì chưa có kết quả đâu, tôi uống thuốc 4 tháng kết hợp điều trị tâm lý suy nghĩ tích cực về cuộc sống mới được như vậy

  2. Phương Ng
   Phương Ng says:

   Gắng lên cậu ơi trị bệnh này phải kiên trì nhiều lắm, trị cả mặt tâm lý cần suy nghĩ tích cực nữa, tớ uống sang tháng thứ 2 mới thấy có tác dụng tớ bị mất ngủ hơn 1 năm. Uống thuốc của bv tâm thần. Uống thuốc thì mới ngủ đc. K ngủ đc tự nhiên. Sau kết hợp uống thuốc của trung tâm lúc đầu k thấy gì rất thất vọng. Sang tháng thứ 2 thì thuốc bắt đầu có tác dụng. Bây giờ tớ k uống thuốc nữa rồi, dừng được 4 tháng rồi mà ngủ vẫn ok lắm bạn àh

 8. Ngoc lan Chu
  Ngoc lan Chu says: Trả lời

  Hôm nay mình chia sẻ cho tất cả các bạn đã mắc phải bệnh mất ngủ này.
  Mình đã từng bị mất ngủ triền miên uống đủ mọi thuốc không được dẫn đến điên loạn trầm cảm.cảm giác không ngủ được nó như một cực hình vậy ,ng cứ như đi mượn….
  Mình đi khám ở bệnh viện tâm thần nhưng không ăn thua toàn cho thuốc ngủ uống thì ngủ được không uống thì không ngủ được …
  Đã từng bất lực với cán bệnh này tưởng sẽ theo nó suốt đời nhưng không mk đã chuyển hướng sang chữa đông y vì mình tìm hiểu rằng đông y thuốc sẽ ngấm dần và chữa dứt điểm được. Trong tất cả những cơ sở điều trị đong y thì mình thấy trung tâm thuốc dận tộc có tiếng nhiều người khen, là nơi có rát nhiều bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền và đạt được nhiều giải thưởng lớn. Hơn nữa trung tâm còn là cô vấn cho chương trình vì sức khỏe người việt. Nên mình an tâm khi đặt lịch khám ở đây. Và đến giờ mình thấy thật may mắm vì quyết định đó. Bác sĩ thì nhiệt tình, cẩn thận, chu đáo, trình độ chuyên môn thật sự phải nói là rất giỏi bắt bệnh mình đúng lắm. Mình điều trị kết hợp với bấm huyệt trong 2 tháng là ngủ thấy sâu giấc, tỉnh đạy người khoan khoái vì cơ thể được ngủ đúng nghĩa chứ không phải ngủ nhờ vào thuốc ngủ sau 4 tháng thì mình dừng hẳn thuốc và không bị phụ thuộc, đến giờ mình ngủ vẫn rất ngon giấc thỉnh thoảng cũng bị khó ngủ nhưng một vài ngày cơ thể tự điều chỉnh thi ngủ lại được bình thường không cần thuốc . Tinh thần sức khỏe qua đó mà cải thiện rất nhiều.

  1. Thuốc dân tộc
   Thuốc dân tộc says:

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng bài thuốc Định an tâm thần thang tại trung tâm. Hiệu quả như vậy là tác dụng của thuốc đã phát huy rất tốt. Chúc bạn sức khỏe và luôn vui vẻ trong cuộc sống.

  2. Tỷ Hiền Bắc Giang
   Tỷ Hiền Bắc Giang says:

   Thuốc có ship không ạ ? địa chỉ của trung tâm ở đâu ạ?

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc trị mất ngủ Định an tâm thần thang tại trung tâm. Hiện tại trung tâm có hỗ trợ gửi bài thuốc về tận nhà cho bệnh nhân bạn nhé. Để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất bạn vui lòng để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ qua thông tin dưới đây:
   HÀ NỘI
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155

   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699

   QUẢNG NINH
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0972 606 773.
   Cảm ơn bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 9. Sao Mai
  Sao Mai says: Trả lời

  Tôi đang sử dụng thuốc định tâm an thần thang của trung tâm được 2 tháng rồi ,trước tôi bị phụ thuộc thuốc an thần vói thuốc tây cứ có thuốc mới ngủ được khổ sở trong 1 thời gian dài, uống vào hôm sau là đau hết cả đâu với tinh thần rất uể oải. Đó là khoảng thời gian mà giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy khủng khiếp. Sau khi được bạn bè giưới thiệu đến trung tâm và được bs kê dùng thuốc định an tâm thần thang thì thấy thuốc rất hiệu quả. Sau khoảng 3 tuần là cảm thấy thuốc bắt đầu ngấm và có tác dụng, giấc ngủ đi vào dễ hơn, dù đêm vẫn hay tỉnh dậy chập chờn, Hiện tại thấy các triệu chứng mất ngủ của tôi không còn nữa, giờ mỗi ngày tôi đều ngủ được khoảng 5, 6 tiếng và ngủ rất sâu giác, quả thực thuốc tốt thấy xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra, dự kiến khoảng dùng thuốc thêm 1 tháng nữa để chắc chắn khỏi hẳn thì tôi sẽ ngưng. Bác sĩ có nói ngưng thuốc bệnh cũng không quay lại khi mình đã khỏi

 10. Ngô Quang Thắng
  Ngô Quang Thắng says: Trả lời

  Mình xin địa chỉ trung tâm tại sài gòn được không ạ ?

  1. Sòi Bích Ngọc
   Sòi Bích Ngọc says:

   ở Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận bạn nha

 11. Vũ Đình Đại
  Vũ Đình Đại says: Trả lời

  Trước giờ em bị mất ngủ toán dùng thuốc tây cho nhanh các bác ạ, nhiều khi uống đi để ngủ mai còn đi làm, cuộc sống cứ hối thúc như thế em cũng mệt quá. Khó vào giấc ngủ. Buồn ngủ lại ngủ không đc. Ngủ đc không k sâu có những lúc không có cảm giác buồn ngủ. Ngủ k đc lai mắc tiểu. Giam trí nhớ. K tập trung đc.

  1. Đạt Phạm
   Đạt Phạm says:

   Uống thuốc tây nhiều, nhất là cao liều dễ gây đắng miệng, ko muốn ăn, người mệt mỏi, có khi chân tay bủn rủn luôn ấy ạ. Chưa ns là gan thận ko thể lọc hết độc tố thì phải lọc thêm lần nữa, gây gánh nặng cho gan thận. Nhah hư tổn gan thận lắm ạ

  2. Hoàn Phục Ky
   Hoàn Phục Ky says:

   Chuyển sang chữa đông y bạn ơi, nhưng mỗi tội hơi lâu, mình dùng định tâm an thần thang uống được khoảng chục ngày thấy bệnh vẫn thế chỉ có điều không bị đau đầu như thuốc an thần mình dùng trước đó, nên vẫn cố vì dù sao mình bị mất ngủ suốt gần năm rồi nên hy vọng lắm, khoản 1 tháng sau thì thấy đã khác hẳn luôn, đêm không còn tình trạng mắt thao láo như trươc sữa, nằm nghe chút nhạc không lời khoảng 30 phút sau là mình vào giấc ngủ rồi và đêm chỉ thi thoảng mới dậy thôi. dùng hết kiệu trình đến giờ 2 năm rồi mình không bị tình trạng mất ngủ này quay lại nữa, may quá chứ bị bệnh này khổ lắm. Cố lên bạn nhé.

 12. Ngọc Anh
  Ngọc Anh says: Trả lời

  Uống tâm sen 1 thời gian rồi các bác cứ tĩnh tâm ko nên cáu gắt nóng giận bực bội hoặc cố gặp ko suy nghĩ tạo stress áp lực. Đúng giờ là đi ngủ ko nên ngủ trễ rồi sẽ ngủ dc thôi và ko xem điện thoại nhiều. E bị mất ngủ mấy năm cứ cố gắng k suy nghĩ rồi cũng ngủ dc ạ

 13. Anme Phạm
  Anme Phạm says: Trả lời

  mình bị mất ngủ 2 tháng nay. giấc ngủ không ngon. đi châm cứu bấm huyệt ở đây với bác sĩ kê cho thuốc uống 1 tháng nay thấy cảm giác thèm ngủ trở lại.có vẻ có tác dụng đấy.

 14. Xuân Lê
  Xuân Lê says: Trả lời

  Minh bị mất ngũ gần 1 năm nay nhưng khám bác sĩ nhiều bệnh viện vẫn ko ngu dc.Minh rat lo lang.mong cách bạn ai có cùng hòang cảnh và tung như mình và đã trải qua chia sẽ giup , sử dụng định an tâm thần khang sẽ khỏi được chứ ạ

  1. Bã Hậu
   Bã Hậu says:

   sử dụng định an tâm thần thang ở trung tâm hiệu qủa bạn ạ giá hơi áo xíu thôi, trung tâm cũng lâu năm rồi nên mình thấy cách điều trị có nhiều cải tiến lắm. Bấn huyêt sẽ đấy nhanh quá trình trị bệnh đấy . Cả bạn đặt lịch đến trung tâm khám bs Quyên ý, hiệu quả lắm, bạn coi có cả báo nói về bác sĩ luôn https://www.chuatribenhmatngu.com/bac-si-le-quyen-chua-mat-ngu.html

  2. Hạnh Hoàng Mai
   Hạnh Hoàng Mai says:

   Thuốc hiệu qủa mà phải kiên trì cơ, một hai tháng bỏ thì không ăn thua gì , chữa đông y mất thời gian lắm

 15. Thắng cá chép
  Thắng cá chép says: Trả lời

  Tôi thấy trung tâm này còn lên cả vtv2 nên tôi tin tưởng đến lấy thuốc , uống gần 2 tháng mới thấy ngủ thêm được mà dễ vào giấc hơn .Nhưng thật sự thì chậm quá bác sĩ cứ động viên kiên trì

  1. HongLy
   HongLy says:

   thế của bác chậm chứ e uống thuốc với bấm huyệt ở đây mấy buổi về thấy ngủ tốt hơn rồi e bây giờ vẫn theo. bác sĩ bảo khoảng 2-3 tháng cũng căn bản là e mới bị mất ngủ 1 tháng nay thôi k dám dùng thuốc ngủ đâu sợ lắm

  2. Thắng cá chép
   Thắng cá chép says:

   Thế đúng rồi tôi chỉ dùng độc có thuốc uống thôi tôi nhà xa tôi không đến trung tâm bấm huyệt được cám ơn bạn

 16. Bon2020
  Bon2020 says: Trả lời

  E cần tư vấn và mua thuốc chữa bệnh mất ngủ
  e mới sinh bé được 4 tháng e dùng được thuốc không e hay lo lắng, hồi hộp con nhà e lại hay quấy khóc nên e rất mệt mỏi, khi ngủ hay mộng mị trung tâm tư vấn cho e với e cảm ơn ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, chứng mất ngủ sau sinh xảy ra khi người mẹ không thể ngủ hoặc không ngủ ngon giấc dù đã mệt lả người vì chăm sóc con nhỏ. Nếu mất ngủ kéo dài người mẹ thường hay mệt mỏi, cáu gắt ảnh hưởng đến việc chăm sóc con, trong một số trường hợp mất ngủ sau sinh còn là nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh. Đối với những trường hợp mất ngủ do thường xuyên lo lắng, căng thẳng thì cần phải có các biện pháp tâm lý giải phóng tư tưởng như vậy việc điều trị mới thành công. Tình trạng của bạn sử dụng thuốc Định tâm an thần thang rất hiệu quả, thuốc triệt để điều trị vào gốc bệnh, giúp bạn lấy lại giấc ngủ ngon, đây là phương pháp điều trị an toàn, phù hợp với phụ nữ đang nuôi con nhỏ. Bạn nên điều trị sớm để mang lại hiệu quả tốt nhất, ngoài ra bạn nên chia sẻ công việc, những suy nghĩ, khúc mắc trong lòng mình với người thân trong gia đình để giải toả tâm lý. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

  2. BummShop
   BummShop says:

   Mom mất ngủ lâu chưa . nếu mới thì uống thử trà tâm sen với lại đông trùng hạ thảo xem

  3. Thảo Nguyên Vũ
   Thảo Nguyên Vũ says:

   Đúng rồi đấy nàng mua đông trùng hạ thảo dùng ấy , nó bổ lăm , mình đẻ xong cũng dùng trộm vía giấc ngủ tốt dần lên , da tóc cũng đẹp hơn

  4. Bon2021
   Bon2021 says:

   đông trùng hạ thảo các mẹ mua ở đâu cho em xin địa chỉ với ạ

  5. Thảo Nguyên Vũ
   Thảo Nguyên Vũ says:

   Mình mua của bên trung tâm dược liệu quốc gia, chất lượng đông trùng của họ đảm bảo nàng ạ, so với bên ngoài thì giá cao hơn chút xíu thôi k đáng kễ
   https://trungtamduoclieu.com/san-pham/dong-trung-ha-thao-vietfarm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tác hại của mất ngủ – Sự tàn phá cơ thể đến cùng cực

Ngủ đủ giấc, ngủ sớm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và đầu óc tỉnh táo. Tuy nhiên, mất ngủ…

Thiên vương bổ tâm đan là bài thuốc cho người âm suy hỏa vượng Hé lộ bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên được ít người biết đến

Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ khiến người bệnh không thể ngủ ngon giấc, giấc ngủ chập chờn, hay tỉnh…

Hành trình thoát bệnh mất ngủ kinh niên nhờ bài thuốc thảo dược Định tâm an thần thang

Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ ngày càng phổ biến và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Mất…

Chữa mất ngủ bằng diện chẩn – Phương pháp an toàn hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh mất ngủ, trong đó có chữa mất ngủ bằng diện…

Châm cứu chữa mất ngủ: Giải pháp trị liệu an toàn, hiệu quả từ Y học cổ truyền

Châm cứu chữa mất ngủ là phương pháp trị liệu theo y học cổ truyền, áp dụng những y lý…

Chia sẻ
Bỏ qua