Hành trình NS Thu Hà CHỮA KHỎI viêm hang vị, trào ngược dạ dày và Hội chứng ruột kích thích tại THUỐC DÂN TỘC

Nhờ Sơ can Bình vị tán tôi đã chữa khỏi căn bệnh trào ngược dạ dày lâu năm

TIÊU DIỆT HP, HẾT TRÀO NGƯỢC lâu năm nhờ SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN 

Sơ can Bình vị tán – Hành trình khẳng định chất lượng vượt tầm biên giới

Bị TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY đeo bám, tôi đã chữa khỏi nhờ bài thuốc Đông y hiệu nghiệm

Cách làm sạch họng khi bị trào ngược dạ dày [Hướng dẫn]

Trào ngược dạ dày ở trẻ 2 tháng tuổi – Ba mẹ cần làm gì?

11 thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất 2021

Trẻ 7 tuổi bị trào ngược dạ dày – Nguyên nhân và cách trị

Chuyên gia, người bệnh nói gì về bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược dạ dày

Chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc
Giải pháp đã giúp chữa khỏi hoàn toàn cho hơn 3982 lượt bệnh nhân dạ dày mỗi năm chỉ sau 1 - 3 tháng sử dụng. 100% người sử dụng đều khẳng định bài thuốc an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Các phương pháp xét nghiệm trào ngược dạ dày hiện nay

Trào ngược dạ dày thực quản thường không nghiêm trọng và không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người bệnh cần thực hiện các phương pháp xét nghiệm trào ngược dạ dày để tránh các rủi ro và biến chứng không mong muốn.

Chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản
Chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản để có biện pháp điều trị thích hợp

Khi nào cần xét nghiệm trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược và ợ nóng là một vấn đề phổ biến và không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đôi khi trào ngược có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh cần đến bệnh viện để chẩn đoán bệnh ngay khi có các dấu hiệu như:

  • Đau khi nuốt hoặc khó nuốt
  • Hôi miệng hoặc có mùi vị khó chịu trong miệng
  • Đau ngực
  • Ợ nóng thường xuyên
  • Khàn tiếng
  • Nôn hoặc buồn nôn thường xuyên
  • Viêm họng hoặc đau họng
  • Ho
  • Có dấu hiệu hen suyễn

Các phương pháp xét nghiệm trào ngược dạ dày phổ biến

Một người thường xuyên bị ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày thực quản cần được chẩn đoán và điều trị phù hợp để tránh các rủi ro. Đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Ngoài ra, người bệnh nên tránh tự chẩn đoán và điều trị tại nhà, điều này có thể khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Giải pháp điều trị trào ngược dạ dày an toàn, hiệu quả nhất từ bài thuốc Đông y

Một số phương pháp xét nghiệm trào ngược dạ dày phổ biến hiện nay bao gồm:

1. Khám và kiểm tra thể chất

Để kiểm tra tình trạng trào ngược, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các  triệu chứng và thể chất của người bệnh. Bác sĩ cũng có thể đặt một số câu hỏi về các vấn đề và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra, đôi khi bác sĩ cũng có thể yêu cầu một danh sách các món ăn, thực phẩm mà người bệnh thường xuyên sử dụng. Điều này có thể giúp ích trong việc xác nhận nguyên nhân gây trào ngược và giúp việc điều trị trở nên thuận lợi hơn.

Nếu xác nhận các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh thực hiện một số xét nghiệm tiêu hóa để chẩn đoán bệnh.

phương pháp chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản
Để xác định tình trạng trào ngược, bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra các dấu hiệu bên ngoài

2. Kiểm tra nồng độ axit

Xét nghiệm này thường được thực hiện thông qua đầu dò Axit Ambulatory. Thiết bị này có thể đo được lượng axit ở dạ dày trong vòng 24 giờ.

Để thực hiện xét nghiệm, bác sĩ có thể luồn một ống dài nhỏ, mỏng và linh hoạt thông qua mũi (hoặc miệng) để đi đến thực quản của người bệnh. Người bệnh có thể cần đeo một túi nhỏ để thiết bị theo dõi lượng axit đi từ dạ dày đến thực quản và cổ họng.

Ngoài ra, bác sĩ có thể gắn một thiết bị nhỏ có hình viên năng vào thực quản của người bệnh. Thiết bị này có thể đo lượng axit trong thực quản và gửi tín hiệu đến thiết bị được kết nối bên ngoài cơ thể. Thiết bị này sẽ rời khỏi thực quản và đi ra khỏi cơ thể theo đường đại tiện sau hai ngày.

Xét nghiệm này có thể cho bác sĩ biết về nồng độ axit dạ dày và lượng axit trào ngược lên dạ dày. Từ đó đưa ra các chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp.

Thoát khỏi trào ngược dạ dày bằng bài thuốc tốt nhất dưới sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia đầu ngành

3. Chẩn đoán thông qua X-quang có chất cản quang

Trong xét nghiệm này, người bệnh cần nuốt một chất lỏng phản quang có tên là Barium. Chất này sẽ bao phủ bên trong cổ họng, dạ dày và đường tiêu hóa trên. Điều này sẽ giúp bác sĩ có thể dễ dàng nhìn thấy các vấn đề, tổn thương bên trong các cơ quan thông qua hình chụp X – quang.

Tác dụng phụ của xét nghiệm này bao gồm gây ra cảm giác đầy hơi và đau dạ dày nhẹ. Tuy nhiên, các triệu chứng sẽ khỏi trong vài giờ. Do đó, nếu sự khó chịu kéo dài hơn 24 giờ, hãy thông báo cho bác sĩ điều trị.

chẩn đoán qua x -quang thực quản
Thông qua hình ảnh X – quang thực quan bác sĩ có thể xác định các tổn thường bên trong thực quản

4. Chẩn đoán trào ngược thông qua nội soi

Nội soi đại tràng là việc bác sĩ đặt một ống dài, mỏng có gắn máy ảnh ở đầu vào hệ thống tiêu hóa của người bệnh. Ống nội soi sẽ đi qua mũi (hoặc miệng) để đi xuống thực quản, dạ dày để kiểm tra tổn thương và dấu hiệu bệnh lý.

Trước lúc nội soi người bệnh có thể được sử dụng một loại thuốc có tác dụng an thần nhẹ. Thuốc có thể giúp người bệnh thư giãn cổ họng, tránh các cơn đau và giúp quá trình xét nghiệm thoải mái hơn.

Nội soi có thể phát hiện tình trạng trào ngược, viêm thực quản, viêm dạ dày hoặc các biến chứng khác có thể xảy ra. Ngoài ra, nội soi cũng được sử dụng để lấy mẫu mô ở thực quản (sinh thiết). Sau đó mẫu mô sẽ được kiểm tra ở phòng thí nghiệm để loại bỏ các nguy cơ và bệnh lý nghiêm trọng.

5. Nhân trắc học thực quản

Nhân trắc học thực quản là biện pháp đo các cơn co thắt ở thực quản trong khi nuốt. Xét nghiệm này có thể đo lường được khả năng phối hợp và lực tác động bởi các cơ quan trong thực quản.

Kết quả đo các cơn co thắt ở thực quản có thể giúp bác sĩ kiểm tra sự phối hợp của các cơ quan trong thực quản. Từ đó đưa ra các chẩn đoán và có biện pháp khắc phục phù hợp.

NSND Trần Nhượng chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc

6. Chẩn đoán thông qua hình học thực quản

Trong xét nghiệm này bác sĩ sẽ luồn một ống dài, mỏng vào thực quản. Ống này có nhiệm vụ xác nhận cách thực quản hoạt động để đẩy axit lên trên. Xét nghiệm này cũng có thể giúp bác sĩ xác nhận các hoạt động của thực quản có bình thường hay không.

Trước khi thực hiện xét nghiệm, người bệnh sẽ được tiêm một chất gây tê vào mũi. Sau khi ống dò đã tiến vào mũi, người bệnh sẽ được yêu cầu nằm nghiêng bên trái để ống đo được áp lực tác động lên các vị trí khác nhau của thực quản và dạ dày. Xét nghiệm này thường mất khoảng 20 – 30 phút và sau đó, người bệnh có thể cảm thấy đau nhẹ ở cổ họng và phần ngực.

chẩn đoán trào ngược dạ dày
Chẩn đoán hình học thực quản có thể giúp bác sĩ xác định các hoạt động của thực quản

7. Theo dõi nồng độ pH thực quản

Đây là xét nghiệm sử dụng máy theo dõi nồng độ pH để ghi lại nồng độ axit trong thực quản của người bệnh trong khoảng 24 giờ.

Trong xét nghiệm này, một ống nhỏ có gắn cảm biến pH ở đầu sẽ được đưa vào đường mũi đi vào thực quản dưới của người bệnh và để yên trong 24 giờ. Phần ở bên ngoài của ống thiết bị sẽ được đặt ở cạnh mặt của người bệnh và có gắn một thiết bị ghi âm nhỏ mà người bệnh có thể mang theo bên người.

Trong quá trình kiểm tra nồng độ pH, người bệnh cần ghi lại nhật ký ăn uống. Và thiết bị sẽ phát hiện ra các loại thực phẩm có khả năng gây trào ngược dạ dày thực quản. Thông tin này có thể giúp bác sĩ phân tích và có chẩn đoán tốt nhất về tình trạng bệnh.

Trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị phù hợp. Do đó, nếu nhận thấy các dấu hiệu bệnh, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Hành trình thoát khỏi đau dạ dày trào ngược 20 năm của bác tài xế xe ôm nhờ Thuốc Dân Tộc

 

Thông tin bổ sung

 

Giải pháp hàng đầu được giới chuyên môn đánh giá cao. Hàng ngàn người bệnh đã điều trị thành công và có phản hồi rất tốt. Bài thuốc hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc,

Thuốc Kagasdine

Thuốc Kagasdine thuốc nhóm thuốc làm giảm lượng axit sản xuất trong dạ dày. Thuốc thường được sử dụng để…

Cô Đoàn Thị Trâm chia sẻ triệu chứng tình trạng bệnh của mình

Nhờ Sơ can Bình vị tán tôi đã chữa khỏi căn bệnh trào ngược dạ dày lâu năm

Cô Đoàn Thị Trâm 74 tuổi bị trào ngược dạ dày nhiều năm, điều trị bằng nhiều phương pháp không…

cách làm sạch họng khi bị trào ngược dạ dày

Cách làm sạch họng khi bị trào ngược dạ dày [Hướng dẫn]

Trào ngược dạ dày thường gây ra các triệu chứng khó chịu, điển hình nhất là ợ hơi, ợ chua…

Gối chống trào ngược có thực sự hiệu quả, nên dùng loại nào?

Gối chống trào ngược là một trong những loại dụng cụ hỗ trợ giúp ngăn chặn tình trạng trào ngược…

Thuốc nam tác dụng chậm, chỉ phù hợp với người mắc trào ngược dạ dày ở mức độ nhẹ

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam – 7 cây này tốt nhất

Trào ngược dạ dày có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp, đặc biệt chữa trào ngược dạ dày…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo