Các bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Cuộc sống công việc áp lực khiến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới diễn ra ngày càng nhiều. Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm như: Do tổn thương dây thần kinh giao cảm; lạm dụng thủ dâm; do áp lực công việc; cơ thể mệt mỏi; sử dụng rượu bia, thuốc lá nhiều,… Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lựa chọn các bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay.

Xuất tinh sớm và lợi ích của cách chữa bệnh tại nhà bằng các bài tập luyện 

Xuất tinh sớm (tiếng Anh là Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh không theo thời gian chủ định và mong muốn của nam giới. Khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng này bởi các nguyên nhân như tâm lý căng thẳng, ảnh hưởng từ sức khỏe sinh lý hay các bệnh lý sinh dục… 

Hiện có nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm như sử dụng thuốc, biện pháp tâm lý, điều trị bằng Đông y… Ngoài việc điều trị bằng y học, nam giới có thể cải thiện tình trạng xuất tinh sớm bằng các bài tập tại nhà. Lợi ích của phương pháp này đem lại: 

 • Cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường khả năng sinh dục và sức khỏe dẻo dai trong thời gian quan hệ. 
 • Hỗ trợ nam giới kéo dài thời gian quan hệ, tăng khoái cảm khi yêu.
 • Giải tỏa tâm lý giúp nam giới thoải mái hơn bằng cách giảm lượng hormone Cortisol ức chế tình dục và cải thiện chất lượng những lần quan hệ.
 • Giúp lưu thông máu, điều hòa khí huyết vùng xương chậu và dương vật.

Cánh mày râu có thể kết hợp các bài tập dưới đây đồng thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày. Song song với đó, lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp cũng là yếu tố quan trọng trong điều trị xuất tinh sớm. 

7 bài tập chữa xuất tinh sớm cho cánh mày râu

Dưới đây là một số bài tập chữa xuất tinh sớm được các chuyên gia nam khoa được khuyên dùng:

Chuyên gia đầu ngành chỉ ra các nguyên nhân gây xuất tinh sớm và tiết lộ bài thuốc đặc trị được xem là bảo bối gối giường của cánh mày râu. Bài thuốc kết hợp hơn 50 vị thuốc kinh điển của Y học cổ truyền Việt Nam được nghiên cứu và thử nghiệm bài bản. [Xem ngay]

1. Bài tập luyện cơ PC

Bài tập luyện cơ PC

Cơ PC hay còn được gọi là pubococcygeus muscle – nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt. Cơ PC có chức năng cơ thắt, tạo lực đẩy tinh binh ra ngoài và điều tiết hoạt động xuất tinh ở nam giới. Bài tập luyện cơ PC khắc phục tình trạng xuất tinh sớm bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, vào bất kỳ thời gian nào.

Bước 1: Xác định vị trí của cơ PC. Cơ PC là nhóm cơ dùng để ngắt dòng nước tiểu từ cơ thể bài tiết ra ngoài.

Để tìm được cơ PC bạn đặt 2 ngón tay xuống dưới tinh hoàn và tưởng tượng rằng mình đang đi tiểu. Sau đó cố gắng không cho nước tiểu chảy ra, khi đó bạn sẽ cảm nhận được cơ PC.

Bước 2: Thực hiện bài tập luyện cơ PC. Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Khi đi tiểu, bạn hãy cố gắng ngắt dòng tiểu và giữ lâu nhất có thể. Thực hiện liên tục hàng ngày.

Bạn cũng có thể tự luyện tập cơ PC khi đang nằm. Giữ tư thế ở vị trí nằm thẳng, sau đó cố gắng siết chặt cơ PC lâu nhất có thể. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây, thực hiện ngày 2-3 lần.

2. Kích thích cảm giác ở dương vật

Bước 1: Nằm ở tư thế thoải mái, tập trung vào cảm giác của bộ phận sinh dục bằng cách kích thích từ từ bộ phận sinh dục. Thực hiện kích thích cho tới khi nào đạt gần cảm giác cực khoái, sau đó thả lỏng cơ thể và giữ không cho xuất tinh.

Bước 2: Cách 2-3 ngày sau khi thực hiện bước 1, bạn lặp lại quy trình này cho đến khi đạt cảm giác cực khoái và cố gắng không để xuất tinh. Bạn ngưng kích thích, để cảm giác cực khoái giảm xuống. Sau đó lại tiếp tục cố gắng để không xuất tinh.

Bước 3: Kích thích cậu bé trong trạng thái ướt.

Khi đã thành thục bước 2, bạn tiếp tục thực hiện bài tập này dưới vòi nước ấm. Vì thực hiện dưới vòi nước ấm bạn sẽ cảm giác được đây gần giống trong môi trường âm đạo của phụ nữ. Sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng xuất tinh sớm.

Các bạn cũng nên chú ý: chỉ tập luyện cách này khoảng 2-3 ngày. Mục đích của bài tập này giúp bạn kiểm soát được tình hình xuất tinh khi đang cao trào của giai đoạn hưng phấn. Như vậy bạn có thể kéo dài thời gian xuất tinh lâu hơn.

3. Bài tập kéo dài thời gian quan hệ (Upward-facing dog)

Bài tập Upward-Facing dog có tác dụng giãn gân cốt, duy trì hoạt động cơ lưng dưới, tăng năng lượng, kích thích lượng máu tới bộ phận sinh dục nhanh và tốt hơn.

Bài tập kéo dài thời gian quan hệ

Bước 1: Nằm sấp, để 2 tay chống xuống mặt sàn, vuông góc với sàn nhà, cho cánh tay để sát vào người.

Bước 2: Từ từ nâng người trên lên cao nhất có thể, giữ cho 2 chân thẳng và siết chặt phần hông.

Bước 3: Hít thở thật sâu và giữ vững cơ thể trong vòng 15 giây.

Thực hiện mỗi ngày từ 5-10 lần.

4. Bài tập Tăng độ dẻo dai cho nam giới –  Plank

Plank không chỉ là bài tập hữu ích giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả mà còn tăng sự dẻo dai cho xương khớp. Nếu luyện tập plank thường xuyên, bạn sẽ thấy được khả năng giữ thăng bằng, sức chịu đựng và dẻo dai của cơ thể tăng lên.

Bước 1: Nằm sấp xuống sàn ở tư thế chống đẩy. 2 cánh tay chống xuống sàn. Khủy tay vuông góc với mặt sàn.

Bước 2: Siết chặt hông, giữ cho vai, lưng và mông sao cho cùng trên một đường thẳng.

Bước 3: Hít thở đều đặn và giữ nguyên tư thế trong vòng 20 – 30 giây.

Thực hiện bài tập từ 5-10 lần/ngày.

5. Bài tập Squat

Squat là bài tập thể lực nhằm tăng cường lượng hormone testosterone và lưu thông máu tới vùng xương chậu, giúp “cậu bé” kéo dài thời gian ra trận.

Cách thực hiện:

Bước 1: 2 tay cầm tạ tay.

Bước 2: Đứng thẳng, mở rộng 2 chân bằng hông, mũi chân hướng về trước. Ưỡn ngực về phía trước, đẩy nhẹ mông ra sau.

Bước 4: Hạ người từ tự xuống thấp nhất có thể. Chú ý 2 chân không kiễng lên, giữ cho vai, lưng, mông cùng trên một đường thẳng.

Bước 5: Giữ tạ trước ngực

Thực hiện 10-15 lần/hiệp, 3 hiệp/ngày. Giữa mỗi hiệp nghỉ 30 giây.

Bài tập Squat

Ngoài ra, để đạt hiệu quả nhanh và an toàn, bạn nên kết hợp luyện tập với sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sinh lý để tăng cường sinh lực, tạo sự hưng phấn, kéo dài thời quan hệ.

6. Bài tập kegel chữa xuất tinh sớm 

Bài tập Kegel tác động vào nhóm cơ mu cụt (PC) nằm giữa nối liền cậu nhỏ và hậu môn. Luyện tập phương pháp này giúp các khố cơ trong hệ niệu sinh dục dẻo dai hơn và cải thiện sức khỏe sinh lý nam giới. 

Bước đầu tiên trước khi thực hiện bài tập này, cần xác định vị trí cơ mu cụt bằng cách: Ngăn dòng nước tiểu khi đi vệ sinh, tại vị trí ngăn được dòng nước tiểu tiết ra được xác định là cơ mu cụt. 

Cách 1: 

 • Trước tiên bạn có thể thử giữ chặt cơ PC rồi thả ra, thực hiện động tác này trong khoảng 10 giây và làm 3 lần liên tiếp có nghỉ giữa mỗi lần khoảng 10 giây.
 • Sau đó tiếp tục giữ cơ PC rồi thả ra trong 5 giây, thực hiện động tác này 5 lần và mỗi lần nghỉ 5 giây.
 • Sau khi thực hiện đầy đủ hai động tác trên cần giữ cơ PC rồi thả ra 30 giây, thực hiện 3 lần và mỗi lần nghỉ 30 giây.

Cách 2: 

 • Siết chặt cơ PC trong 5 giây sau đó thả ra và lặp lại động tác này 10 lần
 • Giữ chặt cơ PC rồi thả lỏng trong 10 lần và thực hiện lặp lại 3 lần.
 • Vẫn giữ cơ PC sau đó thả ra và đếm từ 1 đến 10 tùy vào tốc độ đếm.
 • Siết chặt cơ PC và giữ nó càng lâu càng tốt. Khoảng thời gian giữ được cơ PC tốt nhất là trong 2 phút.

Bài tập Kegel này đòi hỏi kiên trì thực hiện trong một tuần sẽ thấy có kết quả rõ rệt trong quan hệ tình dục.

Cách 3: 

 • Giữ chặt và thả cơ PC liên tục 30 lần.
 • Cố gắng giữ chặt cơ PC nhất có thể trong khoảng thời gian là 20 giây và lặp lại nó 5 lần và có thể nghỉ giữa chừng khoảng 30 giây giữa các lần tập.

7. Chữa xuất tinh sớm bằng bài tập Squeeze 

Tương tự các bài tập Kegel, Squeeze tác động làm giảm sự cương cứng của dương vật nam thông qua lực ép. Nhờ đó phái mạnh có thể hạn chế tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.  

Khi lúc quan hệ, nếu bạn nhận thấy mức hưng phấn đang gần sát với ngưỡng xuất tinh, dùng tay siết chặt dương vật của mình tại một điểm nào đó. Đây là động tác sẽ làm cậu nhỏ bớt cương cứng và giảm hưng phấn giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Lưu ý khi luyện tập các bài tập chống xuất tinh sớm

Các bài tập trên chỉ mang tính hỗ trợ không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp y học Người bệnh nên đi khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để tăng khả năng khỏi bệnh. Thực hiện những bài tập chống xuất tinh sớm, nam giới nên lưu ý:

 • Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng lo âu
 • Kết hợp chế độ ăn uống khoa học, hạn chế thực phẩm có hại cho sinh lý nam như chất kích thích, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ có tính hàn….
 • Giữ không gian sống thoải mãi, sạch sẽ vệ sinh 
 • Kiên trì, không bỏ dở giữa chừng 

Trên đây là những thông tin cần thiết cho nam giới về cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà bằng việc luyện tập. Hy vọng với bài viết bạn đọc đã có cho mình cách phòng chống và điều trị bệnh hiệu quả.

Đọc thêm:

TIN NÊN ĐỌC

Ngày đăng 13:34 - 13/06/2022 - Cập nhật lúc: 14:43 - 05/10/2023
Chia sẻ:
Bệnh xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với thể tạng, đồng thời phối hợp tốt với bác sĩ ...
Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm không được khuyến khích vì hiệu quả không cao và nhiều rủi ro Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật – Tiền mất, tật mang?
Hầu hết nam giới đều mắc phải tình trạng xuất tinh sớm. Trong đó, có nhiều người phải đối mặt với tình trạng này thường xuyên.Vì thế, để giải quyết…
Mẹo chống xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu cho các bạn trẻ

Hầu hết các trường hợp bị xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu đều do lo lắng, hồi hộp…

“Lão Cấn - Quỳnh Búp Bê” Lấy Lại Phong Độ Thuở 20 Nhờ Bài Thuốc BÍ TRUYỀN Của Người Thái Đen “Lão Cấn – Quỳnh Búp Bê” Phục Hồi Phong Độ Nhờ Bài Thuốc BÍ TRUYỀN Của Người Thái Đen

Bước vào độ tuổi 60, nghệ sĩ Nguyễn Hải - Lão Cấn nổi tiếng trong phim "Quỳnh búp bê" dần…

Xuất tinh ngoài khi quan hệ và những tác hại cần biết

Rất nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ để tránh mang thai…

Bác Sĩ Nam Khoa Đầu Ngành Tư Vấn Phác Đồ Điều Trị Các Vấn Đề Sinh Lý Từ Y Học Cổ Truyền

Trục trặc trong chuyện “giường chiếu” khiến cánh mày râu mặc cảm, tự ti với chính bản thân và người…

9 cách chống xuất tinh sớm hiệu quả – Dễ thực hiện tại nhà

Kỹ thuật "bấm bao quy đầu", phương pháp "dừng - bắt đầu", thủ dâm trước khi quan hệ,... là một…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Bài thuốc đặc trị xuất tinh sớm được nghiên cứu và hoàn thiện từ "thần dược sung sướng" của người Thái đen, hàng chục bài thuốc cổ truyền, Y pháp Hải Thượng Lãn Ông. [Tìm hiểu ngay]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua