Tại sao mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau? Cần làm gì?

Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ kinh nghiệm điều trị thoát vị đĩa đệm bằng YHCT trên VTV2 

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?

Mổ thoát vị đĩa đệm xong bệnh có tái phát không?

Thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy đau nhức cần phải làm gì?

VTV2 giới thiệu giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn bằng thảo dược tự nhiên

VTV2 đưa tin công tác điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chuyên gia xương khớp đầu ngành tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn trên VTV2

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm mới (cập nhật Bộ Y Tế)

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm mới nhất 2021

Đông phương Y pháp trị liệu tại nhà
Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện mở rộng gói trị liệu châm cứu, bấm huyệt ngay tại nhà, giúp hàng ngàn bệnh nhân không cần mất thời gian chờ đợi, bon chen tại các phòng khám mà vẫn có cơ hội tốt nhất để chữa khỏi bệnh.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bài viết này nhằm giải quyết thắc mắc về việc bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Do đó, nếu bạn đọc và người bệnh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo bài viết bên dưới.

bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng nhất định đến đời sống tình dục của người bệnh

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến khả năng tình dục như thế nào?

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm bao gồm đau lưng ảnh hưởng đến khoảng 31 triệu người Mỹ. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến người bệnh đau đớn hàng ngày, làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt cá nhân. 

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người đều không muốn nói tới là việc bệnh ảnh hưởng và chi phối rất nhiều đến đời sống tình dục. Đây có thể là chủ đề cấm kỵ đối với một số người nhưng thảo luận về việc này có thể khiến đời sống tình dục của bạn được cải thiện.

thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng khả năng quan hệ không
Các cơn đau lưng dưới do thoát vị đĩa có thể khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục đòi hỏi việc chuyển động cột sống liên tục. Việc này thì không thích hợp với người bị thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, hẹp cột sống hoặc các vấn đề về cột sống nói chung. Bởi vì các chuyển động này có thể kích thích các cơn đau lưng mạn tính. Những người vừa phẫu thuật cột sống, mổ thoát vị đĩa đệm hoặc đang trong thời gian hồi phục chấn thương cột sống thường có xu hướng tránh né việc quan hệ tình dục.

Thông thường, thoát vị đĩa đệm thường ảnh hưởng tới khả năng tình dục ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Ước tính có đến 84% nam giới không thể quan hệ tình dục bởi vì các triệu chứng đau lưng mạn tính do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Ngoài việc khiến cột sống bị căng thẳng, việc quan hệ tình dục đòi hỏi cơ thể con người di chuyển liên tục cơ bắp và cơ hông. Tùy thuộc vào vị trí thoát vị đĩa đệm mà việc uốn cong lưng cúi về trước khi ngồi hoặc mở rộng chân đều có thể làm cho tình trạng bệnh thêm tồi tệ.

Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục đòi hỏi thể lực dẻo dai. Do đó, những người bệnh thoát vị đĩa đệm thường không thể chống đỡ cơ thể đủ lâu cho quá trình quan hệ.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Tình dục là một vấn đề cần thiết và bình thường đối với một mối quan hệ lành mạnh. Do đó, duy trì khả năng tình dục có thể mấu chốt để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Thực tế thì dây thần kinh kiểm soát chức năng tình dục ở cột sống và xương cùng gần như không bị ảnh hưởng bởi thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, các cơn đau ở lưng thấp tác động đến khả năng và tâm lý tình dục của người bệnh.

người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Đối với tình trạng thoát vị đĩa đệm nhẹ, người bệnh vẫn có thể quan hệ được bình thường

Đối với các trường hợp thoát vị đĩa đệm nhẹ, các triệu chứng không gây quá nhiều khó khăn thì người bệnh vẫn có thể quan hệ được bình thường. Tuy nhiên, người bệnh nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tìm hiểu các tư thế quan hệ tình dục an toàn cho người thoát vị đĩa đệm.

Ở giai đoạn nặng, phần nhân nhầy bên trong đĩa đệm đã thoát ra ngoài hoàn toàn gây chèn ép lên các dây thần kinh. Lúc này việc quan hệ tình dục có thể khiến các triệu chứng bệnh thêm trầm trọng và gây khó khăn cho công tác điều trị. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng nên tránh việc quan hệ tình dục.

Tóm lại, người bị thoát vị đĩa đệm nên hạn chế việc quan hệ tình dục. Nên chú ý đến tần suất và lực tác động khi quan hệ. Nói chuyện với bạn tình để tìm các biện pháp thay thế khác nếu tình trạng sức khỏe không thể duy trì quá trình quan hệ.

Những điều cần lưu ý

Các vấn đề thoát vị đĩa đệm có thể trở nên nghiêm trọng khi bạn cố gắng thực hiện các tư thế quan hệ tình dục. Do đó, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề trước khi quan hệ, bao gồm:

  • Sử dụng chăn hoặc gối đỡ lưng và giảm căng thẳng lên cột sống khi quan hệ. Đặt một chiếc gối dưới hông khi quan hệ có thể cải thiện các cơn đau.
  • Tắm nước ấm để giúp các cơ bắp thư giãn. Hơi nóng sẽ giúp tăng lưu lượng máu và làm giãn các cơ bắp phục vụ việc quan hệ tình dục.
  • Thử một vài động tác yoga để làm nóng cơ bắp trước khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, người bệnh nên chọn các tư thế phù hợp để tránh việc làm bệnh thêm nghiêm trọng.
  • Nói chuyện với bạn tình về tình trạng cơ thể của bạn. Cố gắng trao đổi để bạn tình biết được mức độ nghiêm trọng của cơn đau để cùng nhau tìm ra giải pháp.

Như đã nói trên đây, người bị thoát vị đĩa đệm nên cẩn trọng trong việc quan hệ tình dục. Tìm hiểu các tư thế quan hệ an toàn và nắm bắt được giới hạn của bản thân để không làm bệnh thêm nghiêm trọng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không hay có quan hệ được không, vui lòng liên hệ bác sĩ hoặc chuyên gia tình dục học.

Các biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm

Các biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm có thể gặp

Mổ thoát vị đĩa đệm thường chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân không đáp ứng điều trị bảo…

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mới

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm lệch ra khỏi vị trí bình thường dẫn đến chèn ép…

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ hạt đu đủ

Khá nhiều người đang áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm từ hạt đu đủ. Nhưng liệu cách này…

mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn bị đau

Tại sao mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau? Cần làm gì?

Mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau là tình trạng khiến nhiều người lo lắng. Cơn đau xuất hiện…

Biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm - một trong những bệnh lý xương khớp khá phổ biến hiện nay. Tuy không ảnh…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo