Dấu Hiệu Bệnh Trĩ Nặng Và Cách Chữa Hiệu Quả Nhất

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Bệnh trĩ nặng thường là kết quả của việc điều trị không đúng cách ở giai đoạn đầu hoặc do phát hiện bệnh quá muộn. Các triệu chứng bao gồm đi cầu ra máu nhiều hơn, búi trĩ sưng to và sa hẳn ra ngoài, gây đau đớn nặng nề. Để tránh biến chứng nguy hiểm, việc thăm khám và chữa trị ngay là rất cần thiết.

Bị trĩ nặng nguyên nhân do đâu?

Bệnh trĩ là sự sưng phồng và viêm của các đệm mạch máu nằm dưới niêm mạc bên trong ống hậu môn. Tùy theo vị trí bị ảnh hưởng mà y học chia bệnh trĩ thành hai dạng chính gồm bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.

Bị trĩ nặng nguyên nhân do đâu?
Một người được xem là bị bệnh trĩ nặng khi được chẩn đoán mắc bệnh ở độ 3 hoặc 4

Đi từ nhẹ đến nặng, căn bệnh này có 4 giai đoạn phát triển được đánh số thứ tự từ I đến IV. Nếu được chẩn đoán mắc bệnh trĩ độ III hoặc IV tức là bệnh đã bước vào giai đoạn nặng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nặng như:

 • Không phát hiện sớm bệnh

Bệnh trĩ thường phát triển lặng lẽ, ban đầu không gây ra các triệu chứng đáng kể. Đôi khi, có thể sẽ đi ngoài ra máu, nhưng không đủ để nhận biết nếu không quan sát kỹ. Việc không chú ý và điều trị kịp thời, khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Đến khi bệnh có các triệu chứng rầm rộ ra bên ngoài thì đã quá muộn.

 • Chủ quan trong việc điều trị

Nhiều người, mặc dù phát hiện bệnh sớm, nhưng do chủ quan không cố gắng điều trị để mặc cho bệnh phát triển. Bệnh trĩ thường xuất hiện ở vùng kín, khiến nhiều người do ngại ngùng mà không đến bệnh viện. Tất cả những điều này đều làm cho tình trạng bệnh trĩ tiến triển thêm nặng hơn.

 • Bị bệnh trĩ nặng do điều trị không đúng cách:

Khi mới phát hiện bị trĩ, nhiều người thường tự cố gắng tự chữa trị tại nhà bằng các biện pháp dân gian truyền miệng như sử dụng lá thầu dầu, đu đủ xanh… Tuy nhiên, các phương pháp này chưa được khoa học chứng minh hiệu quả và không phù hợp cho tất cả trường hợp.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh trĩ nặng
Điều trị không đúng cách có thể khiến bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn

Ngoài ra, nhiều người cũng dùng thực phẩm chức năng hy vọng chữa trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, thực tế chỉ giúp cải thiện triệu chứng một cách hỗ trợ, không thay thế được thuốc bác sĩ. Việc tự ý điều trị bệnh có thể làm trĩ trở nặng thêm và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 • Không chú trọng giải quyết nguyên nhân

Bệnh trĩ phát sinh khi các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng phải chịu áp lực quá mức trong thời gian dài. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố như đứng lâu, ngồi nhiều, táo bón kéo dài, lười vận động, uống ít nước,…

Nhiều người chỉ tập trung việc làm giảm triệu chứng bệnh trĩ mà không điều tra sâu hơn về nguyên nhân gốc rễ và loại bỏ nó. Mặc dù có thể giảm nhẹ triệu chứng tạm thời, nhưng bệnh thường tái phát và tiến triển nặng hơn sau một thời gian ngắn.

Gợi ý: Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ngái – Hướng dẫn thực hiện

Dấu hiệu bệnh trĩ nặng

Ở giai đoạn nhẹ, người bị bệnh trĩ thỉnh thoảng có thể bị đi cầu ra máu nhẹ, búi trĩ chưa hình thành hoặc có thể sa ra ngoài nhưng với kích thước nhỏ và tự thụt được vào trong ống hậu môn mà không cần dùng tay tác động. Tuy nhiên, khi bệnh trở nặng các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn về mức độ cũng như tần suất xuất hiện. 

Các dấu hiệu bệnh trĩ nặng bao gồm:

 • Búi trĩ sưng to, thường xuyên sa ra ngoài mỗi lần đi đại tiện.
 • Phải dùng tay đẩy búi trĩ mới có thể co vào hậu môn. Một số trường hợp thì búi trĩ sưng to đến nỗi nghẹt ở bên ngoài.
 • Hiện tượng chảy máu khi đi ngoài xuất hiện liên tục. 
 • Đau nặng hơn sau khi đi cầu. Nếu búi trĩ nằm thường trực bên ngoài hậu môn thì người bệnh có thể bị đau ngay cả khi đứng lẫn khi ngồi.
Dấu hiệu bệnh trĩ nặng
Bệnh trĩ nặng có thể gây chảy nhiều máu khi đi cầu

Bị bệnh trĩ nặng có nguy hiểm không?

Không chỉ phải đối mặt với các triệu chứng nghiêm trọng, người bệnh còn có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng sau:

 • Thiếu máu: Do chảy máu liên tục sau khi đi đại tiện, gây ra các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, da xanh xao, và kém tập trung.
 • Viêm nhiễm, lở loét hậu môn: Búi trĩ sa ra ngoài có thể gây ngứa và thuận tiện cho vi khuẩn và nấm phát triển, dẫn đến viêm nhiễm và lở loét.
 • Nhiễm trùng máu: Gãi ngứa có thể tạo vết thương hở ở hậu môn, dẫn đến nguy cơ bội nhiễm, lở loét da, nhiễm trùng máu.  
 • Sa nghẹt trĩ: Khi búi trĩ sa ra ngoài cửa hậu môn, nó có thể bị các cơ vòng ở hậu môn chèn ép quá mức. Mặc dù máu vẫn bơm vào búi trĩ nhưng không thông ra ngoài được khiến cho búi trĩ sưng phồng, không thụt lên được.
 • Tắc mạch trĩ: Đau đớn và tạo cục máu đông màu xanh hoặc đen bên trong búi trĩ. 
 • Suy giảm chức năng hậu môn: Khi bị trĩ nặng, hoạt động của các cơ co thắt ở hậu môn có thể bị ảnh hưởng khiến cho người bệnh không thể tự chủ trong hoạt động đại tiện.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới: Bộ phận sinh dục của nữ giới có cấu tạo mở và nằm rất gần hậu môn nên vi khuẩn có thể lây lan sang gây nhiễm trùng phụ khoa. 
 • Mắc bệnh về da: Dịch nhầy từ búi trĩ có thể gây kích ứng da, viêm da, ngứa và các vấn đề da liễu khác.

Tham khảo thêm:Bệnh Trĩ Có Ảnh Hưởng Gì Đến Quan Hệ Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

Cách chữa bệnh trĩ nặng

Người bị trĩ nặng có thể được điều trị tích cực bằng thuốc hoặc phẫu thuật cắt trĩ trong trường hợp bệnh gây đau nhiều và có nguy cơ gây ra biến chứng. 

1. Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ nặng

Một số loại thuốc tân dược có thể được bác sĩ kê đơn cho các trường hợp bị trĩ nặng bao gồm:

 • Thuốc co mạch: Thuốc khiến các mạch máu ở hậu môn trực tràng bị thắt nhỏ lại. Khi sử dụng có tác dụng giảm đi ngoài ra máu và hạn chế tình trạng sa búi trĩ. Các thuốc co mạch có thể được bào chế dưới dạng thuốc đạn đặt hậu môn hay thuốc mỡ bôi ngoài. Phổ biến nhất là Phenylephrine, Medicone hay Tronolane.
 • Chất bảo vệ thành mạch: Bao gồm các loại thuốc chứa oxit kẽm, glycerlin hay lanolin. Có tác dụng bảo vệ thành tĩnh mạch trong hậu môn, ngăn ngừa lở loét, viêm nhiễm ở khu vực này.
 • Thuốc chống ngứa: Hydrocortisone dạng thuốc mỡ hay kem bôi ngoài da có thể giúp tạm thời giải quyết tình trạng kích ứng và ngứa bên ngoài hậu môn.
 • Thuốc gây tê tại chỗ: Bao gồm các loại thuốc mỡ, kem bôi hay viên đạn như Americane, Tronolane, Pramoxin. Có tác dụng gây tê cục bộ ở các dây thần kinh cảm giác, giúp bệnh nhân bớt đau đớn
 • Thuốc kháng sinh: Được chỉ định cho các trường hợp bệnh trĩ nặng gây bội nhiễm, viêm loét hậu môn.
 • Thuốc giảm đau: Thông dụng là Acetaminophen, Aspirin hay Ibuprofen 
Sử dụng thuốc bôi điều trị bệnh trĩ nặng
Bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc bôi chống ngứa, kháng viêm để điều trị cho người bị trĩ nặng

Lưu ý: Thuốc Tây chữa bệnh trĩ thường đem lại hiệu quả khá nhanh, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều tác dụng phụ. Bên cạnh đó, các thuốc này không tập trung điều trị vào căn nguyên gây bệnh nên hiệu quả không bền, bệnh dễ tái phát.

Nếu đã dùng Tây y nhiều mà không chữa được khỏi bệnh thì tốt nhất nên chuyển hướng điều trị. 

Xem thêm: Áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn hiệu quả, an toàn

2. Cách chữa bệnh trĩ nặng bằng phương pháp ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa là phương pháp được lựa chọn sau cùng cho những người mắc bệnh trĩ nặng khi bệnh nhân không đáp ứng được với thuốc. Bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp sau để loại bỏ búi trĩ:

 • Thắt trĩ bằng vòng cao su: Phần đáy của búi trĩ sẽ được thắt chặt bằng vòng cao su nhằm ngăn không cho dòng chảy của máu tiếp tục lưu thông vào búi trĩ, từ đó làm búi trĩ dần thu nhỏ lại.
 • Tiêm xơ: Phương pháp này bắt đầu được đưa vào ứng dụng từ năm 1916. Bác sĩ sẽ sử dụng một loại hóa chất tiêm trực tiếp vào trong mạch máu để làm các búi trĩ co lại.
 • Trị bệnh trĩ nặng bằng quang đông hồng ngoại: Phương pháp này sử dụng nhiệt để thu nhỏ búi trĩ.
 • Cắt trĩ bằng siêu âm Doppler – THD: Được chỉ định cho những đối tượng bị trĩ nội nặng hoặc trĩ vòng. Niêm mạc trĩ sẽ được khâu vắt bằng nhiều mũi khâu và cố định lại trên đầu cao của ống hậu môn. Hoạt động này nhằm mục đích giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ và khiến nó thu nhỏ lại, không còn bị sa ra ngoài.
 • Cắt trĩ bằng laser CO2 hay laser ND: Phương pháp này sử dụng chùm tia laser để cắt bỏ từng búi trĩ. Bệnh nhân ít bị chảy máu khi phẫu thuật và hạn chế được những tổn thương đến mô lành xung quanh ống hậu môn.
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng công nghệ PPH: Toàn bộ thao tác cắt búi trĩ và khâu tạo hình ống hậu môn đều được tiến hành một cách tự động thông qua máy HYG-34. Phương pháp này cho hiệu quả cao, búi trĩ được cắt sạch tận gốc mà không gây ảnh hưởng đến cơ vòng hậu môn. 
 • Cắt trĩ bằng longo: Kỹ thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo bắt đầu được đưa vào sử dụng trong điều trị bệnh trĩ nặng từ năm 1993. Hiện nay đây vẫn là một trong những phương pháp được ưu tiên lựa chọn vì nó có nhiều ưu điểm như chi phí vừa phải, thời gian phẫu thuật nhanh, sau phẫu thuật bệnh nhân ít bị đau và có tỷ lệ tái phát thấp.
Cách chữa bệnh trĩ nặng bằng phương pháp ngoại khoa
Cắt trĩ bằng longo là phương pháp được áp dụng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ nặng

Cắt trĩ, can thiệp ngoại khoa có thể làm mất đi búi trĩ nhưng không làm mất đi căn nguyên gây bệnh. Do đó, khả năng tái phát vẫn cao. Ngoài ra, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Vì thế, nếu vẫn có thể xử lý bằng cách khác, người bệnh không nên lựa chọn cách này. 

Chế độ sinh hoạt phù hợp cho người bị trĩ nặng

Duy trì thói quen sinh hoạt, ăn uống và lối sống lành mạnh có thể giúp người bị trĩ nặng giảm nhẹ triệu chứng, đồng thời giảm thiểu nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số việc người bệnh nên làm:

 • Tăng cường chất xơ vào chế độ ăn.
 • Không ăn các thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ khó tiêu hoặc sử dụng các thức uống kích thích.
 • Hạn chế ngồi hoặc đứng lâu ở một chỗ.

Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể sẽ tiến triển đến các cập độ nặng hơn. Khi bệnh trĩ nặng, việc điều trị sẽ khó khăn hơn và đòi hỏi nhiều thời gian. Bệnh nhân cần kiên trì tích cực phối hợp tốt với bác sĩ, đồng thời có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để bệnh mau lành và không còn tái phát trở lại.

Bạn nên tham khảo thêm

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 08:35 - 02/04/2024 - Cập nhật lúc: 13:20 - 19/04/2024
Chia sẻ:
Trung tâm Thuốc dân tộc đã chữa khỏi TRĨ NỘI, TRĨ NGOẠI, TRĨ HỖN HỢP cho hàng ngàn người chỉ bằng bài thuốc Đông y đơn giản. Đội ngũ chuyên gia, BS giỏi tại đây luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn giúp người bệnh 24/7.

Bình luận (31)

 1. Nguyễn Diễm Hân
  Nguyễn Diễm Hân says: Trả lời

  Bị trĩ bị thốn uống gì cho hết

 2. Diệu Hiền
  Diệu Hiền says: Trả lời

  Tôi thấy nhiều người vì tâm lí ngại ngùng mà không chịu đi điều trị. Tới lúc bệnh nặng rồi cuống cuồng đi khám thì lúc này đã khó khăn cho việc điều trị lắm rồi, có bệnh nên cứ phải điều trị sớm ấy

  1. Lê Nguyệt Ánh
   Lê Nguyệt Ánh says:

   Do đi khám ở bệnh viện, phần lớn đều gặp bác sĩ nam nên đều có chung tâm lí như vậy hết. May sao đợt đó, tôi quyết định chuyển hẳn sang điều trị bằng đông y nên đi khám ở thuốc dân tộc, gặp bác sĩ nữ, rất thân thiện, tư vấn kĩ càng và trình độ chuyên môn thì lại giỏi nữa

  2. Minh Vương
   Minh Vương says:

   Như tôi lúc trước cũng đi qua viện khám bth, tôi ko ngại mấy vấn đề này nhưng kiểu thuốc uống ko hợp, còn thuốc thì đỡ, mà ngưng thuốc là bị trĩ lại ngay. Tôi cũng chật vật một tgian tìm phương hướng điều trị nên bệnh trĩ ngày một nặng

  3. Phan Thị Hồng Thu
   Phan Thị Hồng Thu says:

   Thuốc tây là vậy đấy anh. Điều trị bằng tây y phát sinh rất nhiều vấn đề, nào là bị lờn thuốc, gặp tác dụng phụ, nào là chỉ điều trị triệu chứng, không thể trị dứt điểm. Đó là lí do tại sao bệnh cứ tái đi tái lại hoài, lần bệnh sau còn nặng hơn cả lần bệnh trước

 3. Thư Nguyễn
  Thư Nguyễn says: Trả lời

  Có một khoảng thời gian vùng hậu môn tôi hơi đau nhưng tôi nghĩ là do bản thân làm vệ sinh sau mỗi lần đi ngoài không kĩ. Do vậy tôi bắt đầu chú ý đến cách vệ sinh sạch sẽ nhưng nhưng dần dần các triệu chứng đau bắt đầu nặng hơn. Có lúc đau tới mức bị thốn luôn, mà công việc của tôi thì ngồi nhiều nữa nên rất bất tiện. Mong mọi người tư vấn giúp tôi nên điều trị bằng cách nào

  1. Thien An
   Thien An says:

   Voi nhung trieu chung nhu ban chia se thi khong chac co phai bi tri khong. Ban phai di kham moi biet chac chan bi benh gi roi moi co phuong an dieu tri phu hop duoc

  2. Trần Thái Minh
   Trần Thái Minh says:

   Hồi trước anh đi khám thì được chuẩn đoán bị trĩ cấp độ 1 thôi. Cũng uống thuốc theo đơn bác sĩ kê nhưng bệnh tình chỉ đỡ hơn một tí. Gần đây, mỗi lần đi ngoài anh lại thấy máu xuất hiện liên tục, có những lúc có cục thịt thừa lòi ra ngoài. Nghe nói thuốc thăng trĩ dưỡng huyết chữa trĩ tốt lắm. Tình trạng như anh bên giờ liệu uống thuốc này vào có hết bệnh không?

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào anh Trần Thái Minh!
   Trung tâm thuốc dân tộc đã kế thừa và nghiên cứu để hoàn thiện phương thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang, sử dụng trong bài thuốc đều là những thảo dược tự nhiên, tìm thấy ở vùng núi rừng Tây Bắc có thể điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả. Bài thuốc điều trị trĩ toàn diện từ nguyên nhân gốc rễ trong cơ thể cho đến những triệu chứng bên ngoài của người bệnh mà không phải can thiệp tiểu phẫu. Để được thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị, mời anh ghé trực tiếp trung tâm tại địa chỉ sau:
   – Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT (024) 7109 6699
   – TP Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận – SĐT (028) 7109 6699
   Hân hạnh được đón tiếp anh tại trung tâm!

 4. tuyết nhi
  tuyết nhi says: Trả lời

  tôi muốn biết ngoài uống thuốc điều trị từ bên trong thì có cách điều trị trĩ nào khác không? tham khảm nhiều phương pháp rồi xem nên chọn cái nào, cũng chỉ mong sao có thể khỏi thôi

  1. Ng Ngọc Hân
   Ng Ngọc Hân says:

   Tôi thấy nếu bị trĩ cấp 1 cấp 2 thì uống thuốc thôi là đủ rồi. Nhưng nếu bị ở mức độ nặng hơn thì phải can thiệp bằng ngoại khoa. Mấy phương pháp điều trị ngoại khoa thì cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như nhiễm trùng lắm

  2. Thu Hoài
   Thu Hoài says:

   Nay Công nghệ tân tiến lắm. Như chồng tôi bị trĩ khá nặng, thử điều trị bằng mẹo dân gian, uống thuốc từ tây y sang đông y vẫn k khỏi nên đã tiến hành phẩu thuật cắt trĩ bằng Công nghệ pph đó. pp này tôi đánh giá khá cao vì từ lúc phẫu thuật tới giờ cũng hơn 1n rồi mà bệnh của chồng tôi k hề bị tái phát vì túi trĩ được cắt sạch tận gốc luôn nhé

  3. Lê Như Ngọc
   Lê Như Ngọc says:

   Tôi mà nghe tới mổ xẻ và đụng tới dao kéo là thấy sợ. Vì mỗi lần phẩu thuật xong sẽ đau đớn lắm

  4. An Na
   An Na says:

   Có nhiều phương pháp điều trị lắm. Nếu cần phẩu thuật thì bác sĩ sẽ xem xét, tư vấn cho bạn từng loại phương pháp nào, tôi thấy có phương pháp cắt trĩ bằng longo chi phí cũng không quá cao mà đặc biệt sau khi phẩu thuật xong ít đau lắm

 5. Thu Nga
  Thu Nga says: Trả lời

  Những lúc bị trĩ thì tất nhiên phải uống thuốc điều trị rồi, nhưng ăn uống cũng quan trọng lắm. Nhưng trong bài viết không thấy ghi chi tiết nên ăn và không nên ăn gì mới tốt. Bạn nào từng bị trĩ rồi, share cho tôi ít kinh nghiệm với

  1. Sam Sam
   Sam Sam says:

   Em gửi chị một vài thông tin về chế độ ăn uống lành mạnh trong khi bị trĩ để giảm nhẹ triệu chứng và ngăn ngừa nguy cơ tái phát, bệnh này chế độ ăn uống quan trọng lắm nên không thể bỏ qua nhé https://www.thuocdantoc.org/thuc-an-tot-cho-nguoi-benh-tri.html

  2. Đặng Mỹ Ly
   Đặng Mỹ Ly says:

   Ngoài việc ăn uống thì nên kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng, hạn chế ngồi yên một chỗ, nên đi ngủ sớm, tránh thức khua cũng góp phần nâng cao hiệu quả điều trị lắm

  3. Nguyễn T Thúy Hà
   Nguyễn T Thúy Hà says:

   Tôi có đọc và tìm hiều về thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang trên mạng mà sao thấy nhiều loại quá, nào là thuốc uống, thuốc ngâm, thuốc bôi. Cứ thưởng thuốc đông y là kiểu gồm nhiều thảo dược gói trong gói giấy, xong về nhà đun sắc để uống chứ

  4. Huyền Trang
   Huyền Trang says:

   Đó đều là những chế phẩm thuốc của bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết đó. Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh trĩ nặng nhẹ của mỗi người mà bác sĩ ở trung tâm sẽ kết hợp những chế phẩm thuốc đó với nhau sao cho hiệu quả nhất. Thông tin về từng loại chế phẩm, bạn đọc thêm ở đây nhé https://thuocdantoc.vn/su-dung-bai-thuoc-thang-tri-duong-huyet-thang-nhu-the-nao.html

  5. Thủy Đỗ
   Thủy Đỗ says:

   Lúc đầu tôi cũng hơi hoang mang như vậy vì không biết bị trĩ nên uống thuốc hay nên bôi thuốc. Nhưng khi qua trung tâm thăm khám, được nghe bác sĩ tư vấn, tôi được khai sáng và biết nhiều thông tin hơn về bài thuốc này. Tôi bị trĩ cấp độ 2, bác sĩ đã kê cho tôi phác đồ điều trị trung bình gồm bột uống thăng trĩ dưỡng huyết, thuốc ngâm và thuốc bôi. Tôi kiên trì uống, ngâm, bôi đều đặn mỗi ngày. Bột trĩ thì pha 1 thìa với nước ấm uống sau bữa sáng nửa tiếng và trước khi đi ngủ, thuốc ngâm thì hãm với nước sôi rồi để nguội bớt ngồi ngâm khoảng 15 p, thuốc bôi dùng ngay sau khi ngâm xong . Nhờ vậy mà sau khi kết thúc liệu trình, búi trĩ co được 80-90% và chấm dứt hết các triệu chứng như sưng ngứa, đau rát và ra máu mõi lần đi ngoài nữa. Nhờ điều trị hết trĩ mà tôi không còn đau khi ngồi làm việc nữa.

 6. TT Khánh Thy
  TT Khánh Thy says: Trả lời

  Tôi cũng muốn chuyển sang điều trị trĩ bằng đông y lắm nhưng vẫn còn ngại về nguồn gốc có đảm bảo k? Thị trường thuốc đông y giờ rất phức tạp, đồng thau lẫn lộn, k biết đâu mà lần, rất dễ mua trùng thuốc k sạch

  1. Lê Văn Phúc
   Lê Văn Phúc says:

   Đúng vậy, mua uống trúng thuốc giả không khéo lại tiền mất tật mạng, bệnh nặng cần thêm nặng. Ai muốn uống thuốc đông y thì phải tìm hiểu kĩ vào

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Khánh Thy!
   Kế thừa những tinh túy sẵn có từ bài thuốc của người H’mông , trung tâm thuốc dân tộc đã nghiên cứu, gia giảm lại từng thành phần, cân nhắc bổ sung thêm những loại thảo dược quý giá khác giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh trĩ cho bài thuốc. Bài thuốc nay được bào chế từ 30 loại thảo dược quý giá, 100% dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO nên không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thảo dược đông y kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã hoàn toàn tự chủ nguồn dược liệu cho mình. Người bệnh giờ sẽ không phải lo lắng về chất lượng thuốc nữa nhé bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ trung tâm qua tổng đài 024 7109 6699 /028 7109 6699 nhé
   Xin thông tin đến bạn!

  3. Lan anh
   Lan anh says:

   Trước giờ trung tâm thuốc dân tộc vốn là một đvi khám chữa bệnh uy tín thì ko thể nào họ trộn tạp chất vào thuốc hoặc nhập thuốc ko rõ nguồn gốc về bán đâu mà bạn lo. Tôi gửi bạn bài viết này, đọc xong sẽ đảm bảo bớt lo về thành phần của thuốc thăng trĩ dưỡng huyết nhé https://www.thuocdantoc.org/thang-tri-duong-huyet-thang-chua-benh-tri-tan-goc-bang-y-hoc-co-truyen.html

 7. Katty Loan
  Katty Loan says: Trả lời

  Tôi đang quan tâm đến thuốc thăng trĩ dưỡng huyết của trung tâm nhưng k rõ chi phí khám và tiền thuốc cụ thể ở đây ntn?

  1. Uyên Nhi
   Uyên Nhi says:

   Tiền khám thì cố định với mức 200k rồi bạn. Còn tiền thuốc thì sẽ dao động vì tùy vào liệu trình mà bác sĩ kê cho bạn ra sao nữa. Thuốc điều trị có thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi đó

  2. Phương Mít
   Phương Mít says:

   Nhà tôi ở miền trung, đều cách khá xa hai cơ sở của thuốc dân tộc. Tôi bị trĩ và có đi khám ở bệnh viện rồi nhưng uống thuốc tây không hợp. Giờ tôi chuyển qua uống thăng trix dưỡng huyết thì mua online có được không?

  3. Lý Kim Phụng
   Lý Kim Phụng says:

   Tất nhiên là đc chứ bạn. Cứ gọi thằng đến trung tâm thuốc dân tộc, bs sẽ khám từ xa rồi lên liệu trình cho. Bạn đã có kết quả khám trĩ ở bv rồi thì càng tốt, việc khám chữa bệnh online sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn

 8. Ngân Trịnh
  Ngân Trịnh says: Trả lời

  Tôi đã cắt trĩ một lần rồi nhưng giờ tôi bị lại, lần này tôi cảm thấy đau và khó chịu hơn trước rất nhiều, tôi lại thường xuyên bị táo bón nữa, vậy tôi lên làm như thế nào

  1. Bùi Như Quỳnh
   Bùi Như Quỳnh says:

   Vậy thì cần phải mua thuốc điều trị trước đã, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt dành cho những người bệnh trĩ. Mục tiêu chính là giảm táo bón, bởi vì táo bón là nguyên nhân gây trĩ, phải giải quyết vấn đề táo bón thì bạn mới khỏi được bệnh trĩ

 9. Ngo Loc
  Ngo Loc says: Trả lời

  Bi tri ma chua bang nhieu cach ma van khong khoi la do dau vay moi nguoi? De lau nhu vay co nguy hiem lam khong

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trĩ ngoại độ 1 – Hình ảnh, biểu hiện nhận biết và điều trị

Trĩ ngoại độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ ngoại, búi trĩ mới hình thành dưới đường…

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh trĩ từ tinh hoa Y học cổ truyền

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được cả giới chuyên gia, người bệnh đánh giá cao không chỉ hiệu quả mà…

Phẫu thuật cắt trĩ chỉ thành công khi người bệnh được chăm sóc sau mổ đúng cách Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ – Chi tiết A-Z

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ rất quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi nhanh chóng và…

Bệnh trĩ không trừ một ai – PGS, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm

PGS, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội hậu môn, Trực tràng học VN cho hay, rất nhiều người…

Nhận biết sớm các triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ hỗn hợp

Việc nắm được các triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ hỗn hợp giúp chúng ta dễ dàng phát hiện…

Chia sẻ
Bỏ qua