VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Bệnh gút đau ở đâu, giai đoạn đầu làm sao nhận biết?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai

Cố vấn chuyên môn

Khi mắc bệnh gút, người bệnh thường phải chịu các cơn đau đớn, tấy buốt ở nhiều vị trí trên cơ thể.  Vậy cụ thể bệnh gút đau ở đâu, người bệnh có thể tìm hiểu thông tin cơ bản trong bài viết bên dưới để có biện pháp chăm sóc hợp lý.

NÊN ĐỌC: Bài thuốc điều trị bệnh gout rút nhanh cơn đau bằng Y học cổ truyền [Uống là khỏi]

bệnh gout cấp
Tìm hiểu các vị trí đau của bệnh gút để có biện pháp phòng ngừa thích hợp

Bệnh gút đau ở đâu?

Các cơn đau do gút có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và công việc của người bệnh. Khi bùng phát, gút có thể dẫn đến các cơn đau ở các vị trí như:

 • Các khớp chi dưới: Các khớp ở chi dưới, đặc biệt là ngón chân cái, là vị trí dễ bị bệnh gút tấn công nhất trong cơ thể. Các triệu chứng gút thường phát triển ở ngón chân cái, khớp đầu gối, mắt cá chân, sau đó lan dần đến các khớp ở vị trí khác trên cơ thể.
 • Các khớp chi trên: Ở các khớp chi trên, biểu hiện của gút thường xuất hiện rõ rệt ở các ngón tay, khuỷu tay. Lúc này người bệnh có thể cảm thấy cứng khớp hoặc bị lệch khớp. Các khớp cũng chuyển sang màu đỏ, da căng bóng, trong trường hợp nghiêm trọng da có thể bị bong tróc.
 • Các khớp thần kinh: Các khớp thần kinh là các khớp phát triển ở hai bên xương chậu. Nếu gút phát triển ở khu vực này người bệnh có thể bị đau thắt lưng, đau lưng. Thông thương các cơn đau do gút ở lưng thường không được quan tâm và dễ bị chẩn đoán nhầm thành viêm khớp, viêm đau khớp. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác điều trị và phục hồi của bệnh nhân.
 • Gút đa khớp: Đây là tình trạng gút tấn công nhiều khớp ở nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể. Điều này dẫn đến các cơ đau đớn nghiêm trọng ở nhiều nơi cùng một lúc. Gút đa khớp thường xuất hiện ở giai đoạn mạn tính. Lúc này các cơ đau thường có xu hướng nghiêm trọng và tái phát thường xuyên hơn.

Các giai đoạn của bệnh gút

Gút là một dạng bệnh viêm khớp thường phát triển và 4 giai đoạn. Các giai đoạn chính của gút bao gồm:

1. Bệnh gút không có triệu chứng

Bệnh gút xảy ra khi một chất gọi là Axit Uric tích tụ trong máu. Đôi khi một người có nồng độ Axit Uric tăng mà không có bất kỳ triệu chứng bên ngoài.

Ở giai đoạn này, các tinh thể Urate lắng đọng ở các khớp, mô và có thể gây tổn thương nhẹ. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu người bệnh không cần phải điều trị gút.

triệu chứng bệnh gout
Trong giai đoạn đầu gút hầu như không gây ra bất cứ dấu hiệu nhận biết nào cả

2. Bệnh gút cấp tính

Đây là giai đoạn xảy ra khi các tinh thể Urate đã lắng đọng đột ngột gây viêm cấp tính và đau dữ dội. Các cơn đau thường có xu hướng bùng phát một cách bất ngờ và sẽ được cải thiện trong 3 – 10 ngày.

Trong giai đoạn này, các dấu hiệu gút có thể liên quan đến căng thẳng, thuốc, rượu, ma túy (chất gây nghiện) và một số bệnh lý khác. Nếu các dấu hiệu gút cấp tính diễn ra, người bệnh cần có biện pháp cải thiện kịp thời để tránh các tổn thương khớp vĩnh viễn.

Nghỉ ngơi, tránh uống rượu, cắt giảm protein động vật và sử dụng túi nước đá để làm mát và làm dịu khớp.

3. Tổn thương các khớp

Trong giai đoạn này, các cơn đau do gút có thể không diễn ra thường xuyên. Trong một số trường hợp, các cơn đau có thể được cải thiện trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Tuy nhiên, bệnh gút vẫn âm thầm hình thành và phát triển. Do đó, nếu không có biện pháp điều trị hợp lý có thể dẫn đến các tổn thương khớp nghiễm trọng hơn. Lúc này các cơn đau có thể xảy ra thường xuyên và cường độ mạnh hơn, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

gút giai đoạn đầu
Bệnh gút nếu không được điều trị hợp lý có thể gây tổn thương các khớp nghiêm trọng

4.  Bệnh gút mạn tính

Gút mạn tính là bệnh lý gây suy nhược và tổn thương các khớp nghiêm trọng nhất. Các tổn thương khớp có thể không thể hồi phục và dẫn đến nhiều biến chứng, bao gồm suy thận.

Người bệnh có thể bị viêm khớp mạn tính hoặc phát triển các hạt Tophi, tạo thành các khối u lớn gây tổn thương các khớp và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Gút mạn tính thường mất một thời gian dài, khoảng 10 năm để hình thành. Do đó, khi nhận thấy dấu hiệu bệnh gút, người bệnh nên tiến hành điều trị y tế phù hợp để tránh các biến chứng.

XEM THÊM: Bài thuốc Nam phối chế hơn 50 vị thảo dược rút nhanh cơn đau gút

Bệnh gút giai đoạn đầu làm sao để nhận biết?

Ở giai đoạn đầu, bệnh gút hầu như không gây ra bất cứ triệu chứng hoặc dấu hiệu nhận biết nào. Do đó, đa số người bệnh thường không nhận ra dấu hiệu gút.

Đây là giai đoạn gút nhẹ nhất, nồng độ Axit Uric trong máu có thể là 6.0 mg / dL ở nữ và 7.0 mg dL ở nam. Tuy nhiên, điều này chỉ được phát hiện khi người bệnh tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ Axit Uric.

Do đó, tiến hành xét nghiệm máu hoặc kiểm tra nồng độ Axit Uric trong máu có thể là dấu hiệu duy nhất để nhận biết bệnh gút ở giai đoạn đầu.

bệnh gút đau ở đâu
Kiểm tra nồng độ Axit Uric là biện pháp hiệu quả nhất để nhận biết gút giai đoạn đầu

Gout là bệnh về chuyển hóa với các triệu chứng đau nhức gặp phải ở các khớp và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Vì vậy, ngay khi nhận thấy các triệu chứng gout, người bệnh nên thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Trong đó, điều trị gout bằng thuốc Y học cổ truyền là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp CHẤM DỨT bệnh gout từ Y học cổ truyền [Uống là khỏi]

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị gout được Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện dựa trên nền tảng Y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật là bài thuốc bí truyền của người Tày – Bắc Kạn. Bên cạnh đó, kiến thức về chuyển hóa của Y học hiện đại, công trình nghiên cứu bài bản giúp tối ưu hiệu quả trị và phù hợp nhất với người bệnh hiện nay.

Hơn 50 vị thuốc được phối chế bài bản với 3 nhóm thuốc độc quyền gồm QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN, QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN, QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN mang lại cơ chế ĐA CHIỀU, chuyên sâu và hoàn chỉnh với công dụng vượt trội sau:

 • Nguyên nhân gây bệnh gout là do ngoại tà (phong, hàn, thấp) xâm nhập làm suy yếu chức năng tạng phủ dẫn đến khí huyết ứ trệ, tắc nghẽn kinh lạc mà gây sưng đau quanh khớp. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đi sâu loại bỏ ngoại tà, tăng chức năng tạng phủ, hóa ứ, tiêu trệ loại bỏ căn nguyên gây bệnh, tiêu acid uric, cải thiện triệu chứng.
 • Kết hợp các vị thuốc giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, tiêu dịch, đào thải acid uric, làm tan muối urat, hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, giảm đau, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang loại bỏ các triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ, u cục quanh khớp, chấm dứt các cơn đau gout cấp và mãn tính.
 • Để tăng hiệu quả điều trị, duy trì hiệu quả lâu dài, chống tái phát, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế các vị thuốc giúp bổ can, bổ thận, kiện tỳ giúp tăng cường thể trạng, tăng khả năng chuyển hóa, tái tạo và phục hồi tổn thương ổ khớp do gút, ngăn bệnh tái phát trở lại.
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Là thuốc thang nên bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được kê đơn, gia giảm các vị thuốc, phối chế các nhóm thuốc sao cho phù hợp với thể trạng, mức độ và giai đoạn bệnh gout gặp phải. Nhờ vậy, bài thuốc tối ưu được hiệu quả điều trị, phù hợp với mọi người bệnh, mọi thể bệnh gout ở các giai đoạn gút cấp và mãn tính.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc nổi bật và làm nên hiệu quả đặc biệt cũng như sự khác biệt là sự góp mặt của các cây thuốc bí truyền của người Tày bản địa. Bên cạnh đó là các vị thuốc quý như: Sâm quản trọng, Thủy xương bồ, Dây đau xương, Dương xỉ, Các loại tầm gửi, Thiên niên kiện, Hầu vĩ tóc, Bồ công anh, Kim ngân cành, Hồng hoa, Đơn đỏ… cùng nhiều vị thuốc khác.

XEM NGAY: Bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang Đặc trị bệnh gout

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang gồm những dược liệu VÀNG
Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang gồm những dược liệu VÀNG

Toàn bộ dược liệu được sử dụng chuẩn sạch GACP-WHO, Trung tâm Thuốc dân tộc CAM KẾT gửi đến người bệnh những thang thuốc có chất lượng dược tính cao, an toàn, không tác dụng phụ.

Thực tế điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, 95% trong tổng số hàng ngàn người bệnh chấm dứt tình trạng đau nhức, thoát khỏi bệnh gout cấp và mãn tính ở các giai đoạn nặng nhẹ khác sau 1-3 tháng sử dụng bài thuốc. Sau khi điều trị, đa số người bệnh đều hài lòng và phản hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

XEM NGAY: Phản hồi người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gút

Mời bạn đọc xem thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua video sau:

Biện pháp phòng ngừa gút

Thay đổi lối sống có thể hỗ trợ ngăn chặn các cuộc tấn công bệnh gút mới và làm chậm sự phát triển của bệnh. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị một số biện pháp phòng ngừa bao gồm:

 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế tiêu thụ thức ăn nhiều Purin để tránh làm bùng phát các triệu chứng gút. Các loại thức ăn cần tránh bao gồm cá cơm, măng tây, nội tạng động vật, nấm, hải sản. Bổ sung nhiều khoai tây, cà tím, quả anh đào, rau xanh, súp lơ xanh,…
 • Uống nhiều nước, khoảng 2 – 3 lít nước mỗi ngày để hỗ trợ thận đào thải các chất lỏng. Bổ sung nước lọc, nước khoáng chứa ion hoặc các loại nước ép rau quả,….
 • Không hút thuốc lá, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác. Các chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút, đặc biệt là ở nam giới.
 • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh để không gây áp lực lên các khớp.

Gút là bệnh viêm khớp phổ biến có thể gây đau dữ dội ở các khớp, gây sưng và cứng khớp. Gút thường ít ảnh hưởng đến các chi trên nhưng bệnh có thể làm ảnh hưởng đến bàn tay, cổ tay và khuỷu tay. Nếu không được điều trị gút có thẻ gây viêm khớp và sưng mãn tính. Do đó, nếu nằm trong nhóm đối tượng dễ bị gút, người bệnh nên có biện pháp phòng ngừa và điều trị phù hợp.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC – BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT HIỆU QUẢ NHẤT

HOTLINE 0978 173 258 / ZALO: Bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

BÀI ĐỌC THÊM:

TIN NÊN ĐỌC

Ngày đăng 09:35 - 29/07/2022 - Cập nhật lúc: 16:53 - 07/02/2023
Chia sẻ:
Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]
Bị bệnh gút kiêng ăn gì và nên bổ sung gì giảm đau hiệu quả?

Bệnh gút kiêng ăn gì và nên bổ sung gì để tống khứ lượng acid uric trong máu ra ngoài…

Bệnh gút có di truyền không? [Chuyên gia giải đáp]

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân chính khiến người…

Bệnh gút có ăn được thịt lươn, baba, ếch, thỏ... không? Bệnh gút có ăn được thịt lươn, baba, ếch, thỏ… không?

Những người mắc bệnh gút cần có chế độ kiêng cữ đúng cách đối với một vài loại thịt nhất…

TOP 7 bệnh viện khám chữa bệnh gút uy tín, chất lượng (2023)

Bệnh gout có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được thăm khám và điều trị sớm.…

Cách chữa bệnh gút tại nhà giảm đau hiệu quả hơn thuốc

Những cách chữa bệnh gút tại nhà có tính an toàn cao và không gây tốn kém chi phí điều…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai

Cố vấn chuyên môn

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nổi tiếng với thành phần và công thức thuốc ĐỘC QUYỀN điều trị bệnh gout cấp và mãn tính hiệu quả, an toàn. [ĐỌC NGAY]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua