Các loại thuốc tây chữa bệnh gút và lưu ý khi dùng

Nổi cục ở đốt ngón tay có phải gout hay bệnh gì?

Làm bữa sáng cho người bệnh gout – Ngon 7 ngày/tuần

10 món ăn chữa bệnh gút ngon, dễ làm, nhiều dinh dưỡng

Ngón chân út bị sưng đau: Nguyên nhân và cách trị

Bị nổi cục ở mu bàn chân là dấu hiệu của bệnh gì?

Thuốc allopurinol điều trị gout: Giá bán, cách dùng & lưu ý

Ngón chân cái bị sưng đau là bệnh gì? Cách điều trị

10 thảo dược trị gout hiệu quả, dễ tìm quanh nhà

Thuốc Febuxostat trị bệnh gout và thông tin cần biết

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Bệnh gút có mấy giai đoạn? Dấu hiệu và sự nguy hiểm

Bệnh gút tiến triển qua 4 giai đoạn, bao gồm giai đoạn tăng axit uric máu, giai đoạn gút cấp, giai đoạn tổn thương khớp và giai đoạn hình thành hạt tophi. Trong đó giai đoạn hình thành hạt tophi có mức độ nguy hiểm nhất vì trong giai đoạn này, bệnh có tiến triển nhanh chóng, diễn tiến phức tạp và rất khó để kiểm soát.

NÊN ĐỌC: Bài thuốc Nam bí truyền ĐẶC TRỊ BỆNH GÚT từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

bệnh gút có mấy giai đoạn
Bệnh gút có mấy giai đoạn? Nhận biết bằng cách nào?

Bệnh gút có mấy giai đoạn?

Gút (gout) là một dạng viêm khớp mãn tính phổ biến ở người trong độ tuổi trung niên – đặc biệt là nam giới. Nguyên nhân gây bệnh là do chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, thường xuyên uống rượu bia, béo phì và lười vận động.

Yếu tố giúp phân biệt bệnh gout với các dạng viêm khớp khác là nồng độ axit uric cao. Axit uric là kết quả của quá trình thoái giáng nhân purin, thành phần này thường được lọc ở thận và đào thải qua đường tiểu. Tuy nhiên ở những người có hàm lượng axit uric máu cao, thành phần này sẽ có xu hướng tích tụ trong máu và gây ra bệnh gout.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Chuyên khoa Xương Khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, bệnh gout thường tiến triển qua 4 giai đoạn cụ thể sau:

1. Giai đoạn axit uric cao

Giai đoạn axit uric cao còn được gọi là tăng axit uric máu không triệu chứng. Ở giai đoạn này, tổn thương thực thể và các triệu chứng cơ năng chưa xuất hiện. Yếu tố duy nhất được xác định là nồng độ axit uric máu tăng cao bất thường.

Tăng axit uric máu được xác định khi nồng độ cao hơn 7mg/ dl (đối với nam giới) và 6mg/ dl (đối với nữ giới). Tuy nhiên gout là bệnh lý có tiến triển chậm, do đó nếu phát hiện sớm, bạn có thể điều chỉnh nồng độ axit uric và ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh gout bùng phát.

bệnh gút có mấy giai đoạn
Tăng axit uric máu được xác định khi nồng độ cao hơn 7mg/ dl (đối với nam giới) và 6mg/ dl (đối với nữ giới)

Các thống kê cho thấy, chỉ có khoảng 20% trường hợp tăng axit uric máu phát triển thành bệnh gout. Với những trường hợp thăm khám và kịp thời điều chỉnh, nồng độ axit uric có thể trở về mức cân bằng và hạn chế được các cơn đau gout cấp tính.

Giai đoạn tăng axit uric máu thường không phát sinh bất cứ triệu chứng cơ năng và thực thể nào. Do đó để được xác định, bạn cần đến bệnh viện để đo nồng độ axit uric máu.

2. Giai đoạn gút cấp

Giai đoạn gout cấp đề cập đến thời điểm bệnh gout bắt đầu bùng phát các cơn đau cấp tính. Cơn đau này thường bị kích thích bởi một số yếu tố như uống quá nhiều rượu, ăn nhiều hải sản và thịt đỏ trong một thời gian ngắn.

Nồng độ axit uric dư thừa sẽ tạo thành các tinh thể urat (muối urat). Các tinh thể này có xu hướng lắng đọng thành từng mảng và tích tụ quanh khớp (thường là khớp ngón chân cái).

bệnh gút có mấy giai đoạn
Khi nồng độ axit uric cao đến mức nhất định, cơn đau gout cấp tính sẽ bùng phát mạnh trong 6 – 24 giờ

Dấu hiệu nhận biết:

 • Đau nhức khớp dữ dội (cơn đau do bệnh gout cấp thường có mức độ nặng nề hơn triệu chứng đau do thoái hóa và viêm khớp dạng thấp).
 • Khớp sưng đỏ và nóng
 • Triệu chứng bùng phát dữ dội và kéo dài trong vòng 6 – 24 giờ.
 • Cơn đau có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây suy nhược cơ thể và khó khăn khi đi lại.
 • Các triệu chứng có xu hướng thuyên giảm và biến mất sau 3 – 10 ngày.

Một số trường hợp chỉ trải qua duy nhất một “đợt tấn công của bệnh gout” nếu có các biện pháp kiểm soát và điều trị kịp thời. Tuy nhiên phần lớn (khoảng 60%) bệnh nhân có thể gặp phải cơn đau do bệnh gout trong vòng 1 – 3 năm.

Gout ở giai đoạn cấp có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc tăng đào thải axit uric kết hợp với thuốc chống viêm và giảm đau. Bên cạnh đó cần luyện tập thể thao thường xuyên và xây dựng chế độ ăn ít purin.

Với các trường hợp không can thiệp điều trị, nồng độ axit uric có xu hướng tăng lên theo thời gian và khiến bệnh chuyển sang giai đoạn gout mãn tính.

3. Giai đoạn tổn thương khớp/ giai đoạn gout mãn tính

Sau khi triệu chứng của bệnh gút cấp tính biến mất, bạn có thể không nhận thấy cơn đau trong một thời gian dài. Tuy không phát sinh triệu chứng cơ năng nhưng bệnh gout vẫn đang tiến triển âm thầm và bắt đầu quá trình gây tổn thương khớp.

Đây là giai đoạn bệnh ít gây ra triệu chứng nhưng có vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của bệnh. Nếu không can thiệp điều trị, tinh thể muối urat có thể tích tụ dần theo thời gian và gây hủy hoại mô sụn, tổn thương đầu xương,…

bệnh gút có mấy giai đoạn
Ở giai đoạn gút mãn tính, các tinh thể muối urat bắt đầu bám chặt vào mô sụn, gây viêm và hư hại khớp

Dấu hiệu nhận biết:

 • Cơn đau khớp có thể xuất hiện hoặc không, mức độ đau thường không dữ dội như cơn đau gút cấp tính.
 • Khớp có dấu hiệu sưng đỏ và nóng
 • Khó khăn và giảm phạm vi vận động (thường là ở khớp ngón chân cái)
 • Một số trường hợp có thể không nhận thấy bất cứ triệu chứng đặc trưng nào.

Điều trị trong giai đoạn này đòi hỏi phải sử dụng thuốc kết hợp với lối sống lành mạnh để duy trì nồng độ axit uric ở mức 6 – 7mg/ dl. Với những trường hợp không điều trị, axit uric máu có thể tăng nhanh và khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng tiêu cực.

4. Giai đoạn xuất hiện hạt tophi

Xuất hiện hạt tophi được cho là giai đoạn cuối của bệnh gout. Lúc này các tinh thể urat sẽ bám chặt vào khớp và gây ra các hạt tophi. Các hạt này thường lắng đọng ở khớp ngón chân và ngón tay, gây đau nhức, giảm chức năng vận động, tăng nguy cơ biến dạng khớp và tàn phế.

So với những giai đoạn trước, giai đoạn cuối của bệnh gout thường có tiến triển nhanh chóng, phức tạp và rất khó kiểm soát.

bệnh gút có mấy giai đoạn
Khớp xuất hiện hạt tophi là dấu hiệu nhận biết giai đoạn cuối của bệnh gout

Dấu hiệu nhận biết:

 • Khớp sưng to và quan sát thấy các hạt trắng nổi rõ lên
 • Khớp biến dạng và khó khăn khi vận động
 • Một số trường hợp hạt tophi có thể xuất hiện ở vành tai, thận và mạch máu

Ở giai đoạn này, bệnh gout không chỉ gây biến chứng ở khớp mà còn tác động tiêu cực đến huyết áp, đường huyết, tim mạch và tăng nguy cơ suy thận.

Đây là giai đoạn có mức độ nguy hiểm nhất và có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Điều trị trong giai đoạn này cần kết hợp với việc sử dụng thuốc, phẫu thuật cắt bỏ hạt tophi và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng được bác sĩ đề ra.

Gout được xem là bệnh viêm khớp có tiến triển phức tạp, phạm vi ảnh hưởng rộng và rất khó kiểm soát. Do đó ngay khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến bệnh viện để đo nồng độ axit uric máu và can thiệp các biện pháp điều trị trong thời gian sớm nhất.

CHẤM DỨT mọi cơn đau Gout cấp và mãn tính với bài thuốc bí truyền Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc Nam điều trị gout DUY NHẤT hiện nay được nghiên cứu bài bản, kỹ lưỡng. Bài thuốc là thành quả của công trình nghiên cứu do các chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiệndựa trên phương thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục bài thuốc cổ phương và Y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là sự chắt lọc của hơn 50 vị thuốc quý. Đây là các cây thuốc Nam có tác dụng tốt nhất trong điều trị bệnh gout được lựa chọn từ hàng trăm vị thuốc. Nhiều vị thuốc trong số đó là bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Một số chủ dược có thể kể đến như: Thủy xương bồ, sâm quản trọng, nhiều loại tầm gửi quý (tầm gửi cây gạo, tầm gửi cây nghiến, tầm gửi cây liến…), bồ công anh, kim ngân cành, bạc sau…

Là đơn vị tiên phong trong tự chủ dược liệu sạch, Trung tâm CAM KẾT tính an toàn trong từng thang thuốc gửi đến tay người dùng. 80% dược liệu được cung ứng từ đơn vị trực thuộc Vietfarm, một số nhóm dược liệu quý hiếm được lấy từ rừng tự nhiên.

Hơn 50 vị thuốc được phối chế thành 3 nhóm thuốc chuyên biệt làm nên hiệu quả cho bài thuốc lớn Quốc dược Phục cốt khang gồm: Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn, Quốc dược Phục cốt hoàn Đặc trị bệnh gout. Sự kết hợp này mang lại cơ chế điều trị ĐA CHIỀU với 3 MŨI NHỌN cùng công dụng kèm theo như sau:

 • Bồi bổ cơ thể, bổ gan, thận, kiện tỳ, bổ huyết, tăng cường khả năng chuyển hóa, kiểm soát acid uric, điều trị bệnh gút từ căn nguyên.
 • Thanh nhiệt, giải độc, đào thải acid uric, tiêu viêm, tiêu dịch, thông huyết mạch, làm tan tinh thể muối, xẹp hạt tophi, giảm đau nhức, điều trị hiệu quả các triệu chứng bệnh gout.
 • Làm lành tổn thương ổ khớp, tái tạo sụn khớp, tăng cường thể trạng, chống biến dạng khớp và ngăn tái phát.
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cá nhân hóa điều trị được gia giảm linh hoạt các vị thuốc, định lượng thuốc theo mức độ và giai đoạn bệnh gout gặp phải. Nhờ vậy, bài thuốc hiệu quả với mọi mức độ và giai đoạn gout từ cấp tính đến mãn tính, từ nhẹ đến nặng.

Người bệnh có thể cảm nhận hiệu quả của bài thuốc theo từng giai đoạn. Thuyên giảm 20-30% triệu chứng sau 15-30 ngày, giảm 50-60% triệu chứng sau 30-60 ngày, giảm 80-90% triệu chứng, chống tái phát sau 60-90 ngày. Hiệu quả cảu bài thuốc có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào giai đoạn bệnh gout gặp phải. Thông thường ở giai đoạn nhẹ sẽ đạt hiệu quả điều trị nhanh hơn.

XEM NGAY: 5 ưu điểm giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị bệnh gout cấp – mãn tính hiệu quả

Các giai đoạn điều trị bệnh gút bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Các giai đoạn điều trị bệnh gút bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Kết quả nghiên cứu hiệu quả bài thuốc trên 500 bệnh nhân điều trị bệnh Gút bằng Quốc dược Phục cốt hoàn do Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền thực hiện, có tới 95% người bệnh điều trị dứt điểm bệnh sau liệu trình 2 – 3 tháng. Số ít còn lại cần thời gian điều trị dài hơn do không tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ hoặc không kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Ông Trần Văn Khanh (60 tuổi, Hà Nam) bị bệnh Gút hơn 2 năm nay, đầu các ngón chân đã bắt đầu xuất hiện ổ tophi, sưng to, nóng đỏ và gây đau nhức khó chịu. Mặc dù đã đi khám chữa và sử dụng nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau 3 tháng dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bệnh gout của ông đã được điều trị khỏi.

Những phản hồi được gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc qua tin nhắn:

XEM THÊM: Phản hồi người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gút

Mời bạn đọc xem thêm thông tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gout qua video sau:

Mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận thăm khám điều trị trực tiếp và tư vấn điều trị online cho hàng chục bệnh nhân Gout. Với chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu, đội ngũ bác sĩ đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Trung tâm được Bộ y tế lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh kiểu mẫu cần nhân rộng, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

 

Có thể tham khảo thêm: 

Bệnh gút nên kiêng cữ những gì để giảm đau, kìm hãm bệnh?

Bác sĩ đầu ngành chỉ ra sai lầm trong điều trị bệnh Gout khiến càng chữa càng nặng

TIN NÊN ĐỌC

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Việt PhongViệt Phong says: Trả lời

  Ai biết thuốc bổ thận với giải độc trong bộ thuốc quốc dược phục cốt là để làm gì không, bộ uống thuốc này vào bào cơ thể lắm hả mà cần thêm loại bổ nên tôi đang định mua mỗi thuốc đặc trị để uống thôi

  1. Giông Tố Cuộc ĐờiGiông Tố Cuộc Đời says:

   Thuốc giải độc là để đào thải độc tố cơ thể giúp tăng đề kháng với khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể, còn thuốc bổ thận là bồi bổ các tạng thận, thận nó ảnh hưởng đến xương khớp rồi nó sinh ra gout, cái này tôi không nhớ chính xác lắm vì tôi cũng biết nó từ lâu lắm rồi, cũng được giải thích từ ngày xưa cơ. Nói chung dùng đông y thì an tâm là lành tính bác ạ

  2. Nô says:

   Cũng chưa chắc nhé, chú ko thấy bn vụ tóm mấy chỗ đông y dỏm, bán thuốc dỏm, trộn thảo dược bẩn để ng ta bị ngộ độc nhập viện tè lè đấy à, bây giờ có nhiều vấn đề khó nói lắm

  3. Phát ĐoànPhát Đoàn says:

   Mấy chỗ đấy bàn vào đây làm gì, trung tâm thuốc dân tộc thì uy tín phải khác chứ, họ có vườn dược liệu riêng, đạt chuẩn bộ y tế, mỗi công đoạn đều có cơ quan chức năng kiểm tra. Có bài báo này viết về trung tâm thuốc dân tộc, có dược liệu rồi có bác sĩ đảm bảo uy tín, cứ đọc bài này sẽ rõ https://doanhnghiepvathuongmai.vn/bai-viet/ctcp-benh-vien-thuoc-dan-toc-chuoi-thuong-hieu-kham-chua-y-hoc-co-truyen-dau-tien-tai-viet-nam.phtml

  4. Hoàng Văn SơnHoàng Văn Sơn says:

   Biết là bây giờ có nhiều chỗ không uy tín nên mơi scaanf phải tìm hiểu rõ ràng chứ đâu thể nhắm mắt đưa chân bừa được, rồi đên slucs đó thì chả trách mình chứ có thể trách ai được nữa. Thế nên trước khi điều trị thăm khám tại trung tâm thuốc dân tộc nên tôi đã tìm hiểu rất kỹ, biết được bác sĩ Tuấn chuyên điều trị bệnh xương khớp, bệnh gout nên tôi đã liên hệ để đặt lịch thăm khám điều trị. Bệnh tôi lúc đó ở giai đoạn 2, sau thời gian điều trị các chỉ số về bình thường, khớp không xưng nữa. Thế mới nói bệnh tật như thế nào một phần cũng do bản thân

 2. Tam VõTam Võ says: Trả lời

  Nghe bảo muốn đánh giá gut thì phải đi làm cái chỉ số axit uric gì đấy, vậy bên trung tâm làm cái này giá bao nhiêu vậy? Bác nào biết không

  1. Nguyễn Lan AnhNguyễn Lan Anh says:

   Bên này là nhà thuốc đông y nên bác sĩ sẽ xem,sờ nắn khớp, bắt mạch rồi kê đơn thuốc. Bạn nên đi làm xét nghiệm bên ngoài rồi mang theo lúc đến khám nhé. Các chỉ số đó càng gần càng tốt, nếu xa quá không thể phản ánh đúng tình trạng bệnh được

  2. Nguyễn TuấnNguyễn Tuấn says:

   Thuốc của bạn uống gồm những loại gì vậy ậ …. em thấy trong bài có tới 3 loại…. vậy nhất thiết phải uống hết cả 3 luôn hay sao… em sợ tốn thời gian uống

  3. Lê NhânLê Nhân says:

   Tôi đã uống thuốc và được bác sĩ kê kết hợp cả 3 loại thuốc và ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc được đóng lọ sẵn rồi, cũng khá tiện mà không cần phải đun sắc gì. Bạn nên theo đơn của bác sĩ kê, uống đầy đủ thì mới hiệu quả nhanh được. Ăn uống theo hướng dẫn nữa

 3. Dương Văn BáDương Văn Bá says: Trả lời

  Ngoài 2 địa chỉ ở Hà Nội với TP.HCM thì trung tâm còn địa chỉ nào khác không hay có bán thuốc ở bên ngoài không chứ tôi ở xa, bị gút đau nên đi lại khó khăn mà nhà lại xa

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Dương Văn Bá,
   Trung tâm đã nhận được thông tin từ bạn. Hiện tại trung tâm chỉ có 2 cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trường hợp người bệnh ở xa hay không thu xếp đến khám trực tiếp được thì có thể liên hệ để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ gửi thuốc về nhà bạn nhé. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ đến số (024) 7109 6699 để được bác sĩ tư vấn cụ thể bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

  2. Hoàng ÂnHoàng Ân says:

   Biết được thuốc này tốt nhưng khổ cái ở ngoài tỉnh nên cũng có liên hệ đến trung tâm thì được hướng dẫn khám qua zalo, lúc đó tôi gửi kết quả xét nghiệm để bác sĩ tư vấn cho rồi gửi thuốc kèm cách dùng về tận nhà. Uống thuốc được gần 1 tháng cũng giảm đau nhức với sưng hơn. Tôi mua thuốc ở đây thấy yên tâm vì bác sĩ họ có gọi hỏi thăm trong thời gian dùng thuốc.

 4. Lê Thiện ThiệnLê Thiện Thiện says: Trả lời

  Bữa lên mạng tìm coi thuốc chữa gout cho bố thì biết tới quốc dược phục cốt khang nên có đưa bố đến khám và lấy thuốc dùng, hết khoảng 3 tháng dùng thuốc thì bố không còn sưng đau khớp ngón tay nữa, vận động nhẹ nhàng thoải mái luôn. Để tôi chia sẻ lại bài lúc trước tôi đọc được https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-chua-benh-gout-quoc-duoc-phuc-cot-khang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

  1. Trình TranhTrình Tranh says:

   Ba bạn chỉ uống thuốc thôi hả, có làm thêm châm cứu bấm huyệt gì không, mình nghe bảo bệnh này phải đi trị liệu mới khỏi chứ thuốc thôi không ăn thua

  2. Đ.TríĐ.Trí says:

   Châm cứu bấm huyệt là phụ trợ thêm để nhanh giảm đau chứ chủ yếu vẫn là thuốc, như mẹ mình tới khám bác Tuấn bảo chỉ uống thuốc là đủ, cũng không quá nặng tới nỗi phải đi châm cứu. Mẹ uống thuốc hơn 2 tháng là khỏi được 80% rồi. Bệnh tình mỗi người một biến đổi nên cứ hỏi bác sĩ là chắc ăn nhất

  3. lường văn tuấnlường văn tuấn says:

   nói chung nên chữa thế nào thì qua bên trung tâm thuốc dân tộc có bác sĩ tư vấn cho, nhưng khi đi khám nên mang theo kết quả xét nghiệm màu để bác sĩ kiểm tra các chỉ số axit uric như thế nào, rồi hỏi thêm các triệu chứng bệnh rồi mới kê đơn thuốc được. cứ yên tâm là các bác sĩ khám chữa bệnh rất kỹ càng, rồi khi uống thuốc cũng được hướng dẫn đầy đủ hết

 5. Lê Văn NamLê Văn Nam says: Trả lời

  Em mới 37 tuổi nhưng lại bị mắc bệnh gout cả hơn 1 năm nay, chắc do em đi nhậu tiếp khách nhiều quá. Em có uống mấy loại thuốc tây rồi mua thực phẩm chức năng bổ xương khớp các kiểu nhưng chả ăn nhằm gì. Giờ muốn chuyển qua điều trị bằng thuốc quốc dược phục cốt bên mình thì liệu có hiệu quả?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Trung tâm đã nhận được thông tin từ bạn. Với bài thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang chữa gout của trung tâm đã điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp người bệnh. Để được tư vấn cụ thể trong điều trị và để mua thuốc bạn có thể tới trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ Hotline 0987 173 258 để được tư vấn thêm.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Tiến LinhTiến Linh says:

   Đã uống thuốc nhiều như vậy thì em nghĩ anh đừng nên dùng thuốc nữa mà tìm mẹo dân gian chữa đi, em thấy có mấy bài thuốc từ lá đem đắp hoặc lấy nước uống cũng ok lắm, có gì anh lên mạng tìm hiểu thêm

  3. Lê Văn TôLê Văn Tô says:

   Trời ơi, thuốc còn chả ăn nhằm thì mẹo dân gian làm sao kham nổi, hung lắm thì giảm đau lúc đó thôi chứ không hết bệnh triệt để đâu. Mình đã thử qua nhiều bài dân gian và chào thua, giờ đang tìm hiểu thuốc bên trung tâm dùng coi thế nào, thấy trong này họ review cũng ok https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

  4. Nguyễn Thị Mai PhươngNguyễn Thị Mai Phương says:

   Bố em bị gout giai đoạn 3, ngày xưa ông cũng hay uống rượu rồi nhà gần biển nên hải sản cũng nhiều. Có một đợt cứ buổi sáng ngủ dậy là các khớp sưng đau khó chịu. Uống thuốc rồi nhiều loại thực phẩm chức năng cũng không đỡ mấy. Sau điều trị bằng thuốc quốc dược phục cốt khang với 3 loại kết hợp theo chỉ định của bác sĩ Tuyết Lan đó. Nếu ai muốn chuyển sang thuốc này điều trị thì emnghix giờ này vẫn rất phù hợp, chữa càng sớm càng tốt

 6. Chú Bộ ĐộiChú Bộ Đội says: Trả lời

  Chào trung tâm và các bác sĩ, tự dưng 2 tuần gần đây tôi bị đau các khớp tay sau đó sưng đỏ lên, có mấy cái cục gì kỳ lắm. Như thế có phải là đang bị bệnh gút rồi không? Nếu phải thì tôi điều trị bên trung tâm bao lâu sẽ khỏi???

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Theo như những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đang gặp phải triệu chứng của bệnh gout hoặc viêm khớp. Để có thể chấn đoán tình trạng của bạn, bạn có thể đi làm xét nghiệm chỉ số axit uric hoặc đến trực tiếp trung tâm để bác sĩ nắm rõ tình trạng bệnh và tư vấn cụ thể cho bạn về bệnh và điều trị bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Nguyên -7-9Nguyên -7-9 says:

   Điều trị bên này mất khoảng 2-4 tháng đấy bạn ơi, nói bạn biết trước là uống đông y tác dụng hơi lâu nên cần kiên trì. Nhiều người không đợi nổi uống vài hôm bỏ thuốc giữa chừng phí lắm

  3. Trần DườngTrần Dường says:

   Mẹ em đến khám đc bs Tuấn tv kỹ lắm, giải thích rõ cơ chế thuốc, tình hình bệnh, công dụng từng loại thuốc rồi kê đơn mẹ em về uống. Thuốc mẹ uống hết tuần thứ 3 là thấy cũng đỡ đau được chút đỉnh rồi, giờ đang tiếp tục uống cho hết liệu trình 3 tháng ạ

  4. Văn ThắngVăn Thắng says:

   Mẹ bạn có bệnh nền gì ko chứ mẹ mình bị huyết áp nên sợ dùng thuốc khác thì vào lại kích nhau rồi sốc thuốc nữa

  5. Sóc Bay ÚcSóc Bay Úc says:

   Eo ôi, bạn nói gì sốc thuốc các kiểu ghê thế, ba tôi cũng bị huyết áp này, dùng thuốc quốc dược phục cốt bình thường, cách nhau 1-2 tiếng là được, đông y lành tính mà bạn khéo lo quá. Nếu chưa tin thì bạn cứ hỏi bác sĩ Tuấn lúc khám

 7. Win House CocepntWin House Cocepnt says: Trả lời

  Thấy bác sĩ Tuấn chữa bệnh gút giỏi nên tôi muốn khám với bác, vui lòng cho tôi xin lịch làm việc của bác sĩ để tôi sắp xếp qua và nếu như bạn tôi ở xa muốn bác tư vấn thì làm thế nào

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn!
   Để đặt lịch khám với bác sĩ Tuấn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số 024 7109 6699. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại trên để gặp bác sĩ Tuấn tư vấn cụ thể nếu như không có điều kiện đến trực tiếp bạn nhé.
   Thân ái!

 8. Nguyen Huu TuanNguyen Huu Tuan says: Trả lời

  Cho toi xin gia cua 3 loai thuoc trong bo quoc duoc phuc cot khang voi va trong luc dung thuoc co can chu y che do an uong gi dac biet lam khong

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc gout của Úc loại nào tốt? Giá bán và cách dùng

Thuốc gout của Úc loại nào tốt? Giá bán và cách dùng

Sử dụng thuốc chữa bệnh gout là một trong nhiều phương pháp hỗ trợ kiểm soát bệnh lý này hiệu…

Bệnh gút ở người cao tuổi – Cách trị & sống chung với lũ

Bệnh gút ở người cao tuổi có thể xảy ra do chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên…

Ngón chân út bị sưng đau: Nguyên nhân và cách trị

Ngón chân út bị sưng đau là biểu hiện thường gặp khi bị chấn thương hoặc do mắc các bệnh…

5 Ưu Điểm Làm Nên Hiệu Quả Của Bài Thuốc Đặc Trị Gout Quốc Dược Phục Cốt Khang

Quốc dược Phục cốt khang nổi tiếng là bài thuốc Y học cổ truyền đặc trị bệnh gút cấp và…

Bệnh gút có di truyền không? [Chuyên gia giải đáp]

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân chính khiến người…