Bảng giá mổ ruột thừa tại một số bệnh viện lớn hiện nay

Châm cứu Đông Phương Y Pháp – Hiệu quả, An toàn, Chữa đa dạng diện bệnh 

Người mổ ruột thừa nên uống sữa gì giúp phục hồi nhanh?

Sau mổ ruột thừa nên nghỉ bao lâu để hoàn toàn bình phục?

Bị viêm, đau ruột thừa nên ăn gì, kiêng gì tốt cho bệnh?

Sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì, kiêng gì? (trái cây, thực phẩm)

Ruột thừa là gì, nằm ở đâu, có chức năng gì trong cơ thể?

Viêm ruột thừa cấp là gì? Triệu chứng và cách điều trị

Mổ ruột thừa khi nào cần thực hiện? Vị trí, quy trình, chăm sóc

Mổ ruột thừa bao lâu thì lành hẳn & sinh hoạt bình thường?

Bảng giá mổ ruột thừa tại một số bệnh viện lớn hiện nay

Viêm ruột thừa là căn bệnh đường tiêu hóa có thể gặp ở mọi độ tuổi. Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là cách điều trị triệt để nhất với thời gian hồi phục mau chóng. Bài viết thông tin về bảng giá mổ ruột thừa tại một số bệnh viện lớn hiện nay.

bảng giá mổ ruột thừa ở bệnh viện là bao nhiêu
Mức phí mổ ruột thừa có thể phát sinh từ nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình khám và hậu phẫu

Phẫu thuật cắt ruột thừa được thực hiện khi nào?

Mổ ruột thừa là phẫu thuật đơn giản nhằm cắt bỏ phần ruột bị thừa và loại bỏ chúng khỏi cấu trúc tiêu hóa của cơ thể. Thiếu đi đoạn ruột thừa những hoạt động tiêu hóa vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên sau phẫu thuật người bệnh cần thay đổi một số thói quen ăn uống nhất định. 

Không phải mọi trường hợp viêm ruột thừa đều được chỉ định phẫu thuật loại bỏ. Tùy thuộc vào vị trí và mức độ phần ruột bị viêm mà bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân điều trị nội khoa trong thời gian đầu. Chỉ những trường hợp nguy hiểm, thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe thì người bệnh mới được khuyến khích phẫu thuật.

Mổ ruột thừa là phương pháp điều trị tối ưu đối với căn bệnh viêm ruột thừa ở mọi đối tượng. Chỉ định mổ được bác sĩ ưu tiên cho hai nhóm đối tượng sau:

 • Điều trị viêm ruột thừa: Tình trạng viêm và nhiễm trùng tại ruột thừa là triệu chứng cấp tính. Bệnh nhân có thể tái phát cơn đau nhiều lần đến khi tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng. Dấu hiệu nhận biết là những cơn đau âm ỉ khu trú vùng hố chậu phải hoặc đau thượng vị, đau quanh rốn và đau khu trú tại khu vực bên hố chậu phải, kèm theo đó là tình trạng buồn nôn và nôn, rối loạn tiêu hóa, bệnh nhân chán ăn và sốt nhẹ. Mổ  ruột thừa càng sớm càng tốt sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn sang các khu vực khác. Phẫu thuật cũng được chỉ định cho đối tượng bệnh nhân có nguy cơ bị viêm phúc mạc nguy hiểm đến tính mạng.

 • Cắt ruột thừa dự phòng: Phương pháp mổ ruột thừa dự phòng được chỉ định cho những người không có khả năng tiếp cận dịch vụ y tế trong thời gian dài. Cụ thể là nhà du hành vũ trụ hoặc thủy thủ tàu viễn dương,… mặc dù không có biểu hiện viêm ruột thừa nhưng nhóm đối tượng này sẽ được phẫu thuật để dự phòng nguy cơ viêm ruột xảy ra trong thời gian nhiều năm sau đó.

Bảng giá mổ ruột thừa tại một số bệnh viện lớn là bao nhiêu?

bảng giá mổ ruột thừa
Người bệnh nên chuẩn bị chi phí mổ ruột thừa dự trù phòng những trường hợp phát sinh sau phẫu thuật

Hiện nay các tuyến bệnh viện lớn có chuyên khoa Tiêu hóa – Dạ dày đều hỗ trợ dịch vụ mổ ruột thừa bằng nhiều phương pháp. Tại các tuyến bệnh viện trong tuyến nhà nước, chi phí cho một ca phẫu thuật viêm ruột thừa bằng phương pháp mổ hở sẽ giao động từ 3 –  5 triệu đồng, và phương pháp nội soi là từ 5 – 7 triệu đồng. Mức phí chênh lệch có thể dao động từ 7 – 20 triệu đồng nếu như bệnh nhân phẫu thuật tại các bệnh viện quốc tế hoặc tư nhân. nếu như sử dụng thêm dịch vụ thì mức phí có thể tăng cao hơn.

Đối với những bệnh nhân có bảo hiểm y tế, chi phí mổ ruột thừa sẽ được giảm 80% đối với bệnh viện trong tuyến.  Bảng giá mổ ruột thừa tại các bệnh viện lớn là mức phí tính riêng cho phẫu thuật, chưa bao gồm phí dịch vụ, thuốc và viện phí…

Người bệnh cần chuẩn bị khoảng phí dự trù khi có ý định mổ ruột thừa. Bởi vì chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như về loại hình phẫu thuật (mổ nội soi hay mổ hở), tình trạng viêm của ruột thừa có biến chứng phức tạp nào hay không, thời gian nằm viện, số lượng thuốc và vật tư tiêu hao sử dụng.

Tổng mức chi phí mà người bệnh cần chuẩn bị cho một ca mổ ruột thừa dựa vào những yếu tố sau đây:

Hình thức phẫu thuật

Tại các tuyến bệnh viện lớn đều phục vụ hai phương pháp mổ ruột thừa chính là hình thức mổ hở và mổ nội soi. Mổ hở là phương pháp mổ truyền thống nên giá tiền sẽ ít hơn vài triệu so với mổ nội soi. Hiện nay phương pháp phổ biến thường được sử dụng trong điều trị viêm ruột thừa là mổ nội soi, bởi vì độ an toàn khi thực hiện khá cao và đồng thời người bệnh không mất quá nhiều thời gian nằm viện như khi mổ hở truyền thống.

Đối với những bệnh nhân thực hiện mổ viêm ruột thừa khi có bảo hiểm y tế thì sẽ được chi trả một phần. Thông thường phương pháp mổ nội soi có mức chi phí cao hơn nhưng lại được nhiều bệnh nhân lựa chọn hơn nhờ quy trình thực hiện nhanh chóng, hiện đại, giảm thiểu tình trạng đau đớn, ít xâm lấn. Bệnh nhân cũng sẽ phục hồi nhanh sau điều trị, không để lại sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

 Mức độ nghiêm trọng của bệnh lý

Mổ ruột thừa bao nhiêu tiền sẽ phát sinh tùy thuộc vào mức độ phát triển của tình trạng viêm ở bệnh nhân. Nếu như bệnh nhân đã được chẩn đoán viêm ruột thừa sớm và phẫu thuật can thiệp khi triệu chứng còn đơn giản thì thủ thuật sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Đồng thời mức chi phí phát sinh cho thuốc, thời gian nằm viện theo dõi đối với những trường hợp mổ đau ruột thừa nghiêm trọng. Đặc biệt là đối với những người đã phát sinh biến chứng nguy hiểm như: Áp xe ruột, nhiễm trùng… Tuy nhiên khoảng chênh lệch thường không đáng kể đối với những trường hợp này.

Chế độ bảo hiểm y tế  của người bệnh

Mổ nội soi
Mổ nội soi không gây mất sức hay đau đớn nghiêm trọng nên bệnh nhân có thể được xuất viện sớm

Nếu như bệnh nhân đã mua và sử dụng bảo hiểm y tế trước đó, trong lần phẫu thuật ruột thừa sẽ giảm tải được rất nhiều chi phí điều trị và phẫu thuật. Ngoài ra người bệnh cũng có thể nhận được nhiều quyền lợi khác trong thời gian khám chữa bệnh. Tuy nhiên bảo hiện y tế chỉ được sử dụng cho những bệnh viện tuyến nhà nước, một số bệnh viện tư nhân chỉ hỗ trợ dịch vụ khám bảo hiểm cho một số trường hợp nhất định.

Thời gian nằm viện và sau phẫu thuật

Thời gian hậu phẫu, bệnh nhân sẽ phải chi trả cho các khoản phí như phí thuốc và phí nằm viện. Trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật, do tình trạng sức khỏe còn yếu nên bệnh nhân vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ y tế nhằm giúp thể trạng có thể tốt hơn. Do đó mà nhu cầu điều trị và cần được chăm sóc của bệnh nhân (nhu cầu sử dụng dịch vụ tại bệnh viện) cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mức phí mổ ruột thừa.

Đối với người bệnh có thể trạng tốt, cơ thể mau chóng phục hồi, khi bác sĩ kiểm tra không nhiễm trùng và không xuất hiện biến chứng sẽ được xuất viện sớm. Khi nghỉ dưỡng tại nhà sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngược lại đối với những bệnh nhân có dấu hiệu suy yếu sau phẫu thuật (chủ yếu là người lớn tuổi), những người có nguy cơ xuất hiện biến chứng cao cần phải nằm viện thêm một vài ngày để tiếp tục theo dõi. Chi phí nằm viện trong khoảng thời gian này sẽ được chi trả khi bệnh nhân xuất viện.

Danh sách những bệnh viện lớn mổ ruột thừa tốt tại thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh – cơ sở 1

Thời gian phát số khám bệnh

 • Thứ Hai đến thứ Sáu: Buổi sáng từ 4h30 – 11h30, Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h00.
 • Thứ Bảy: Từ 4h30 – 11h30.

Lịch khám bệnh và điều trị

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Buổi sáng từ 6h00 – 11h30, Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30.
 • Thứ bảy: Từ 6h00 – 11h30

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 215 đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (84.28) 3855 4269
 • Fax: (84.28) 3950 6126
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
 • Website: www.bvdaihoc.com.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoc.

Bệnh nhân bị viêm ruột thừa tại khu vực phía nam có thể tìm đến Chuyên khoa Tiêu hóa – Gan mật thuộc khoa Nội tổng hợp tại Bệnh viện Đại học Y dược để phẫu thuật. Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh – là một trong những cơ sở chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Đồng thời thực hiện phương pháp mổ ruột thừa dựa trên công nghệ kỹ thuật nội soi tiên tiến. 

Đây cũng là bệnh viện chuyên khoa tuyến đầu trong điều trị những vấn đề liên quan đến tiêu hóa và gan mật khác như: Viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, viêm ruột, viêm loét đại tràng, ung thư dạ dày, xơ gan mật, u nang tuyến tụy, ung thư tuyến tụy… Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về bảng giá mổ ruột thừa tại trang web để bệnh nhân chủ động tham khảo.

 Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện chợ rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện thuộc Hạng đặc biệt được đánh giá có chuyên môn cao trong mọi lĩnh vực

Lịch khám bệnh và điều trị

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Chợ Rẫy làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Làm việc từ 7h00 – 16h00
 • Thứ Bảy: Làm việc từ 7h00 – 11h00
 • Trực cấp cứu: 24/24.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 201B, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (84-028) 3855 4137 – (84-028) 3855 4138
 • Fax: (84-028) 3855 7267
 • Email: bvchoray@choray.vn
 • Website: http://choray.vn.

Thăm khám và điều trị bệnh viêm ruột thừa ở Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm. Đây là bệnh viện Đặc biệt của cả nước, một trong những địa chỉ mổ ruột thừa tốt và uy tín nhất tại TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện Chợ Rẫy chuyên tiếp nhận những ca bệnh khó và phức tại mà các cơ sở y tế khác không xử lý được.

Bệnh viện được thành lập và trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giáo sư, đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Khi thăm khám và phẫu thuật viêm ruột thừa tại đây, bệnh nhân sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ y bác sĩ. 

Bệnh viện Nhân dân 115

 Lịch làm việc theo giờ hành chính:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: sáng từ 7 giờ 30 đến 11h30 – chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ

Lịch làm việc tại khoa Khám và điều trị theo yêu cầu:

 • Thứ 7: Buổi sáng từ 7 giờ đến 12 giờ và buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30. Chủ nhật: 7 giờ đến 12 giờ.

Thông tin liên hệ

 • Cổng 1: Số 527- đường Sư Vạn Hạnh- Phường 12- Quận 10- TPHCM
 • Cổng 2: Số 88 đường Thành Thái- Phường 12- Quận 10- TPHCM ( Khoa Khám bệnh)
 • Điện thoại liên hệ: (028) 3865 2368
 • Website: http://www.benhvien115.com.vn

Bệnh viện Nhân dân 115 nhận được đánh giá cao bởi tay nghề chuyên môn của đội ngũ bác sĩ. Đồng thời tại bệnh viện luôn lấy tiêu chuẩn phục vụ bệnh nhân đạt lên hàng đầu, vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn Bệnh viện Nhân Dân 115 điều trị viêm ruột thừa.

Ngoài ra bảng giá mổ ruột thừa tại bệnh viện Nhân dân 115 sẽ được bác sĩ thông báo cho bệnh nhân và gia đình trong quá trình thăm khám. Chi phí y tế tại bệnh viện luôn được công khai minh bạch, đây là ưu điểm nổi bật được Bộ Y tế công nhận tại Bệnh viện Nhân Dân 115 

Bệnh nhân sau mổ ruột thừa sẽ được theo dõi, thăm khám
Bệnh nhân sau mổ ruột thừa sẽ được theo dõi tối đa 48h để đảm bảo không có biến chứng hậu phẫu

Bệnh viện Hòa Hảo

Thời gian làm việc

Bệnh viện Hòa Hảo hoạt động theo khung giờ sau:

 • Ngày làm việc: Thứ 2 – thứ 7, chủ nhật.
 • Giờ làm việc: 7h00 – 20h00
 • Riêng chủ nhật và các ngày lễ làm việc từ: 7h00 – 12h00.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: số 254 đường Hòa Hảo, phường 4, quận 10, Tp.HCM.
 • Số điện thoại: 08-9270284 (có thể đã thay đổi).
 • Fax: 08-9272543.

Bệnh viện Hòa Hảo trước đây là trung tâm y khoa Medic, chuyên chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm. Hoạt động của bệnh viện không ngừng được cải tiến và xây dựng lại, hiện nay bệnh viện có thể xử lý được hầu hết các bệnh thường gặp. Trong đó điều trị viêm ruột thừa, mổ ruột thừa và xử lý bệnh đường tiêu hóa là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Hòa Hảo. 

Bệnh viện được thành lập bởi bác sĩ Phan Thanh Hải tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại đại học Y khoa Sài Gòn năm 1974. Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện phần lớn là những y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y tế. Tuy không ổn định về số lượng, nhưng bệnh viện Hòa Hảo vẫn được đánh giá là bệnh viện Tư  có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh với mức giá tương đương với mặt bằng chung.

Danh sách bệnh viện mổ ruột thừa tốt tại Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

Thời gian làm việc

Khoa Tiêu Hóa – Bệnh viện Bạch Mai làm việc xuyên suốt từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 6h30 – 12h00
 • Buổi chiều: Từ 13h30 – 18h00.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Đình, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 844 3869 3731
 • Fax: 844 3869 1607
 • Website: http://www.bachmai.gov.vn.

Khoa Tiêu Hóa – Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ mổ ruột thừa hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Bên cạnh đó, đây còn là cơ sở y tế đầu ngành có chuyên khoa tiêu hóa và gan mật chuyên tiếp nhận, cấp cứu những trường hợp nguy kịch.

Bệnh viện Bạch Mai quy tụ những bác sĩ đầu ngành của chuyên khoa Tiêu hóa. Chính vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể tin cậy nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai để được . Sau khám lâm sàng và chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể về chi phí phẫu thuật đối với từng phương pháp cắt bỏ ruột thừa.

Trung tâm Tiêu hóa – Bệnh viện E Hà Nội

Bệnh viện E
Trung tâm tiêu hóa của Bệnh viện E nhận được đánh giá cao của nhiều người dân tại Hà Nội

Thời gian làm việc

 • Thời gian làm việc từ 8h00 – 16h30.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 89 đường Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 7543 650

Một trong những địa chỉ mổ ruột thừa được nhiều người dân tin cậy tại Hà Nội, cũng như khu vực phía Bắc là Trung tâm tiêu hóa – Bệnh viện E, đây là tuyến bệnh viện công lập công khai bảng giá mổ viêm ruột thừa cho bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh.

Khi đến bệnh viện, người bệnh sẽ được bác sĩ kiểm tra kỹ mức độ phát triển bệnh lý, đồng thời tiến hành mổ ruột thừa nếu thấy cần thiết. Bệnh viện E trang bị hệ thống máy móc hiện đại có liên kết với nước ngoài cùng cơ sở vật chất khang trang giúp đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán và phẫu thuật cho bệnh nhân thuận lợi. Phương pháp mổ nội soi giảm đau tại bệnh viện E được đánh giá cao nhưng vẫn tiết kiệm được các khoản phí điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ khám chữa bệnh: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại liên hệ: 024.383.55555, 1900 55 88 96
 • Hotline: 0904 97 0909
 • Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888
 • Địa chỉ Email: contact@thucuchospital.vn
 • Website: https://benhvienthucuc.vn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ được nhiều người bệnh tại Hà Nội tin tưởng lựa chọn để phẫu thuật bệnh viêm ruột thừa. Do đạt tiêu chuẩn quốc tế nên bệnh viện Thu Cúc ưu tiên dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu bệnh nhân hàng đầu. Người bệnh viêm ruột thừa sẽ được thăm khám và trực tiếp điều trị của bác sĩ, trong đó có những bác sĩ nổi tiếng được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Bảng giá mổ viêm ruột thừa tại một số bệnh viện lớn hiện nay được công bố cụ thể tại các bệnh viện để bệnh nhân dễ dàng nắm bắt và chuẩn bị phí điều trị. Để biết thêm chi tiết, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tại các tuyến bệnh viện lớn kể trên để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên y tế. 

Bài viết liên quan: 

Nguyên nhân mổ ruột thừa xong béo lên và cách xử lý

Mổ ruột thừa là phương pháp điều trị ngoại khoa cho bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp. Tuy nhiên…

Đau ruột thừa thường kéo dài trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Đau ruột thừa kéo dài bao lâu, làm sao giảm triệu chứng?

Viêm ruột thừa sẽ gây ra tình trạng đau bụng phải. Ban đầu, người bệnh đau âm ỉ, sau đó…

Châm cứu Đông Phương Y Pháp – Hiệu quả, An toàn, Chữa đa dạng diện bệnh

Châm cứu Đông Phương Y Pháp – Hiệu quả, An toàn, Chữa đa dạng diện bệnh 

Đông Phương Y Pháp ứng dụng châm cứu theo Trường phái Tân Châm đã và đang là “ĐỊA ĐIỂM VÀNG”…

Sau mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì là thắc mắc chung của nhiều người

Sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì, kiêng gì? (trái cây, thực phẩm)

Khi ruột thừa bị viêm, cần phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa càng sớm càng tốt để hạn chế tình…

Bị viêm, đau ruột thừa nên ăn gì, kiêng gì tốt cho bệnh?

Mặc dù chế độ ăn uống không thể điều trị viêm, đau ruột thừa, nhưng ăn uống khoa học, lành mạnh có thể…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *