Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng thoái hóa khớp gối

Bị thoái hóa khớp gối nên tập gì giúp nhanh phục hồi?

6 phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối tốt nhất 2021

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y hiệu quả bền vững

Cứng khớp gối – Nguyên nhân và cách giảm cứng khớp nhanh

Nhức mỏi khớp gối (đầu gối) – Vì sao ngày càng nhiều người bị?

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc mang đến nhiều triển vọng

Bệnh thoái hóa khớp gối ở người già và cách điều trị

Bệnh thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi và những điều cần biết

Bị bệnh thoái hóa khớp gối nên ăn gì? Không nên ăn gì?

Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối có hiệu quả?

Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối là cách chữa bệnh có nguồn gốc từ Đông y. Cách chữa này có tác dụng lưu thông khí huyết, giải phóng tắc nghẽn, giảm đau và cải thiện chức năng vận động.

bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối
Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối có hiệu quả?

NÊN XEM: Thoái Hóa Khớp Gối Nhức Nhối, Khó Đi Lại – Can Thiệp Đúng Cách Tránh Tàn Phế

Chữa thoái hóa khớp gối bằng bấm huyệt có hiệu quả?

Thoái hóa khớp gối còn được gọi là chứng hư khớp hay chứng tý theo Đông Y. Bệnh đặc trưng bởi tình trạng khớp đau nhức, phát ra âm thanh khi vận động, cứng cơ và giảm khả năng vận động.

Đông y chia chứng tý theo từng nguyên nhân cụ thể:

 • Nội thương: Bệnh phát sinh do cơ thể suy nhược, can, thận hư yếu, dẫn đến khí huyết giảm sút.
 • Ngoại nhân: Là chứng bệnh do cơ thể bị tà khí xâm nhập khiến khí huyết không vận hành ổn định, gây đau, sưng và tê nhức ở khớp gối.

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc khu phong, trừ hàn, Đông y còn áp dụng xoa bóp bấm huyệt để cải thiện triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Bấm huyệt là biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Cách chữa này sử dụng lực từ bàn tay và ngón tay để tác động vào các huyệt đạo bị tắc nghẽn.

Khi khí huyết tắc nghẽn được giải phóng, mạch máu sẽ đưa khí huyết và các dưỡng chất đến nuôi dưỡng khớp. Từ đó giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương, ổn định cấu trúc khớp và giảm đau nhức.

Thực hiện bấm huyệt không chỉ cải thiện triệu chứng mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu và hạn chế được tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau.

Tuy nhiên cách chữa này chỉ thích hợp với cơn đau có mức độ nhẹ đến trung bình. Với trường hợp có cơn đau nặng nề, bạn cần sử dụng các loại thuốc điều trị đặc hiệu theo chỉ định của bác sĩ.

KHÁM PHÁ: Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Thực hiện bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối

Trước khi bấm huyệt, cần xoa bóp vùng khớp gối để kích thích tuần hoàn máu và làm giãn không gian khớp.

bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối
Tác động vào huyệt Huyết Hải, Thận Du, Dương Lăng Tuyền,… để cải thiện cơn đau do thoái hóa khớp gối

Sau đó tiến hành bấm huyệt vào các huyệt đạo sau:

 • Huyệt Huyết Hải (Huyết Khích, Bách Trùng Oa): Huyệt nằm ở mặt trong của đùi, tại vị trí khe lõm giữa cơ rộng trong và cơ may, từ xương bánh chè đầu gối đo lên 2 thốn. Tác động vào huyệt này có tác dụng trị đau nhức khớp, thông kinh, hoạt huyết,…
 • Huyệt Can Du: Huyệt nằm dưới mỏm gai đốt sống thứ 9, đo ngang khoảng 1.5 thốn. Huyệt Can Du có tác dụng trị lưng đau, gối mỏi, nhức mỏi,…
 • Huyệt Dương Lăng Tuyền (Dương Chi Lăng Tuyền): Huyệt nằm ở mặt ngoài bắp chân, tại vị trí lõm phía trước và phía dưới đầu nhỏ của xương mác. Huyệt Dương Lăng Tuyền chủ trị chứng khớp gối sưng viêm, đùi đau, lưng nhức mỏi, liệt nửa người,…
 • Huyệt Thận Du: Huyệt nằm dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng số 2, đo ngang khoảng 1.5 thốn. Tác động vào huyệt Thận Du có tác dụng kiện gân cốt, ích thủy,… Chủ trị đau thắt lưng, tê mỏi gối, mệt mỏi,…
 • Huyệt Âm Lăng Tuyền: Huyệt nằm ở chỗ lõm mặt trong đầu gối, đo xương khoảng 3 thốn. Bấm huyệt Âm Lăng Tuyền có tác dụng trị thoái hóa khớp gối, giảm đau nhức, cải thiện khả năng vận động,…
 • Huyệt Hạc Đỉnh (Hạt Đỉnh, Hạc Đính): Huyệt nằm ở đỉnh xương bánh chè, tác động vào huyệt vị này có tác dụng trị đau nhức gối, cứng khớp và tê bì.
 • Độc tỵ (Độc Tỷ): Để xác định huyệt, cần ngồi co đầu gối. Huyệt nằm ở vị trí lõm giữa góc dưới ngoài bánh chè với mặt ngoài gân cơ tứ đầu đùi. Tác động vào huyệt Độc tỵ chủ trị chứng viêm khớp gối, đau khớp gối và tổn thương phần mềm.

Bấm huyệt chủ yếu tác động huyệt từ bên ngoài nên có tác dụng giảm đau chậm. Nếu cơn đau không đáp ứng với biện pháp này, bạn có thể đến các cơ sở y tế để thực hiện châm cứu.

Kết hợp bấm huyệt và sử dụng bài thuốc ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp gối từ gốc được mệnh danh là “Quốc bảo nước Nam”

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp được nghiên cứu và bào chế ĐỘC QUYỀN bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho nền y học cổ truyền Việt Nam, mang đến giải pháp ĐỘT PHÁ – CHUYÊN SÂU trong việc điều trị tận gốc bệnh thoái hoá khớp khi sở hữu những ưu điểm vượt trội về thành phần, công dụng. 

Dựa trên cốt thuốc bí truyền của người Tày – Tây Bắc cùng hàng chục bài thuốc cổ phương, đội ngũ bác sĩ đã gia giảm liều lượng, bổ sung các vị thuốc quý, hoàn thiện bài thuốc theo công thức “3 trong 1” chuyên biệt, đa tác dụng. Bài thuốc phối hợp cùng lúc sức mạnh của 3 nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn – Quốc dược Bổ thận hoàn – Quốc dược Giải độc hoàn  điều trị dứt điểm căn nguyên gây bệnh, tái tạo và làm lành vị trí xương khớp bị tổn thương, phục hồi và ngăn chặn thoái hóa, lão hóa sụn khớp. 

Phác đồ điều trị thoái hoá khớp gối

Xem chi tiết: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp PHỤC HỒI xương khớp sau 1 liệu trình

Bài thuốc phối chế cùng lúc hơn 50 vị thuốc có giá trị trong việc nuôi dưỡng và phục hồi xương khớp. Trong đó, nhiều vị thuốc là bí dược của đồng bào người Tày lần đầu tiên được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam như: tào đông, thau pú lùa, Phác kháo cài, phác mạy nghiến, kha khếp, co bát vạ… cùng hàng chục vị thuốc Nam kinh điển trong YHCT.

Bài thuốc được bào chế từ nguồn dược liệu sạch 100%

Quốc dược Phục cốt khang đã chứng minh được khả năng chữa trị đột phá qua kết quả hồi phục của hàng nghìn bệnh nhân. Bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được VTV2 lựa chọn đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị bệnh xương không xâm lấn bằng Y học cổ truyền. 

Bạn đọc xem trực tiếp phóng sự VTV2 qua video sau:

Nguyên Phó Chủ tịch tập đoàn Canon Châu Á – Tiến sĩ Alok Bharadwaj đã chữa khỏi bệnh thoái hoá khớp lâu năm sau 2 tháng áp dụng phác đồ YHCT.

Để biết thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, quý bạn đọc vui lòng liên hệ tới Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tận tình nhất.

Những lưu ý khi bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối

Bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc và ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên có một số trường hợp có thể không phù hợp với phương pháp này. Để tránh rủi ro khi áp dụng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không thực hiện bấm huyệt cho phụ nữ mang thai, vì một số huyệt có thể tăng co bóp tử cung và gây chuyển dạ sớm.
 • Tránh tác động đến các vùng da các vết thương hở, lở loét hoặc bị nhiễm trùng.
 • Cần trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cách xác định huyệt. Tác động sai huyệt có thể khiến triệu chứng đau nhức trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Sử dụng lực vừa phải khi bấm huyệt. Đè, ấn quá mạnh có thể khiến da bầm tím và đau nhức.
 • Không bấm huyệt ở người có các rối loạn đông máu, tinh thần không ổn định, trầm cảm,…
 • Nên bấm huyệt khi cơ thể không quá no hoặc quá đói.
 • Cần bấm huyệt đều đặn để đạt được kết quả như mong muốn.
 • Bấm huyệt là phương pháp hỗ trợ điều trị. Vì vậy phải phối hợp với việc sử dụng thuốc và luyện tập thường xuyên.

Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối là cách chữa bệnh đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên phương pháp này cũng có thể gây ra một số tác dụng ngoại ý nếu xác định sai huyệt hoặc áp dụng cho các đối tượng không thích hợp. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bấm huyệt hay áp dụng bất cứ phương pháp nào khác.

KHÁM PHÁ: Chuyên gia, người bệnh phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Tìm hiểu cách chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn là biện pháp điều trị không cần sử dụng thuốc. Phương pháp chữa trị này chỉ cần tác động lên những huyệt…

Thoái hóa khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý xương khớp thường gặp, trong đó nữ giới chiếm 80% tổng ca mắc…

thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Bệnh thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi và những điều cần biết

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý xương khớp thường gặp ở những người đã bước qua độ tuổi 55.…

Tổng hợp hình ảnh X Quang bệnh thoái hóa khớp gối

Tổng hợp hình ảnh X Quang bệnh thoái hóa khớp gối

 Thoái hóa khớp gối là căn bệnh xương khớp phổ biến ở độ tuổi trung niên. Bệnh nhân nếu được…

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y hiệu quả bền vững

Điều trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng Đông y có thể cải thiện các triệu chứng lâm sàng và…

Bệnh thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Liệu bị mắc bệnh thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không? Đây là một trong những thắc mắc khá…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo