Cách trị ho cho trẻ sơ sinh 3-4 tháng tuổi hiệu quả

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh 1-2 tháng tuổi nào an toàn?

Trẻ ho có đờm không sốt là bị gì và cần làm gì?

Ho có đờm xanh, đặc là bị gì, khi nào cần đi khám?

Mẹ 9X chia sẻ kinh nghiệm chữa ho dai dẳng cho con không dùng kháng sinh

Các loại thuốc long đờm cho người lớn tốt nhất hiện nay

Bé bị ho và nôn khi ngủ – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh 5-6 tháng tuổi cần biết

Ho có đờm vàng là bị bệnh gì? Phương pháp điều trị

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ĐẶC TRỊ ho khan, ho dai dẳng, ho kéo dài

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ĐẶC TRỊ ho khan, ho dai dẳng, ho kéo dài

Thanh hầu bổ phế thang chữa ho khan, ho dai dẳng, ho kéo dài là một trong những bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có thêm cái nhìn khách quan về bài thuốc, tác dụng cũng như nguyên tắc điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có đặc trị ho dai dẳng dứt điểm không?

Câu hỏi này là mối quan tâm lớn của những bệnh nhân đang sử dụng và có ý định sử dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa ho. Để nhận thức rõ về hiệu quả của bài thuốc, người bệnh có thể dựa vào phản hồi của những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc được sử dụng trong liệu trình chữa ho của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Trước đó, bài thuốc này từng được sử dụng trong điều trị ho tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, đơn vị tiền thân của Bệnh viện 102. Trong thời gian này, bài thuốc nhận được phản hồi từ đông đảo người bệnh.

Trên các diễn đàn, các kênh thông tin Y tế sức khỏe, không khó để tìm thấy những topic, thông tin liên quan đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Thông qua những chủ đề đó, nhiều người dùng đã để lại những nhận xét, review về bài thuốc và hiệu quả thực tế trong trường hợp của họ. Theo những phản hồi thu thập được, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã giúp cho một số bệnh nhân bị ho nhiều về đêm cải thiện tình trạng của mình hiệu quả trong thời gian ngắn:

Thanh hầu bổ phế thang giúp giảm các cơn ho sau thời gian ngắn
Thanh hầu bổ phế thang giúp giảm các cơn ho sau thời gian ngắn

Đặc biệt nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng, cơn ho thuyên giảm nhanh chóng, họng không còn sưng đau, khó thở do các bệnh lý nền như viêm họng, hen, phế quản. Đặc biệt thời gian điều trị bằng thuốc không quá dài chỉ từ 1 – 2 tháng và hiệu quả được duy trì trong suốt một thời gian dài sau đó.

Thanh hầu bổ phế thang chữa khỏi hẳn ho, không tái phát
Thanh hầu bổ phế thang chữa khỏi hẳn ho, không tái phát

Thanh hầu bổ phế thang cũng cho thấy hiệu quả tốt trên cơ địa trẻ em. Nhiều phụ huynh sau khi cho con uống thuốc một thời gian ngắn, tình trạng ho đã giảm hẳn. Bên cạnh đó, sức đề kháng, hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của trẻ cũng được nâng cao đáng kể:

Thanh hầu bổ phế thang giúp cải thiện tiêu hóa và sức đề kháng cho trẻ
Thanh hầu bổ phế thang giúp cải thiện tiêu hóa và sức đề kháng cho trẻ

Trong số những bệnh nhân là trẻ nhỏ, rất nhiều em đã sử dụng thuốc kháng sinh không những không khỏi ho mà còn bị suy giảm sức đề kháng và tụt cân nặng. Những vấn đề này hoàn toàn được cải thiện sau khi trẻ sử dụng bài thuốc đặc trị ho Thanh hầu bổ phế thang:

Thanh hầu bổ phế thang vẫn đáp ứng tốt trên cơ địa trẻ đã chữa bằng kháng sinh
Thanh hầu bổ phế thang vẫn đáp ứng tốt trên cơ địa trẻ đã chữa bằng kháng sinh

Thông qua những phản hồi từ phía người sử dụng có thể thấy rằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang loại bỏ các cơn ho kéo dài, ho khan, ho mãn tính hiệu quả cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, bài thuốc đảm bảo được độ an toàn, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và có khả năng ngăn ngừa tái phát bệnh trong thời gian dài.

XEM THÊM: Mẹ 9X Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chữa Ho Dai Dẳng Cho Con An Toàn, Triệu Để

Giải mã khả năng đặc trị ho khan, ho dai dẳng kéo dài của Thanh hầu bổ phế thang

Để hiểu rõ vì sao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang lại có khả năng điều trị ho khan, ho mãn tính hiệu quả, thuocdantoc.org đã liên hệ với nhiều chuyên gia trong ngành và Bác sĩ Lê Phương  – GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102, đồng thời là người trực tiếp tham gia nghiên cứu thuốc để cung cấp những lý giải xác thực nhất tới bạn đọc. Thông qua những chia sẻ của các chuyên gia, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể đặc trị các tình trạng ho cứng đầu là nhờ những yếu tố sau:

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ: LOẠI TRỪ HO TỪ CĂN NGUYÊN

Theo Bác sĩ Lê Phương tình trạng ho dai dẳng thường bắt nguồn từ các bệnh lý như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản chứ không đơn thuần là sự phản ứng nhằm loại bỏ các dị nguyên hoặc yếu tố kích thích niêm mạc hô hấp. 

Trong khi đó, các bệnh lý nguồn gây ho thường khởi phát từ những bất ổn bên trong tại các tạng phủ như can, phế, thận, tỳ. Sự suy giảm chức năng của các cơ quan này sẽ khiến chính khí suy giảm, âm dương mất cân bằng, nhiệt độc tăng cường gây viêm nhiễm.

Tình trạng viêm nhiễm khiến niêm mạc phế nang, niêm mạc họng bị kích thích và tăng cường sự xuất tiết và tích tụ đờm đặc trên đường hô hấp. Do vậy các cơn ho khởi phát và kéo dài.

Chia sẻ cụ thể hơn về cơ chế điều trị ho, Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Để loại trừ cơn ho triệt để, giải pháp điều trị cần loại trừ các bệnh lý nguồn gây ho, đồng thời cải thiện chức năng niêm mạc hầu họng. Dựa theo nguyên tắc này, bài thuốc đặc trị ho Thanh hầu bổ phế thang được chúng tôi nghiên cứu và phát triển theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, trong đó lấy bổ chính là chủ đạo”.

Bài thuốc kết hợp nhiều thảo dược theo nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Bài thuốc kết hợp nhiều thảo dược theo nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chú trọng nâng cao chính khí nhằm tăng cường sức đề kháng, tạo nội lực giúp loại trừ các bệnh lý nguồn. Đồng thời chính khí tăng cường sẽ ngăn ngừa tác nhân có hại xâm nhập vào đường hô hấp gây kích ứng và tăng cường miễn dịch tại chỗ ở niêm mạc hầu họng và phế. Quá trình bổ chính được diễn ra nhờ sự kết hợp của các thảo dược có khả năng quy nạp vào tạng phủ và nâng cao chức năng các tạng, bổ huyết, tăng cường tuần hoàn máu.

Song song với quá trình bổ chính, quá trình khu tà – loại trừ và ngăn chặn ảnh hưởng của tà khí trong cơ thể, cũng được diễn ra. Bài thuốc kết hợp nhiều loại thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giải độc, thanh nhiệt, tuyên phế, lợi yết, bài nùng… 

Sự kết hợp hài hòa giữa bổ chính và khu tà trong Thanh hầu bổ phế thang đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng điều trị ho triệt để và ngăn ngừa tái phát.

“Thanh hầu bổ phế thang vừa giúp tiêu viêm tại chỗ, vừa loại bỏ căn nguyên bên trong tại các tạng phủ như can, phế, thận, tỳ giúp nâng cao chính khí và vệ khí. Nhờ vậy cơ thể người bệnh có nguồn kháng sinh tự nhiên, giúp loại trừ viêm nhiễm, cải thiện niêm mạc hầu họng. Các cơn ho nhờ thế được chữa khỏi tận gốc, không bị tái phát lại sau khi ngừng thuốc”. (Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn BV. Y học cổ truyền Trung ương)

“Thanh hầu bổ phế thang vừa kết hợp điều trị căn nguyên bên trong vừa xử lý triệu chứng bệnh và tình trạng bất ổn tại niêm mạc họng và phế nên mang lại hiệu quả toàn diện. Khi căn nguyên được loại trừ, các bệnh lý nền gây ho sẽ được chữa khỏi. Nhờ vậy ho được chữa trị triệt để, không dai dẳng mãi”. (TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT Trung Ương).

Dựa trên cơ chế điều trị này, đội ngũ nghiên cứu còn phát triển Combo sản phẩm điều trị ho từ trong ra ngoài. Combo gồm 2 dạng thuốc chính:

 • Thuốc uống Thanh hầu bổ phế thang: Bài thuốc này đảm bảo nguyên tắc bổ chính, khu tà, đặc biệt là bổ chính. Nhờ vậy ho được loại trừ từ căn nguyên.
 • Thuốc cao: Đây là dạng thuốc cao hòa với nước ấm, uống được bào chế để dùng kết hợp với thuốc uống. Người bệnh dùng thuốc khi họng ngứa ngáy, đau rát, khó chịu và muốn ho. Thuốc giúp làm dịu niêm mạc họng nhanh chóng, loại trừ triệu chứng tại chỗ và giảm viêm.

Kết hợp hai loại thuốc với nhau giúp loại trừ các cơn ho dai dẳng nhanh chóng hơn.

Nâng cao hiệu quả, bảo đảm an toàn nhờ nghiên cứu thực nghiệm

Được nghiên cứu từ hơn 100 bài thuốc cổ truyền, phương thuốc cổ phương, Thanh hầu bổ phế thang thừa kế nhiều giá trị cốt lõi từ kinh nghiệm y học của người xưa. 

Tuy nhiên, thực tế có nhiều kinh nghiệm điều trị hiện không còn phù hợp với tính trạng bệnh trên cơ địa con người hiện nay. Đồng thời các bài thuốc xưa thường chủ trị bệnh trên phạm vi đối tượng bó hẹp, tức là thường đặc trị bệnh trên những cơ địa với triệu chứng và căn nguyên nhất định. Vì vậy, đội ngũ nghiên cứu Thanh hầu bổ phế thang đã cho tiến hành nghiên cứu sâu dược liệu:

 • Nghiên cứu, phân tích thành phần dược tính của dược liệu
 • Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn.

Nhờ quá trình nghiên cứu kỹ càng, các vị thuốc được lựa chọn đều đảm bảo phù hợp với nguyên tắc điều trị, có dược tính phù hợp và ứng dụng được trên đa số cơ địa của người bệnh hiện nay. Đặc biệt, quá trình nghiên cứu thuốc đã giúp độc tính thuốc được phát hiện chính xác hơn, từ đó các thầy thuốc có hướng kết hợp thuốc để tiêu trừ độc tính dược liệu hoặc thay thế các thảo dược khác có độ an toàn cao hơn.

Ngoài ra, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn có hai vị thảo dược là tang diệp và tang ký sinh. Đây là vị thuốc được các bác sĩ của bệnh viện phát hiện chứa flavonoid, coumarin, cùng nhiều loại acid hữu cơ giúp làm tăng hiệu quả đặc trị ho, cải thiện hệ miễn dịch, đồng thời giúp người bệnh kiểm soát và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, viêm gan, loãng xương hay chống ung thư.

Cùng với quá trình nghiên cứu, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn được kiểm nghiệm thực tế trước khi ứng dụng vào điều trị tại Bệnh viện YHCT Quân dân 102. Nhờ quá trình kiểm nghiệm liên tục trong quá trình nghiên cứu, cuối cùng công thức thuốc đã được nghiên cứu thành công. Hơn 80% bệnh nhân sử dụng thuốc thoát khỏi cơn ho hoàn toàn.

Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Quá trình nghiên cứu kiểm nghiệm này cũng từng được Ths.Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao: “Hiện nay, thuốc Đông y điều trị ho đang được ứng dụng khá đa dạng. Tuy vậy ít có bài thuốc nào được nghiên cứu và kiểm nghiệm bài bản như Thanh hầu bổ phế thang. Quá trình nghiên cứu này thực sự là bước tiến lớn đối với y học dân tộc, giúp nâng cao hiệu quả của bài thuốc, đồng thời tạo căn cứ khoa học giúp khẳng định giá trị của YHCT. Đông y rất cần có thêm những bài thuốc được nghiên cứu như vậy”.

Chất lượng dược liệu yếu tố then chốt tạo nên hiệu quả

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ rằng: “Mặc dù cơ chế điều trị, nghiên cứu và kiểm nghiệm đều rất quan trọng, luôn được ưu tiên trong quá trình xây dựng bài thuốc. Tuy vậy, dược liệu – yếu tố được quan tâm sau cùng, mới là yếu tố quyết định đối với một bài thuốc. Bởi vì dược liệu là thành phần làm nên một bài thuốc. Nếu như thành phần không tốt, cả bài thuốc sẽ không phát huy được công dụng, như vậy cũng xem như bỏ đi”.

Chính vì vậy, Thanh hầu bổ phế thang cũng như các bài thuốc được ứng dụng tại bệnh viện YHCT Quân dân 102 đều được chú trọng trong khâu lựa chọn dược liệu. Các vị thuốc được lựa chọn đa phần đều là thuốc nam được trồng tại các vườn thảo dược thuộc dự án phát triển dược liệu của bệnh viện.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương, thảo dược tại các vườn thảo dược có ưu điểm là:

 • Được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn GACP – WHO nên chất lượng thuốc được đảm bảo.
 • Vườn thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nước giúp cây thuốc có môi sinh thuận lợi nhất để phát triển.
 • Thảo dược được thu hái đúng thời điểm, phơi sấy, sơ chế và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn hướng dẫn của Viện dược liệu.
Dược liệu sạch tiêu chí hàng đầu tạo nên hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Dược liệu sạch tiêu chí hàng đầu tạo nên hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nhờ vậy, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có chất lượng tốt, phù hợp với cơ địa của người Việt. Đặc biệt nhờ chất lượng thảo dược được kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc và dược tính nên người bệnh không gặp các tác dụng phụ hoặc ngộ độc.

Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái cũng từng nhận định về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang rằng: “Một trong những điểm mạnh của Thanh hầu bổ phế thang mà không phải bài thuốc nào cũng đảm bảo được là sử dụng thảo dược chất lượng. Thuốc có nguồn gốc rõ ràng, đa phần là nguồn tự cung từ các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Do vậy tình trạng thuốc rác, thuốc giả tràn lan trên thị trường không ảnh hưởng đến bài thuốc này. Người bệnh có thể an tâm khi sử dụng bài thuốc này”.

Ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang vào liệu trình điều trị ho TOÀN DIỆN, HIỆU QUẢ cho người bệnh

Hiện nay, nhằm mang tới hiệu quả điều trị toàn diện cho người bệnh, các bác sĩ, chuyên gia tại Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã đưa bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang vào liệu trình điều trị ho gồm 3 giai đoạn: giai đoạn điều trị triệu chứng, giai đoạn điều trị  căn nguyên và giai đoạn điều trị dự phòng. 

Liệu trình điều trị ho Bệnh viện Quân dân 102
Liệu trình điều trị ho Bệnh viện Quân dân 102

Với liệu trình này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang không chỉ giúp chấm dứt các triệu chứng như sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng mà còn điều chỉnh công năng tạng phủ bên trong, đặc biệt là can, phế, thận, tỳ từ đó chính khí được vực dậy, âm dương cân bằng từ đó giúp chữa bệnh từ gốc tới ngọn, ngăn bệnh tái phát hiệu quả.

Đáng nói, thay vì chỉ tập trung điều trị căn nguyên gây bệnh, liệu trình chữa ho bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện Quân dân 102 còn tập trung xử lý triệu chứng của bệnh. Đây cũng là điểm nổi bật của liệu trình điều trị ho của Bệnh viện 102 bởi hầu hết các đơn vị khám chữa bằng YHCT hiện nay đều chưa khắc phục ngay được triệu chứng cấp tính. Do đó, người bệnh thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng khó chịu ở họng, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ, khả năng ăn uống, hít thở nếu triệu chứng rầm rộ. Nhiều bệnh nhân vì thuốc chưa có hiệu quả ngay mà cho rằng thuốc không hiệu quả dẫn tới việc bỏ dở liệu trình, thuốc không đạt kết quả như mong muốn. 

Đặc biệt, để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả, kịp thời điều chỉnh sao cho phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người, Bệnh viện YHCT Quân dân 102 còn áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG vào điều trị. Phương pháp này là sự kết hợp thành tựu của YHHĐ và liệu pháp điều trị tận gốc của YHCT nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh. Hiểu một cách đơn giản, phương pháp này  điều trị bệnh bằng YHCT có nghiên cứu, chứng minh, có cơ sở rõ ràng. Cụ thể, các bác sĩ sẽ sử dụng những cơ sở về mặt lý luận, điều trị và dự phòng của y học hiện đại để để chứng minh hiệu quả của bài thuốc. 

Việc kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại trong liệu trình điều trị  vừa giúp phát huy những ưu điểm, khắc phục nhược điểm và kết hợp trở thành một hệ thống y học chung, giúp cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân được toàn hiện và hiệu quả hơn. Phương pháp này cũng được VTV2 đưa tin:

Chuyên gia chứng thực hiệu quả chữa ho của Thanh hầu bổ phế thang

Trong nhiều năm được ứng dụng vào điều trị ho khan, ho dai dẳng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia. 

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Bác sĩ Tuấn nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bác sĩ Tuấn nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Th.s BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “

Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Như vậy, thông qua những thông tin trên đây có thể thấy Thanh hầu bổ phế thang là giải pháp đặc trị giúp loại trừ ho khan, ho dai dẳng và ho kéo dài hiệu quả. Nếu đã điều trị bằng các phương pháp khác nhưng không mang lại hiệu quả, bạn đọc có thể cân nhắc đến liệu trình điều trị với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện 102. Bạn đọc cần được tư vấn, giải đáp cụ thể có thể liên hệ theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hoài ThươngHoài Thương says: Trả lời

  Con nhà em cứ trời lạnh lạnh, thay đổi thời tiết cái là cứ hay bị ho khan kéo dài, dùng thuốc ho đủ các thể loại rồi mà không dứt điểm được, không biết là thuốc ho thanh hầu bổ phế thang này có chữa được hết ho mà không bị tái phát lại không?

  1. Minh TúMinh Tú says:

   Em thì em không biết là con nít thì sao nhưng mà trước chồng em cũng kiểu hay bị ho do gió, rồi ho do cảm lạnh, ho khi thay đổi thời tiết thất thường ý, có cả ho có đờm với ho khan, mà cứ ho dai dẳng ko dứt điểm gì. Chồng em dùng cũng nhiều loại thuốc ho, nào là thuốc uống viên, dạng ngậm, dạng siro các kiểu rồi, nhưng mà cũng chỉ giảm được ít thôi xong vẫn không dứt điểm được. Nhưng mà từ hồi biết đến và sử dụng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện YHCT tai mũi họng quân dân 102 chồng em cũng lâu rồi không còn bị ho hay có các triệu chứng ho như trên nữa, em thấy thuốc trị ho rất tốt đó chị, với cả trên bài em thấy họ ghi dùng tốt cho trẻ con, nên là chắc trẻ con dùng cũng ổn đó chị Hoài Thương

  2. Hoài ThươngHoài Thương says:

   Minh Tú, Nghe chị nói chồng chị dùng thuốc này tốt vậy em cũng thấy yên tâm hơn, nhưng mà tại cũng chưa biết sao, vì trẻ con thì sức đề kháng của nó so với người lớn thì còn kém hơn nhiều ý, nên là em còn muốn tham khảo với hỏi mọi người mà có cho con dùng thuốc này rồi ý!

  3. Hương Pha LêHương Pha Lê says:

   Hoài Thương, nếu tình trạng con bạn như vậy thì bạn dùng thuốc đông y này của Trung tâm cho con đi, vì trước con mình cũng đã dùng thuốc này rồi thuốc ok lắm, con mình dùng mà đã hơn 1 năm rồi không còn bị ho dai dẳng như trước nữa, thi thoảng thì húng hắng do bị cảm thì không nói rồi! 😛

 2. Hoài ThươngHoài Thương says: Trả lời

  Hương Pha Lê, con chị đã dùng thuốc đông y Thanh Hầu bổ phế thang này đã hơn 1 năm rồi ko bị tái lại ho nữa rồi cơ ạ? Mà thế hồi bé nhà mình dùng, bé có bị khó chịu hay ggif không vậy chị? Tình trạng có giống bé nhà em không ạ?

  1. Hương Pha LêHương Pha Lê says:

   Nghe bạn kể thì thấy bệnh bé nhà bạn với bé nhà mình cũng sêm sêm. Về dùng thuốc thì con mình hồi ý dùng thì không thấy bé kêu khó uống hay có biểu hiện gì bất thường đâu bạn, với cả thuốc đông y lành tính mà nên bạn cứ yên tâm đi

  2. Hoài ThươngHoài Thương says:

   :D, dạ tại con nhà em kiểu cũng hơi khó uống thuốc với cả cháu nhà em có lần còn bị dị ứng với thuốc bên tây y rồi nên là em hỏi cho chắc chắn. Mà thế bé dùng bao lâu thì ổn định vậy chị?

  3. Hương Pha LêHương Pha Lê says:

   Con nhà mình hồi ý dùng thuốc này tầm 2 tháng là ổn định bệnh rồi bạn ạ, tầm hơn 1 tháng, 1 tháng rưỡi là thấy hết ho hết đau họng này kia rồi, còn nửa tháng cuối thì bác sĩ bảo dùng thuốc để cho con khỏe lên, tăng cường sức đề kháng chống bệnh sau này bị lại. Cơ mà nếu con nhà mình có những biểu hiện như bạn nói ý thì bạn nên gọi điện hoặc đến địa chỉ ở cuối bài viết rồi bác sĩ khám và tư vấn dùng thuốc cho chắc chắn với hiệu quả, chứ nói bệnh 2 bé giống nhau chứ phải là bác sĩ có chuyên môn họ xem mới biết được chính xác bệnh ra sao và cần dùng thuốc ntn

  4. Hoài ThươngHoài Thương says:

   Nếu mà ở Hà Nội thì mình cứ đến theo địa chỉ ghi trên bài viết số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội phải không chị?

  5. Hương Pha LêHương Pha Lê says:

   Đúng rồi bạn, trước mình cũng đưa con mình tới đó đó, bác sĩ ở đây khám và tư vấn bệnh nhiệt tình lắm nên bạn cứ yên tâm dẫn con đến mà khám

 3. An AnAn An says: Trả lời

  Em thấy nếu mà bị viêm họng hay ho thì chỉ cần dùng mấy phương pháp dân gian cũng khá là ổn đấy mọi người ạ, chứ cũng không cần thiết phải dùng thuốc ngay từ đầu khi mới mắc đâu ạ, quan trọng cái là thời điểm chữa, có dấu hiệu bị cái là dùng luôn, như vậy mới khỏi được

  1. Thịnh VTThịnh VT says:

   An An, mình cũng thử áp dụng mấy phương pháp dân gian như là ngậm chanh muối, chanh mật ong rồi nhưng mà không hiệu quả mấy bạn ạ, bạn dùng cách chữa nào thế?

  2. An AnAn An says:

   Thật ra thì mình cũng thử chữa ho bằng chanh mật ong rồi, ban đầu thì thấy cũng thấy khá hiệu quả, nhưng mà sau thì thấy dùng cũng không ổn lắm. Mình từ sau khi chuyển sang dùng tỏi và mật ong thì thấy tình trạng ho giảm đáng kể luôn, với cả tình trạng ho cũng giảm nhanh nữa

 4. Văn MỹVăn Mỹ says: Trả lời

  An An, bạn dùng mật ong ngâm tỏi rồi dùng à, dùng như thế nào thế, cách ý thì có dùng được cho trẻ con không vậy?

  1. An AnAn An says:

   À mình thì mình dùng tầm 4-5 nhánh tỏi tách bỏ vở, đập nhuyễn ra, trộn đều với mật ong, rồi đem đi hấp cách thủy, tầm nào mà hửi thấy mùi hắc thì bắc ra để nguội dùng. Ngày thì dùng 2-3 lần, mỗi lần thì dùng 1-2 thìa con là được, mình áp dụng như vậy tầm 1 tuần thì thấy triệu chứng thuyên giả rất đáng kể đó. Cách này dùng tỏi hơi mùi nên sợ trẻ con sẽ khó dùng đó

  2. Lan AnhLan Anh says:

   Em thì em thấy áp dụng vị thuốc đông y có tên là Kha tử cũng khá tốt trong trường hợp chữa ho, chỉ cần ngậm hạt kha tử vài lần trong ngày là tắt ho hẳn luôn hiệu quả lắm đó ạ

  3. An AnAn An says:

   Vậy à bạn? Mà kha tử ý là tên thuốc trong đông y đúng không, tên mà ông bà hay gọi là tên gì cho dễ hình dung nhỉ, mà thuốc này mua ở ngoài tiệm thuốc đông y à bạn?

  4. Lan AnhLan Anh says:

   Kha tử theo như em biết được thì nó có tên khác là cây chiêu liêu cũng họ hàng với cây bàng đó ạ, nhà em thì bố em gia truyền về đông y nên là cứ ho em lấy ra dùng trị ho tốt lắm

  5. Hưng PhongHưng Phong says:

   Lan Anh, thế là cứ lấy kha tử ngậm là khỏi ho à em, kỳ diệu nhỉ?

  6. Lan AnhLan Anh says:

   Không anh Hưng Phong, trước khi ngậm thì anh phải bỏ vỏ ngoài đi, lấy hạt với ruột bên trong ngậm trong vòn 5 phút thôi, nếu còn ho thì ngày ngậ tầm thêm 2-3 lần đảm bảo ok ạ. Cơ mà nếu mà ho dai dẳng quá thì em nghĩ nên dùng thuốc thì sẽ tốt hơn vì mẹo này thì cũng chỉ chữa triệu chứng nhất thời với nhẹ thôi anh

  7. Bình GiangBình Giang says:

   Mình bị viêm họng hạt mãn tính, không thấy đau họng nhưng khô cổ, vướng họng, ngứa và cảm giác cứ phải nuốt nước bọt, kèm theo ho nữa. Mình đã tìm nhiều phương pháp điều trị như Tây y, các phương pháp dân gian, thuốc ngậm, đủ thể thể loại, ai bảo gì thì làm đấy. Nhưng chỉ đỡ được 1 thời gian rồi bị lại. Rồi mình vào các hội nhóm chữa viêm họng hạt và tàu ngầm trong đó. Thấy nhiều người giới thiệu về thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Mình tìm hiểu và biết đến bài thuốc đông y này của Bệnh viện tai mũi họng 102 như bài viết trên có nói đến ý. Mình gọi điện thử hỏi về tình trạng bệnh thì được bác sĩ Lê Phương tư vấn về bệnh và thuốc điều trị rất rõ ràng. Nghe tư vấn rất tận tình và chuyên môn cao. Nên mình thử đặt một liệu trình uống xem thế nào. Quả không uổng công mình tìm hiểu, uống trong 1 tháng thấy đỡ bao nhiêu, hết khô cổ và các hạt cảm giác nhỏ đi, ho cũng giảm đi đáng kể. Mình cứ để im theo dõi xem bệnh thế nào nhưng trộm vía là mấy tháng sau vẫn ok. Mình dừng thuốc 1 năm rồi giờ họng chưa bị viêm nặng lần nào, có lúc khó chịu tí mình ngậm nước muối là hết luôn. mình chia sẻ để ai mà như mình thì tìm đến đây mà chữa

  8. Vân NavyVân Navy says:

   Nếu thuốc này mà hiệu quả được như bạn kể thì tốt quá. Mà thuốc đông y này hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên chứ bác? Trước mình cũng đã từng dùng thử thuốc đông y rồi, cơ mà mình vừa mới mua thuốc còn chưa kịp dùng thì đã thấy báo đưa tin chỗ mình mua bị bắt phạt vì nhập lậu dược liệu không rõ nguồn gốc, ôi hú vía, xong mình cũng không dám mua thuốc đông y nữa

  9. Bình GiangBình Giang says:

   Hoàn toàn là tự nhiên đấy Vân Navy, với cả đây là thuốc của bệnh viện hẳn hoi thì cũng phải được kiểm soát và được Bộ y tế kiểm định rồi, nguồn nhập thuốc cũng là từ vườn thuốc chính bệnh viện hõ trồng chứ không phải nhập lậu hay gì cả nên mình dùng yên tâm được. Cứ vào trang này đọc này: https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html
   thấy đây họ viết khá kỹ, mà lại có cả những bình luận trước của những người đã từng sử dụng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang nữa, có nhiều bình luận đánh giá về thuốc đông y này lắm,

  10. Trang PhạmTrang Phạm says:

   Trước là bác gọi điện khám bệnh từ xa và được bác sĩ Lê Phương tư vấn ạ? Nếu mà cháu muốn đến trực tiếp khám với bác si Phương thì có phải đặt lịch trước gì không bác nhỉ?

  11. Bình GiangBình Giang says:

   Cái này thì mình cũng không rõ đâ bạn Trang Phạm, nhưng là có cách đặt lịch khám trước đấy, bnaj cứ thử hỏi hay tìm hiểu xem, chứ nghĩ cũng đông bệnh nhân đến khám thì đặt lịch trước sẽ tiện hơn

  12. Bảo NamBảo Nam says:

   Muốn đặt lịch khám bác sĩ Lê Phương trước thì cứ vào link này:https://benhvientaimuihong102.org/dich-vu
   rồi vào phần đặt lịch khám rồi đặt nhé chị Trang Phạm, chỗ chọn bác sĩ thì chị chọn bác sĩ Phương ấy, trước em cũng đã đặt lịch khám như này rồi

 5. Nam DậuNam Dậu says: Trả lời

  Chào mọi người, tôi bị bệnh ho dai dẳng lâu rồi, thời tiết cứ thay đổi thất thường hoặc nóng hoặc lạnh thất thường là ho dài ngày mãi không dứt điểm được. Dùng cũng nhiều loại thuốc đông y, tây y rồi mà triệu chứng cũng chỉ đỡ vài phần rồi lại tái lại. Không biết là thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện tai mũi họng 102 đây có thật sự chữa bệnh ho dài ngày này hiệu quả thật sự như bài viết đã nói tới không?

  1. Nhung MiuNhung Miu says:

   Thuốc ho Thanh hầu bổ phế thang này em trước cũng đã dùng qua rồi anh Nam Dậu. Hồi ý là em thấy có quảng cáo thuốc tốt này kia trên mạng nên là có mua về dùng nhưng mà dùng thuốc thấy không hiệu quả như trên mạng đâu ạ, hơn 3 triệu tiền thuốc được 5 lọ thuốc nước uống trong 1 tháng, của 1 đống tiền ấy chứ ít ỏi gì, nên anh cũng cân nhắc

  2. Linh XùLinh Xù says:

   Ý, nghe Nhung Miu kể thuốc mình thấy sai sai sao ý. Mình cũng đang tìm hiểu thuốc bên 102 này đây này, đang nhắn tin với bác sĩ ở đây nhờ tư vấn cho thì bác sĩ bảo thuốc bên này là dạng thuốc thang hoặc thuốc cao chứ có loại nào là thuốc nước đâu nhỉ, mà tiền thuốc 1 tháng cũng chỉ tầm hơn triệu thôi chứ không đến 3 triệu đâu. Thế hồi ý bạn mua thuốc ý là có phải mua trên trang chính thức của Bệnh viện không thế?

  3. Nhung MiuNhung Miu says:

   Hồi ý em thấy trên mạng quảng cáo mà có mấy bạn tiếp thị đó ạ, cũng bảo là thuốc của Bệnh viện tai mũi họng 102 mà, nên là em cũng mua về dùng, thấy thuốc đắt mà tại họ cam kết khỏi này kia nên cũng tin tưởng mua về dùng hẳn 2 tháng lận nhưng thấy bệnh tình vẫn thế, vẫn cứ ho khan ho đờm liên tục

  4. Hoàng Thùy Linh - Ngô Quyền, Hải PhòngHoàng Thùy Linh - Ngô Quyền, Hải Phòng says:

   Ôi thế thì bạn mua thuốc không phải thuốc của bệnh viện rồi, chứ thuốc của bên bệnh viện tôi dùng vừa dạng thuốc uống với dạng thuốc cao, tầm 1 tháng là thấy các triệu chứng tiến triển khá tốt rồi. Bạn cư lên trang này đọc tìm hiểu thêm về bài thuốc này: ngoài chữa jo ra thì viêm họng viêm amidan thuốc đông y này cũng chữa tốt đó https://benhvientaimuihong102.org/giai-phap-chua-ho-quan-dan-102-2289.html
   Mà á trên thị trường giờ nhiều nơi nhái hàng này nọ rồi nhái tên thương hiệu lắm, nên tìm hiểu kỹ rồi cẩn trọng trước khi mua bạn ạ.

  5. Nhung MiuNhung Miu says:

   Ôi chẳng có nhẽ, lúc đấy tại em thấy họ cam kết chắc chắn lắm nên cũng tin tưởng, không kiểm tra lại kỹ xem có đúng là thuốc của bên bệnh viện không T.T

 6. Nam DậuNam Dậu says: Trả lời

  Thùy Linh ơi, thế trước bạn dùng thuốc đông y này bắt buộc phải dùng cả 2 loại thuốc là uống và cả cao nữa cơ à, nếu tôi mà chỉ mua 1 loại thôi dùng có được không thế?

  1. Hoàng Thùy Linh - Ngô Quyền, Hải PhòngHoàng Thùy Linh - Ngô Quyền, Hải Phòng says:

   Hồi ý thì bác sĩ có kê đơn cho tôi bảo khi kết hợp cả 2 dạng thuốc vừa dạng uống và vừa dạng cao thì sẽ hiệu quả hơn đối với tình trạng bệnh của tôi, còn tôi cũng không biết là nếu dùng đơn độc 1 vị thuốc thì có được không nữa,cái này phải bác sĩ mới biết được. Mà cứ đến trực tiếp bên địa chỉ của bệnh viện khám rồi bác sĩ họ sẽ kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh của bạn mà yên tâm đi

  2. Oải HươngOải Hương says:

   Nếu mà bệnh tình nhẹ thì chỉ cần dùng dạng thuốc uống là ok rồi đấy bác Nam Dậu, truocs cháu bị nhẹ, với cũng mới mắc mấy tháng nghe thấy thuốc của Bệnh viện tai mũi họng 102 hiệu quả cũng tới đây khám rồi được bác sĩ kê đơn về dùng dùng tầm gần 2 tháng là bệnh tình ổn định, mà chỉ dùng loại thuốc uống thôi đó ạ

  3. Nam DậuNam Dậu says:

   Mà cái loại thuốc uống ý thì là họ kê thuốc thang về xong mình sắc ra uống à bạn Oải Hương, hay là có được sắc sẵn ra rồi chứ tôi cũng ngại khoản sắc lắm

  4. Oải HươngOải Hương says:

   Thuốc uống ý bên viện họ sắc sẵn cho mình rồi bác ạ, mình không cần phải sắc gì nữa đâu ạ. Vì họ sắc sẵn rồi đong túi cho mình rồi, chỉ cần về hâm nóng lại rồi uống thôi ạ, tiện lắm bác 😀

 7. Ninh NinhNinh Ninh says: Trả lời

  Xin hỏi muốn đặt lịch khám với bs Phương của bệnh viện quân dan 102 thì phải làm ntn vậy?

 8. Hoàng NgọcHoàng Ngọc says: Trả lời

  Tôi năm nay 32 tuổi, bị ho kéo dài, viêm họng. Tôi cũng thường xuyên uống kháng sinh, tuy nhiên cứ thay đổi thời tiết lại bị tái phát. Tôi cũng dùng nhiều thuốc Nam nhưng không đỡ nên nghĩ cũng nản. Nay thấy mọi người khen bệnh viện Quân Dân 102 nhiều, cũng muốn thử điều trị. Mong được bác sỹ tư vấn cho . SĐT tôi là 0933498***

  1. Ngọc AnhNgọc Anh says:

   Bạn để lại sđt trên trang chủ của bện viện chứ, đây chỉ là bài viết review đánh giá của bên khác của Thuốc Dân Tộc thôi

 9. Lan Anh HoàngLan Anh Hoàng says: Trả lời

  Tôi bị ho kéo dài mấy tháng nay rồi, uống thuốc tây mãi không khỏi mà còn mệt hơn nữa. Nhưng nhà tôi lại đang ở Nam Định, không có điều kiện ra Hà Nội thăm khám, có chỗ nào bán thuốc này ở Nam Định không?

  1. Minh Thúy HoàngMinh Thúy Hoàng says:

   Họ chỉ bán tại bệnh viện quân dân 102 thôi chứ không phân phối tràn lan trên thị trường đâu, lúc trước không biết nên ra tất cả các hiệu thuốc gần nhà để hỏi thì đều không có bán. Sau gọi lên bệnh viện hỏi mới biết là họ có bán online, tức là mình đặt thuốc trên mạng rồi bệnh viện họ gửi thuốc về tận nhà cho mình ấy

  2. Hòa ThiênHòa Thiên says:

   Nếu thế thì cũng may, vẫn mua được thuốc bác nhỉ. Chỉ tội bọn xa quê như bọn em đây, muốn mua cái gì cũng không tiện. Bọn em ở Đài Loan 2-3 năm mới về nhà được 1 lần, ở quê mọi người còn chả biết lên mạng kiểu gì thì làm sao mà gửi được thuốc cho bọn em đây chứ

  3. Vân TrầnVân Trần says:

   Đừng lo quá bạn ạ, tôi cũng đang làm việc tại malaysia đây. Bệnh viện này tốt lắm, cần thì cứ đặt thuốc rồi họ chuyển qua cho mình. Tôi đã đặt thanh hầu bổ phế ở đây 2 lần cho tôi và bạn, tầm 7-8 ngày là thuốc đến nơi rồi.

 10. Triệu Quyết ThắngTriệu Quyết Thắng says: Trả lời

  Không biết thuốc thế nào, thấy phòng khám nào cũng quảng cáo rầm rộ. Tôi bị ho lâu ngày, và thường xuyên đau họng đã đi nhiều nơi khám lấy thuốc uống nhưng đều không khỏi được. Ở đâu cũng thấy cam kết rồi không khỏi có đền gì đâu. Mất niềm tin quá

  1. Thảo Lan ChiThảo Lan Chi says:

   Tôi cũng thấy thế, giờ nhiều phòng khám, bệnh viện quảng cáo rầm rộ, rồi cam kết các kiểu xong không khỏi cũng kệ mà. Nhưng may thấy chỗ bệnh viện quân dân 102 này thì đúng là họ làm ăn chất lượng thật sự đấy, tôi cũng hơi bất ngờ, vì khi mua xong thuốc về nhà rồi mà nhân viên của bệnh viện vẫn gọi điện liên hệ hỏi thăm xem dùng thuốc có vấn đề gì không, tình hình diễn biến bệnh. Cứ tuần 1-2 lần gì đó là họ gọi chứ không bơ bệnh nhân như mấy chỗ khác

  2. Thúy LanThúy Lan says:

   Tui cũng thế đây. Trước khi khỏi nhờ uống thanh hầu bổ phế thang, tui đã điều trị bằng thuốc tây rồi mẹo đủ kiểu thể loại, cuối cùng mãi mà vẫn không khỏi được. Lần đầu tiên là đến bệnh viện thành phố khám lấy thuốc, bác sĩ khám cho tui mặt lạnh như tiền, khám cho bệnh nhân mà cứ như kiểu đi đòi nợ ấy. Tui sợ khiếp vía, khám xong lấy đơn thuốc là về luôn, không dám hỏi thêm gì. Nhưng uống thuốc theo đơn ấy thì cũng có thấy đỡ được tí nào đâu, vẫn ho vẫn ngứa họng, uống thêm thuốc vào còn buồn nôn chóng mặt nữa chứ. Sau bà nội thấy tui ho dữ quá, mới ngâm chanh đào mật ong cho tui ngậm. Lần này thì đỡ hơn 1 chút. Lúc ngậm chanh đào mật ong cổ họng dịu đi, đỡ ngứa thật. Sau đó khi mật ong tan hết thì lại bắt đầu ho lại. Thời gian ho kéo dài quá nên cổ họng tui bắt đầu có vấn đề nặng hơn, giọng tui khàn hẳn đi. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến công việc tổng đài viên của tui. May sao chị cấp trên của tui biết, mới bày cho tui đến chỗ quân dân 102 này. Được thể tui xin phép chỉ cho nghỉ phép 1 ngày luôn để đi khám, may hôm đó giữa tuần nên ít người hơn chứ lúc ngồi chờ khám nghe bác bên cạnh bảo bình thường bệnh nhân đông lắm, nhất là cuối tuần vì bệnh nhân được nghỉ họ đổ xô đi khám. Bác sĩ khám cho tui là bác Phương. nhìn bác hiền hòa thân thiện lắm. Sau khi kết luận bệnh của tui, bác còn giải thích kỹ càng cho tui lý do vì sao tui bị mãi mà không khỏi, hơn nữa còn hướng dẫn tui cách uống thuốc đúng, rồi các điều cần chú ý trong cuộc sống hàng ngày để bệnh mau khỏi hơn. Nhờ bác mà sau 3 tháng thì tôi dứt hẳn các cơn ho, cổ họng được hồi phục bình thường. Bây giờ hơn nửa năm rồi mà chưa hề có dấu hiệu bị tái phát nào. Vậy mới nói, ai mà đang loay hoay chưa tìm được cách điều trị bệnh ho dai dẳng này, thì có thể tham khảo bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này của bệnh viện quân dân 102, nó có hiệu quả thật sự luôn ấy, nếu cần thông tin để cho tin tưởng hơn thì các bạn đọc bài viết này nè https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html

 11. Thanh Thánh ThótThanh Thánh Thót says: Trả lời

  Bệnh viện này hôm trước tôi đến khám rồi, thuốc uống thì chưa biết thế nào tại tôi mới uống được 3 ngày thôi. Nhưng dịch vụ thì tốt lắm, bác sỹ nhiệt tình tư vấn bắt mạch mà nói đúng hết bệnh tôi luôn, cũng tin tưởng lấy thuốc mong sẽ khỏi

  1. Yến NhiYến Nhi says:

   Chị uống thuốc này rồi à, có khó uống lắm không chị? Em cứ sợ thuốc đông y thì phải uống đắng quá nên uống không quen, mà giá tiền thế nào thế chị, co mắc quá không?

  2. Minh Hoàng NgọcMinh Hoàng Ngọc says:

   Muốn nghe chia sẻ của các chị đã dùng thuốc, chứ đi nhiều nơi uống nhiều thuốc mà không đỡ, cũng nản lắm haizzzzzz

  3. Thanh Thánh ThótThanh Thánh Thót says:

   @yến nhi, chị một tháng thuốc có hơn 1.500.000 thôi, thuốc dễ uống lăm. Nhưng mới uống nên chưa biết thế nào

  4. Yến NhiYến Nhi says:

   Vâng , em thấy mọi người khen nhiều lắm, cũng muốn đến để khám và được tư vấn kỹ hơn

 12. Bồ Công AnhBồ Công Anh says: Trả lời

  Tôi bị họ mạn tính hơn 6 năm rồi, uống bao nhiêu thuốc rồi cũng không khỏi được, lại còn thêm bệnh dạ dày nữa. Thành ra nhiều lần uống thuốc trị ho mà dạ dày lại khó chịu. Không biết thuốc này có hiệu quả thật sự không, có ảnh hưởng dạ dày không nữa

  1. Công LinhCông Linh says:

   Thanh hầu bổ phế này nó lành tính lắm, không ảnh hưởng dạ dày đâu. Chú mình bị dạ dày HP mà vẫn có thể điều trị ho bằng thuốc này 2 tháng nay rồi đó.

  2. Hoàng HùngHoàng Hùng says:

   Mình cũng đang phân vân như bạn đây, nhưng hỏi mấy người đã uống thuốc này rồi thì họ toàn bảo là thuốc tốt, không gây đau dạ dày. Vừa tìm trên mạng có bài viết này cũng nói về người bị dạ dày có thể dùng thanh hầu bổ phế, gửi link đây cho bàn vào đọc cùng này https://www.benhduongtieuhoa.com/thuoc-chua-ho-thanh-hau-bo-phe-thang.html

 13. Hà Trang NguyễnHà Trang Nguyễn says: Trả lời

  Hôm trước cũng đưa con đi khám tai mũi họng tại bệnh viện, cũng lấy thuốc về họng cho bé uống. Con uống được 2 tuần rồi thấy đỡ hẳn, đặc biệt thời tiết lạnh cũng không bị lại nữa. Khuyên mọi người nên dùng đông y cho lành tính lại tác dụng lâu. Thuốc ở đây hiệu quả mà chi phí vừa túi tiền

  1. Minh LanMinh Lan says:

   Thuốc có đắng không chị, em sợ con em không chịu uống. Lại ở xa nên không biết bệnh viện có gửi về nhà cho không

  2. Hà Trang NguyễnHà Trang Nguyễn says:

   Thuốc thơm , hơi ngọt chút nên dễ uống. Con chị thích uống lăm. Hình như có gửi về đó, em tra hotline của bệnh viện hỏi thử xem

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bà bầu ho nhiều về đêm có sao không, chữa thế nào?

Bà bầu ho nhiều về đêm có thể làm gián đoạn giấc ngủ, gây suy nhược cơ thể và ảnh…

7 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi hiệu nghiệm

Với 7 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi từ tự nhiên sau đây sẽ giúp người bệnh giảm…

Không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt trị ho

Cách bấm huyệt trị ho hiệu quả – Dứt ngay cơn ho khó chịu

Bấm huyệt trị ho được xem là một giải pháp hiệu quả giúp hạn chế cơn ho tức thời lại…

Bài thuốc trị ho Ích phế Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc có tốt không? Mua ở đâu?

Bệnh ho thường bùng phát mạnh mẽ vào thời điểm giao mùa khiến cho nhu cầu tìm kiếm giải pháp…

trẻ ho khi ngủ

Trẻ bị ho về đêm (khi ngủ) – Nguyên nhân & cách chữa nhanh

Trẻ bị ho nhiều về đêm là tình trạng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Bởi triệu chứng này…

Zalo