Bật Mí Sự Thật: Bài Thuốc Gout Đỗ Minh Có Tốt Không? Thành Phần, Hiệu Quả Điều Trị

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai

Cố vấn chuyên môn

Gout Đỗ Minh được bào chế theo bí quyết gia truyền dòng họ Đỗ Minh đã trở thành “vị cứu tinh” cho hàng ngàn người bệnh Gout. Bài thuốc phù hợp với cả bệnh nhân cấp tính và mãn tính, hiệu quả bền vững, không tác dụng phụ. Vậy tại sao Gout Đỗ Minh lại làm được điều đó? Sau đây chúng tôi sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn nhỏ với lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh.

Chia sẻ của lương y Tuấn về Gout Đỗ Minh: Nguồn gốc, cơ chế tác động, thành phần

Câu hỏi: Được biết lương y hiện đang kế thừa bài thuốc Gout Đỗ Minh với cương vị là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh. Lương y có thể chia sẻ với độc giả về nguồn gốc của bài thuốc được không? 

Lương y Đỗ Minh Tuấn - Giám Đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám Đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Lương y Tuấn: Bài thuốc Gout Đỗ Minh ra đời cách đây 150 năm về trước và đã trải qua 5 đời thừa kế. Phương thuốc được bào chế theo công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh và truyền lại cho truyền nhân đời sau để lưu giữ, phát triển tinh hoa cha ông để lại. 

Hiện bài thuốc được cải tiến hơn để giúp phù hợp với người dùng. Tuy nhiên giá trị cốt lõi của bài thuốc thì vẫn được giữ nguyên. 

PV: Lương y có thể chia sẻ kỹ hơn về cơ chế tác động và công dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh?

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Theo y học cổ truyền, Gout hình thành do cơ thể suy yếu, ngũ tạng hư, can thận bất túc tạo điều kiện để ngoại tà xâm nhập gây tình trạng khí huyết không thông. Tà khí tích tụ tại gân xương gây ra các triệu chứng cấp tính như sưng nóng, đau nhức, đau nhiều hơn về đêm và khi trời lạnh.

Tà khí tích tụ nhiều làm rối loạn, lưu thông khí huyết, tân dịch, tân dịch sinh đàm còn khí huyết hóa ứ. Đàm kết hợp với ứ hình thành u cục (Tây y gọi là tophi) tại các khớp. Để giải quyết tình trạng này, Gout Đỗ Minh hướng tới mục tiêu phong trừ nhiệt, hành khí hoạt huyết, hóa ứ. Đồng thời bồi bổ can thận, tăng cường chính khí, cường gân kiện cốt, từ đó nâng cao sức khỏe xương khớp, phòng ngừa bệnh tái phát trở lại. 

Cơ chế tác động của bài thuốc bám sát theo nguyên lý điều trị của YHCT, tức tác động sâu vào căn nguyên. Do vậy, thay vì sử dụng 1 bài thuốc, Gout Đỗ Minh kết hợp 3 bài thuốc nhỏ. Phương thuốc hình thành phác đồ “KIỀNG 3 CHÂN” trị bệnh từ gốc. 

  • Bài thuốc đặc trị Gout: Có tác dụng khu phong, tán hàn, loại bỏ đàm ứ. Đồng thời, hành khí hoạt huyết, lưu thông máu đủ tới nuôi dưỡng cơ xương khớp. Nhờ đó, giảm tình trạng viêm đau cấp tính, kiểm soát chứng bệnh từ gốc. 
  • Bài thuốc hoạt huyết bổ thận: Giúp bồi bổ tạng thận, củng cố chức năng bài tiết ở thận, đẩy nhanh quá trình đào thải tinh thể muối urat ra bên ngoài, từ đó làm tiêu u cục. 
  • Thuốc bổ gan giải độc: Cải thiện chức năng của gan, thúc đẩy quá trình đào thải độc, thanh nhiệt cơ thể, tiêu viêm, giảm sưng. Từ đó, giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ các triệu chứng bệnh Gout, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. 

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG BẠN GẶP PHẢI 

đặt lịch khám với lương y Đỗ Minh Tuấn

Câu hỏi: Được biết, Gout Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền 5 đời của dòng họ Đỗ Minh. Vậy trước vấn nạn “dược liệu bẩn” như hiện nay, nhà thuốc đã khắc phục như thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm?

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tôn chỉ của dòng họ Đỗ Minh trong bào chế thuốc là “Nguyên liệu sạch tạo nên chất lượng của bài thuốc”. Quyết không để tình trạng dược liệu bẩn làm ảnh hưởng tới bài thuốc, sức khỏe của khách hàng, do vậy nhà thuốc Đỗ Minh Đường Đã chủ động phát triển vùng chuyên canh dược liệu theo mô hình hữu cơ. 

Tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã thành công với 3 vườn chuyên canh lớn trong cả nước. Dược liệu được gieo trồng và chăm sóc theo đúng quy trình, đảm bảo sạch theo tiêu chí 3 không:

  • KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC KÍCH THÍCH TĂNG TRƯỞNG.
  • KHÔNG SỬ DỤNG PHÂN BÓN HOÁ HỌC.
  • KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC TRỪ SÂU. 

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự phát triển vườn dược liệu theo mô hình hữu cơ

100% dược liệu được sử dụng để bào chế Gout Đỗ Minh đều được chọn lọc kỹ càng. Quá trình sơ chế tới khi bào chế đều thực hiện theo quy trình khép kín và được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sản phẩm an toàn với người sử dụng, tuyệt tốt không có bất kỳ tác dụng phụ nào. 

Gout Đỗ Minh được kết hợp từ 50 vị thảo dược, được phối ngũ theo nguyên tắc nghiêm ngặt. Mục đích của việc phối ngũ là kết hợp các thảo dược lại vừa giúp nâng cao tác dụng trị bệnh, đồng thời chế ngự và tiêu trừ độc dược của một số vị thuốc. Đặc biệt các vị thuốc được phối hợp theo trật tự đảm bảo quy tắc “Quân – Thần – Tá – Sứ.”

Các thành phần trong Gout Đỗ Minh đều là dược liệu quý. Tuy nhiên nổi bật hơn cả phải kể tới vị thuốc Hy Thiêm Thảo. Tác dụng của thảo dược Hy Thiêm Thảo được ghi lại trong Sách Bản thảo kinh sơ “khu phong, trừ thấp, kiêm hoạt huyết”. Dược chất của thảo dược này giúp tác động vào 2 kinh Can – Thận giúp thông kinh lạc, thanh nhiệt, giải độc cơ thể. 

Theo nghiên cứu hiện đại, Hy Thiêm Thảo chứa nhiều thành phần Daturosid, Orientin, Dimethyl quercetin,… Những hoạt chất này có khả năng kiểm soát acid uric trong máu và giảm acid uric về mức an toàn. 

Gout Đỗ Minh sử dụng 100% thành phần thảo dược tự nhiên

Ngoài ra, Gout Đỗ Minh có dược tính cao giúp kiểm soát tốt tình trạng Gout còn bởi sự kết hợp của nhiều thảo dược khác như: 

  • Hạ khô thảo: Làm mát gan, lợi tiểu từ đó hỗ trợ quá trình đào thải axit uric dư thừa qua đường nước tiểu. Dược chất của thảo dược còn có khả năng kháng viêm, giảm sưng đau do bệnh lý gây ra. 
  • Thổ phục linh: Có tác dụng cường gân, mạnh cốt, giảm sưng viêm. Đồng thời giúp kích thích quá trình sản sinh hoạt dịch, củng cố khớp, ngăn ngừa tình trạng khớp biến dạng do Gout gây ra. 
  • Gắm: Loại Gắm được sử dụng để bào chế Gout Đỗ Minh là dây Gắm của người Tày Yên Bái thu hái ở những đỉnh núi cao nhất. Thảo dược này có tác dụng giảm tinh thể muối urat, giảm đau, ngăn ngừa biến chứng nặng. 

Câu hỏi: Lương y hãy cho độc giả cùng biết là bài thuốc phù hợp và không phù hợp với đối tượng nào? Gout Đỗ Minh có hiệu quả với người bị Gout lâu năm không? 

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Gout Đỗ Minh phù hợp với tất cả người đang bị Gout. Đặc biệt thành phần thảo dược tự nhiên do vậy an toàn kể cả những trường hợp đang gặp vấn đề khác về sức khỏe như viêm loét đại tràng, cao huyết áp, tiểu đường,…

Người bệnh Gout lâu năm hay mới khởi phát đều có thể sử dụng Gout Đỗ Minh. Tuy nhiên xét về mặt hiệu quả thì sử dụng bài thuốc Nam của dòng họ Đỗ Minh ngày từ khi bệnh mới khởi phát thì tác dụng sẽ nhanh hơn. Còn bệnh nhân Gout lâu năm cần thời gian lâu hơn. Đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt về liệu trình, kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học tại nhà.

Bên cạnh thuốc, người bệnh cần phải chú ý kiêng khem trong ăn uống, sinh hoạt để hỗ trợ quá trình điều trị.

[Tổng hợp Review] – Gout Đỗ Minh có thật sự hiệu quả không?

Để giúp độc giả có cái nhìn khách quan về bài thuốc Gout Đỗ Minh, nhóm phóng viên đã thực hiện cuộc phỏng vấn với lương y Đỗ Minh Tuấn về bài thuốc. Đồng thời, chúng tôi còn tiến hành tổng hợp phản hồi chân thực của người dùng. Một số ghi nhận từ bệnh nhân như sau: 

Anh Nguyễn Lê Hoàng, ở Hà Nội là một trong những bệnh nhân may mắn cải thiện tình trạng Gout nhờ sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh. Sau khi sức khoẻ đã ổn định, anh đã trở lại nhà thuốc Đỗ Minh Đường để gửi lời cảm ơn tới lương y Đỗ Minh Tuấn và bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh. 

Phản hồi của người dùng về Gout Đỗ Minh
Phản hồi của người dùng về Gout Đỗ Minh

Chú Đỗ Văn Nho (62 tuổi, Hà Nội) bị Gout lâu năm và đã điều trị bằng nhiều phương pháp ở nhiều nơi nhưng không hiệu quả. Sau đó, nhờ sử dụng bài thuốc Nam trị Gout gia truyền của dòng họ Đỗ Minh, tình trạng sức khoẻ của chú được cải thiện, nồng độ acid uric hạ ngưỡng an toàn. 

[FEEDBACK TỪ BỆNH NHÂN – Bác Đỗ Văn Nho chữa khỏi bệnh Gout lâu năm nhờ bài thuốc Gout Đỗ Minh]

Anh Hoàng Xuân Cường (43 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị Gout đã được 7 năm nay rồi. Trước đây tôi điều trị bằng thuốc Tây, cũng thấy có tác dụng giảm đau, nhưng chỉ giảm tạm thời lúc đó thôi chứ bệnh không hề thuyên giảm. Dùng thuốc Tây một thời gian dài tôi thấy có nhiều tác dụng phụ quá nên đã ngưng. Sau đó tôi được người quen giới thiệu tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường và sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh. Nhờ vậy mà tôi đã cải thiện được tình trạng bệnh, các triệu chứng đau nhức giảm dần và thời gian cũng ngắn lại. Sau khi khỏi bệnh, tôi đã dừng thuốc được hơn 1 năm rồi, cũng không thấy cơn đau tái phát trở lại.”

Còn có nhiều trường hợp khác cũng đã sử dụng Gout Đỗ Minh và cải thiện bệnh. Hầu hết người bệnh đều có nhận định rằng bài thuốc Gout Đỗ Minh dễ sử dụng, hiệu quả rõ rệt chỉ sau 2 – 4 tháng.

Trải qua 150 năm, bài thuốc Gout Đỗ Minh thật sự đã tạo ra “tiếng vang” lớn với khả năng đẩy lùi tình trạng Gout hiệu quả bền vững. Hơn 90% người dùng đều công công nhận về sự thay đổi tích cực sau khi sử dụng bài thuốc. Gần đây phương thuốc còn được nhiều trang báo chí nổi tiếng đưa tin như VTC.vn, giadinh.net.vn,… và xuất hiện trong Chương trình truyền hình như Khỏe thật đơn giản – VT2; Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2,…

VTC NEWS ĐƯA TIN: Đối phó với bệnh Gout lâu năm nhờ bài thuốc Gout Đỗ Minh 150 năm tuổi

Người dùng phản hồi hiệu quả sản phẩm
Người dùng phản hồi hiệu quả sản phẩm

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bài thuốc và những phản hồi của người dùng mà nhóm phóng viên ghi nhận lại. Hy vọng sẽ giúp độc giả giải đáp thắc mắc về hiệu quả của Gout Đỗ Minh có tốt không và có cái nhìn khách quan về phương thuốc. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm hay liên hệ theo địa chỉ sau đây: 

NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

✅ Đơn vị có lịch sử hơn 150 năm phát triển

✅ Cơ sở uy tín được Sở y tế cấp phép hoạt động

✅ Đơn vị này đã nhận được giải thưởng TOP 10 thương hiệu nổi tiếng, Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng

✅ Nhiều trang báo chí như Vietnamnet, Dantri, Suckhoedoisong,… cũng đưa tin
Để được thăm khám, tư vấn điều trị bệnh gout tại Đỗ Minh Đường, mọi người  có thể liên hệ tới HOTLINE của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để đặt lịch thăm khám, hoặc đặt lịch online qua website, fanpage nhà thuốc.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN, THĂM KHÁM TRỰC TIẾP TỪ NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!

THÔNG TIN MỚI NHẤT

Ngày đăng 03:31 - 20/06/2023 - Cập nhật lúc: 14:51 - 17/02/2024
Chia sẻ:
Người bị bệnh gút có thể ăn được cá Bị bệnh gút có ăn được cá không, ăn cá gì?
Gút là một dạng viêm khớp do rối loạn chuyển hóa axit uric gây sưng viêm ở các vị trí…
Bị bệnh gút kiêng ăn gì và nên bổ sung gì giảm đau hiệu quả?
Bệnh gút kiêng ăn gì và nên bổ sung gì để tống khứ lượng acid uric trong máu ra ngoài…
Thịt vịt là món ăn mà người bệnh gút phải hạn chế Bệnh gút có ăn được thịt vịt không? Cảnh báo từ chuyên gia
Thịt vịt là một trong những thực phẩm thông dụng ở Việt Nam có thể chế biến thành nhiều món…
Axit uric là gì, chỉ số axit uric bao nhiêu là cao và cách xử lý
Nồng độ Axit Uric có thể biểu hiện cho một số vấn đề sức khỏe nhất định. Người bệnh cần…
Các loại thuốc tây chữa bệnh gút và lưu ý khi dùng

Sử dụng thuốc tây chữa bệnh gút là phương pháp điều trị nội khoa được áp dụng cho hầu hết…

Cách chữa bệnh gút tại nhà giảm đau hiệu quả hơn thuốc

Những cách chữa bệnh gút tại nhà có tính an toàn cao và không gây tốn kém chi phí điều…

bệnh gout ở phụ nữ Bệnh gout ở phụ nữ – Cách nhận biết và điều trị

Gout là bệnh lý phổ biến hơn ở đối tượng nam giới. Tuy nhiên thống kê cho thấy rằng, hiện…

Chữa Bệnh Gút Bằng Thuốc Nam – 5 Cây Này Là Tốt Nhất

Sử dụng thuốc Nam để điều trị bệnh gút là phương pháp đơn giản, an toàn và nhiều người áp…

gút cấp Bệnh Gút Cấp: Triệu chứng và cách xử lý, giảm đau nhanh nhất

Bệnh gút cấp tính thường sẽ khởi phát sau giai đoạn tăng acid uric không triệu chứng. Lúc này, tinh…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai

Cố vấn chuyên môn

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nổi tiếng với thành phần và công thức thuốc ĐỘC QUYỀN điều trị bệnh gout cấp và mãn tính hiệu quả, an toàn. [ĐỌC NGAY]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua