Bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ toàn diện nhất

Trong Đông y có nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả tương ứng với từng thể bệnh. Tuy nhiên có một bài thuốc được coi là bài thuốc toàn diện nhất trong điều trị bệnh trĩ. Đó là bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc đã được Đơn vị nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc sưu tầm, nghiên cứu. Đây là bài thuốc gia truyền từ ngàn xưa, giúp phòng chống bệnh trĩ và nâng cao sức khỏe một cách quả.
“Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ”
Theo điều tra của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam có khoảng 45% dân số mắc bệnh trĩ và khoảng 20% số người cần phẫu thuật. Thế nhưng, các chuyên gia đều nhấn mạnh, quan trọng là phải điều trị nguyên nhân.
Ngày 14/4/2011, tại Bệnh viện y học Cổ truyền Hà Nội diễn ra hội thảo khoa học “Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ”. Buổi hội thảo đã được tổ chức thành công với sự có mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành như PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, Giám đốc đơn vị Hậu môn học; PGS.TS Lê Lương Đống – nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế, Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam…
Nội dung được quan tâm nhiều trong buổi hội thảo cho biết, từ xa xưa bệnh trĩ thường được điều trị bằng Đông y, ngày nay y học hiện đại phát triển, có nhiều kỹ thuật mới, bệnh trĩ mới được phẫu thuật nhiều. Những bệnh nhân mới có hiện tượng chảy máu, bệnh chỉ ở độ 1, độ 2 và chưa tiến triển nặng thì hãy nên điều trị trước tiên bằng những bài thuốc Đông y thay vì việc muốn cắt luôn, phẫu thuật luôn. Tất cả những bộ phận nào bị hư hỏng, nhìn thấy mà phải cắt đi, phẫu thuật thì dù kỹ thuật mới cũng chỉ là chuyện thường, cái quan trọng là phải điều trị tận gốc, nguyên căn của sự phát sinh bệnh.
Trong Đông y có nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả tương ứng với từng thể bệnh. Tuy nhiên có một bài thuốc được coi là bài thuốc toàn diện nhất trong điều trị bệnh trĩ. Đó là bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc.
Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ toàn diện nhất
Tác dụng của bài thuốc này sẽ làm mất cảm giác tức nặng vùng hậu môn, trực tràng, nâng cao búi trĩ và tổ chức da cơ lên, chống táo bón và các dịch nhầy, chảy máu viêm nhiễm. Đồng thời bài thuốc còn tác dụng sự giãn búi tĩnh mạch hậu môn gây ra bệnh trĩ,  giúp bổ tỳ vị tăng sức đề kháng cơ thể, điều trị căn nguyên gây bệnh.
thuoc-dong-y1.jpg2
Bài thuốc cổ phương của ngườiH’Mông  được Bộ y tế kết luận rất an toàn và không có bất kỳ độc tính nào. Hiện nay, khoa học phát triển bài thuốc đông y của cô Thị đã được bào chế dưới dạng bột đông khô hoặc bột hòa tan vừa có tác dụng giảm nhanh triệu chứng (đau, chảy máu, tiết dịch hậu môn) lại có khả năng điều trị tận gốc (nhờ tác dụng chữa trĩ kết hợp chữa đại tràng, bổ tỳ vị). Sản phẩm này có hiệu quả đặc biệt cho trĩ độ 1, 2 trong  giúp cầm máu, giảm đau và giúp bệnh trĩ không tiến triển nặng thêm.
Bài thuốc đông y của người H’Mông Tây Bắc có thể được dùng kết hợp với các biện pháp của Tây y với bệnh nhân trĩ độ 4 để hỗ trợ sau phẫu thuật nhằm tránh tái phát và nâng cao thể trạng.Tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ đúng liều dùng cũng như thời gian dùng thuốc để đạt hiệu quả cao
Hiệu quả khỏi bệnh : 95%-100% khỏi bệnh đối với từng mức độ và loại bệnh như: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.Tỷ lệ tái phát sau nhiều năm phụ thuộc vào độ tuổi, các bệnh lý khác có liên quan và thể trạng của mỗi người, cũng như sự gìn giữ trong chế độ thật khoa học.

Ngày đăng: 12/03/2015 - Cập nhật lúc: 1:52 AM , 27/01/2016

Bình Luận

 1. Thảo Nguyên says: Trả lời

  Đơn vị chỉ nghiên cứu thuốc thôi à? Vậy tôi muốn mua thuốc này thì làm thế nào được? Xin được tư vấn

 2. Hải Dương says: Trả lời

  Mình được người bạn mách dùng lá trầu không đun sôi, để ấm rồi ngâm hậu môn, chuyên gia cho mình hỏi thế phương pháp đấy có sử dụng được không?

 3. Hiếu Phạm says: Trả lời

  Tôi đã chưa khỏi trĩ nhưng đã lại bị lại, tôi rất buồn bực và khó chịu khi bị lại, chế độ ăn uống và sinh hoạt của tôi rất khoa học. tôi muốn biết, Đơn vị của mình có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh của tôi với bài thuốc này không?

 4. Loan Đào says: Trả lời

  Bạn ơi, tôi muốn hỏi,bài thuốc này có dùng kết hợp được với thuốc tây k ? vì tôi đi khám ở bệnh viện người ta bảo tôi bắt buộc phải dung thuốc tây để giảm thiểu đau và rát, nhưng tôi sợ thuốc tây chỉ giảm được ngay lúc này còn căn nguyên của bệnh lại chữa không có hiệu quả

 5. Huyen Van says: Trả lời

  Mình muốn hỏi là thế bài thuốc này có chữa được cho trĩ ngoại cấp độ 3 không? Minh rất sợ phải dùng thủ thuật, rất mong bác sĩ tư vấn cho mình

 6. Tường Minh says: Trả lời

  Cho tôi hỏi, là bài thuốc này đã được phổ biến chưa? Và đã chưa khỏi được cho nhiều người chưa?

 7. Vĩnh Vường says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi mới phát hiện bị trĩ, nhưng tôi bị ở độ 1, tôi được khuyên không nên dung thuốc tây hại người, mới bị thi chỉ cần dung rau diếp cá ăn 1 ngày 2 lần vào sáng và chiều là khỏi, tôi thấy tình trạng chảy máu đã đỡ hơn hẳn, nhưng vẫn còn rát và đau. Tôi muốn hỏi nếu sử dụng bài thuốc này, có chữa khỏi hẳn được k? Chứ chỉ nếu như rau diếp cá thì tôi rất băn khoăn và tôi khôn thích dùng tây y.

 8. Nguyen thanh quang says: Trả lời

  Mua thuoc chua tri dong y o dau?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Quản Trị

Thuocdantoc.org là website chia sẻ thông tin về sức khỏe, y tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nội dung biên tập được tham vấn y khoa trực tiếp với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y tế, sức khỏe. 

Về tác giả

Thử nghiệm lâm sàng và công bố quyết định ra mắt bài thuốc thảo dược...

Công trình nghiên cứu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông tại Đơn...

Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu bằng bài thuốc...

Thảo dược Đông y trị dứt điểm nám da, tàn nhang

Hội nghị hợp tác nghiên cứu về bệnh Gout tại Việt Nam

Nghiên cứu và ứng dụng vị thuốc Hầu vĩ tóc trong điều trị bệnh xương...

Lễ công bố công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh hắc lào, lang...

Nguồn gốc Mãnh lực trường xuân hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, xuất tinh...