Vén màn bí ẩn bài thuốc BỔ THẬN ĐỖ MINH hơn 150 năm tuổi chữa bệnh thận có thực sự TỐT?

Xoay quanh những lời đồn thổi về hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh thận – Phương pháp gia truyền hơn 150 năm tuổi của nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường, chuyên trang chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều tài liệu, khảo sát người bệnh để làm rõ thực hư hiệu quả của bài thuốc này. Mời bạn đọc đón xem.

Người bệnh “rỉ tai” nhau về hiệu quả chữa bệnh thận bằng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh 

Theo tìm hiểu của chuyên trang, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa các chứng bệnh thận từ dòng họ Đỗ ra đời từ hơn 150 năm trước cố lương y Đỗ Minh Tư – Người đặt nền móng nghề y cho dòng họ Đỗ Minh. Sau này, qua 5 đời “cha truyền con nối”, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh hiện được lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường lưu giữ và hoàn thiện. 

Dòng họ Đỗ Minh trải qua 5 đời gia truyền
Dòng họ Đỗ Minh trải qua 5 đời gia truyền

Làm 1 phép thử gõ cụm từ khóa “bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh – Đỗ Minh Đường” trên thanh công cụ tìm kiếm của google, chúng tôi thu được 868.000 kết quả sau 0,56s. Dễ thấy, bài thuốc này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của người bệnh. 

Chưa hết, dạo quanh 1 vòng trên các hội nhóm cộng đồng về sức khỏe, chúng tôi cũng bắt gặp không ít bài đăng, phản hồi về hiệu quả chữa bệnh thực sự của bài thuốc gia truyền hơn 1 thế kỷ chữa bệnh thận –  Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường.

Bài đăng trên hội nhóm facebook bày tỏ sự quan tâm về bài thuốc này
Bài đăng trên hội nhóm facebook bày tỏ sự quan tâm về bài thuốc này
Bài đăng trên diễn đàn chia sẻ về hiệu quả dùng thuốc
Bài đăng trên diễn đàn chia sẻ về hiệu quả dùng thuốc

Chắc chắn bệnh thận, hay thận ứ nước sẽ khỏi hoàn toàn nếu bạn biết tới 7 cách trị ngay tại nhà sau đây. Hiệu quả bất ngờ nhất đến từ cách thứ 7.

Đồng thời, chúng tôi cũng biết được nhiều người bệnh đã tin tưởng sử dụng bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh để điều trị bệnh. Điển hình như trường hợp anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) bị suy thận độ 1 suốt 1 năm trời, đã từng điều trị bằng thuốc tây nhưng không thuyên giảm. May mắn được người quen giới thiệu đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, anh Thắng tin tưởng và sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh để chữa bệnh. 

Hay qua hệ thống website Đỗ Minh Đường, chúng tôi biết đến anh Cao Sơn Tài (33 tuổi, Kỹ sư phần mềm) bị hội chứng thận yếu, dẫn đến yếu sinh lý. Anh Tài đã tìm hiểu nhiều nhà thuốc nhưng cuối cùng anh tin tưởng và tìm đến Đỗ Minh Đường.

Trên báo chí, truyền thông, bài thuốc chữa bệnh thận của Đỗ Minh Đường cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Không khó để bắt gặp những bài viết giới thiệu, phân tích thực hư hiệu quả của phương pháp chữa bệnh này như:

Tổng hợp thông tin từ những tài liệu thu thập được, chúng tôi nhận thấy bài thuốc cổ phương của dòng họ Đỗ được gắn liền với các cụm từ “CHỮA BỆNH TẬN GỐC”, “SỬ DỤNG THẢO DƯỢC QUÝ”, “AN TOÀN, LÀNH TÍNH”...

Vậy, lý do nào khiến bài thuốc này được quan tâm nhiều đến vậy? Liệu hiệu quả chữa bệnh thực sự có như lời đồn? Chuyên trang thuocdantoc đã vào cuộc làm rõ hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường. 

ĐỌC THÊM: Qúy ông ngũ tuần chữa khỏi suy thận mãn tính nhờ bài thuốc nam gia truyền

“Thảo dược quý, chữa TẬN GỐC” – Liệu có đúng với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh? 

Để hiểu rõ hơn về hiệu quả thực sự của bài thuốc này, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp đến lương y Tuấn. Đồng thời, khảo sát ý kiến của người bệnh dùng thuốc, chuyên gia hàng đầu trong giới YHCT để mang đến cho bạn đọc câu trả lời khách quan nhất. 

Thực hư hiệu quả chữa bệnh TẬN GỐC của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, lương y Tuấn chia sẻ: “Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của chúng tôi được nghiên cứu dựa trên công thức của các thái y triều đình xưa. Khi kế thừa bài thuốc này từ truyền nhân đời trước, tôi vẫn giữ nguyên cơ chế điều trị bệnh của bài thuốc. Đồng thời, chúng tôi nghiên cứu, hoàn thiện để nâng cao dược tính chữa bệnh, tối ưu dạng thức cho phù hợp với người bệnh hiện nay”. 

Lương y Tuấn cùng cộng sự nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc cổ phương
Lương y Tuấn cùng cộng sự nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc cổ phương

Lý giải rõ hơn về nguyên lý điều trị bệnh thận của bài thuốc dòng họ Đỗ Minh, vị lương y cho biết, theo quan niệm của YHCT, thận là gốc tiên thiên (nguồn gốc của sự sống), thuộc 1 trong ngũ tạng gồm tâm – can – tỳ – phế – thận. Thận là chủ thủy, hỏa, bế tàng, tàng tinh, chủ kỹ xảo, tác cường chi quan, chủ cốt tủy. Khi tạng này suy yếu hoặc tổn thương sẽ kéo theo những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tạng khác trong cơ thể và sức khỏe tổng quát. Do đó, việc điều trị bệnh thận phải đi từ bồi khí huyết, nâng cao tạng thận, tăng cường thận khí, đẩy mạnh thận dương,…

Đây cũng chính là cơ chế tác động của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Theo đó, để đạt được tác dụng trị bệnh tận gốc, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu bào chế, kết hợp cùng lúc 2 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình:

 • Đỗ Minh bổ thận hoàn: Đây là loại thuốc chủ lực cho tác dụng cải thiện, tăng cường tạng thận, khắc phục những tổn thương ở bộ phận này.
 • Hoạt huyết bổ thận: Hỗ trợ ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt, trừ thấp, tăng cường và cải thiện chức năng thận.

Với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh điều trị bệnh viêm cầu thận, ngoài Đỗ Minh bổ thận hoàn, bài thuốc kết hợp thêm 2 bài thuốc nhỏ:

 • Giải độc chống viêm: Hỗ trợ người bệnh thanh nhiệt, giải độc tiêu viêm, bài trừ độc tố.
 • Bổ thận giải độc: Tăng cường bài tiết độc tố ra ngoài cơ thể, hỗ trợ cải thiện sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người bệnh.

XEM CHI TIẾT: Tiểu đêm nhiều, tay chân sưng phù – TOP triệu chứng bệnh thận này sẽ BAY BIẾN ngay khi bạn dùng BỔ THẬN ĐỖ MINH

Liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường
Liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường

Sử dụng các phương thuốc nhỏ có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh. Bên cạnh điều trị, bài thuốc còn có khả năng bồi bổ sức khỏe tổng quát, cái thiện sức đề kháng để điều trị phòng ngừa, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh. 

Bổ Thận Đỗ Minh có thực được điều chế từ  hơn 50 nam dược quý, sạch?

Trả lời câu hỏi này, lương y Tuấn khẳng định rõ ràng, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được kết hợp từ hơn 50 nam dược hàng đầu. Vị lương y chia sẻ thêm: “Vị thuốc chủ lực quan trọng nhất của bài thuốc này là thục địa và ngũ gia bì, 2 vị thuốc này vẫn được giữ nguyên cho đến nay. Đồng thời, tôi còn nghiên cứu, gia giảm thêm 1 số vị thuốc để nâng cao dược tính chữa bệnh, cụ thể như cỏ mực, đỗ trọng, bách bộ, ba kích, nhục thung dung, cà gai, kim ngân hoa, sinh địa,…”

Hơn 50 vị thuốc này đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về liều lượng và dược tính thực vật, kết hợp nhuần nhuyễn theo công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh.

Thành phần trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh
Một số thành phần chính trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Ngoài ra, chúng tôi còn biết được Đỗ Minh Đường là một trong số ít đơn vị  hiện nay chủ lực được nguồn dược liệu làm thuốc. Là một nhà thuốc nam gia truyền chân chính, ngay từ ngày đầu mới thành lập, nhà thuốc đã đề cao tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân” – Dùng cây thuốc nam chữa bệnh cho người Việt. 

Do đó, Đỗ Minh Đường tuyệt đối không sử dụng thảo dược trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, nhà thuốc đã xây dựng 3 vườn trồng chuyên canh, ươm trồng hơn 100 cây thuốc quý làm thuốc. Vườn trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, được chăm sóc bởi người dân địa phương am hiểu về dược liệu và có kinh nghiệm lâu năm, 3 vườn thuốc Đỗ Minh Đường phát triển tại: 

 • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình 
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên
 • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội

[THAM QUAN] Vườn nam dược SẠCH rộng hàng trăm ha của Đỗ Minh Đường

Khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh thận Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường, người bệnh hoàn toàn yên tâm. Thuốc có thể dùng được cho cả mẹ bầu, phụ nữ cho con bú, trẻ em, người già, người có sức đề kháng yếu cũng không cần lo lắng về tác dụng phụ bởi bài thuốc đảm bảo: 

 • KHÔNG trộn lẫn tân dược
 • KHÔNG xâm lấn, gây đau đớn
 • KHÔNG sử dụng rác thuốc, dược liệu bẩn, chất bảo quản
 • Thảo dược được SƠ CHẾ KHÉP KÍN, quy trình đạt chuẩn GACP-WHO
 • Thuốc dễ sử dụng, KHÔNG ĐUN SẮC, tiện lợi mang theo người

Bấm gọi HOTLINE để chuyên gia tư vấn liệu trình chữa bệnh an toàn, lành tính

Liên hệ chuyên gia tư vấn bệnh thận

Liên hệ chuyên gia tư vấn bệnh thận

Khẳng định tính hiệu quả qua ý kiến chuyên gia, phản hồi từ người bệnh 

Theo số liệu thống kê từ nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chúng tôi đã khảo sát ngẫu nhiên trên 548 người bệnh ngẫu nhiên từng điều trị bệnh thận bằng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của đơn vị, chúng tôi nhận được kết quả như sau: 

Từ những con số đó, phần nào có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hiệu quả bài thuốc chữa bệnh thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Dễ hiểu vì sao bài thuốc này lại “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn sức khỏe, nhận được sự quan tâm của báo giới và phản hồi tốt từ người bệnh. 

Trở lại với trường hợp anh Thắng đã nêu ở đầu bài, để hiểu rõ hiệu quả thực sự của bài thuốc này, chúng tôi đã liên hệ đến anh. 

Qua điện thoại, anh Thắng chia sẻ: “Sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, không còn chứng căng tức ở bụng nữa, da dẻ cũng đỡ vàng vọt hơn trước. Bây giờ cũng không còn mất ngủ, ít đi tiểu đêm nên tôi ngủ cũng ngon giấc, cứ 1 mạch đến sáng”. 

Anh Nguyễn Mạnh Thắng - Người bệnh điều trị suy thận độ 1 tại Đỗ Minh Đường
Anh Nguyễn Mạnh Thắng – Người bệnh điều trị suy thận độ 1 tại Đỗ Minh Đường

Cũng giống anh Thắng, sau khi tìm hiểu kỹ càng, anh Tài an tâm đến Đỗ Minh Đường thăm khám vào hồi tháng 6 năm ngoái, anh đã tin tưởng sử dụng 3 tháng bài thuốc chữa bệnh thận của dòng họ Đỗ. Đến nay cũng hơn nửa năm kết thúc liệu trình, chia sẻ với chúng tôi về hiệu quả điều trị. 

Anh Tài cho hay: “2 tuần đầu dùng thuốc tôi thấy đỡ hẳn, nhất là tình trạng tiểu đêm ấy, trước cứ 7-8 lần, giờ giảm khoảng 4-5 lần là nhiều. Hết tháng thuốc đầu tiên, tôi thấy giảm hẳn đau lưng, có chăng cũng đau ê ẩm, không buốt kéo dài như trước. Đỡ đau hơn, tinh thần cũng phấn chấn hơn trước, ăn ngủ tốt hơn. 

Sau liệu trình điều trị 3 tháng, tôi thấy trong người khác trước rất nhiều, đặc biệt chuyện sinh hoạt vợ chồng ấy, cảm giác bản thân trở nên sung mãn. May mắn, cuối năm ngoái thì nhà tôi cuối cùng cũng được đón tin vui từ vợ”. 

Anh Tài đã từng điều trị thành công chứng thận yếu nhờ bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh
Anh Tài điều trị thành công chứng thận yếu nhờ bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Trên một số diễn đàn sức khỏe và hệ thống facebook, zalo của nhà thuốc Đỗ Minh Đường hay trên các website, trang thông tin uy tín, chúng tôi cũng tìm thấy rất nhiều phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc này. 

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh
Phản hồi của người bệnh qua hệ thống tin nhắn
Phản hồi của người bệnh qua hệ thống tin nhắn

Trao đổi với chúng tôi về hiệu quả chữa bệnh của Bổ Thận Đỗ Minh, Thạc sĩ, BS Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung Ương, GĐ chuyên môn Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng Thuốc dân tộc) cho biết: “Không chỉ bản thân tôi mà các bác sĩ, lương y của YHCT Việt Nam đều nhận thấy bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường đi đúng hướng chữa bệnh của YHCT, tác động sâu và điều trị tận gốc,  toàn diện”. 

Xem thêm:

Đồng quan điểm với Ts, Bs Tuyết Lan, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương; Viện trưởng Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc) nhận định về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh: “Bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường được điều chế từ thảo dược sạch. Tôi đã có dịp được tham quan vườn thuốc của đơn vị và xưởng sản xuất thuốc, mọi quy trình điều chế đều đảm bảo tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế. Đây là bài thuốc an toàn, lành tính với tất cả đối tượng người bệnh”. 

Ts. Bs Nguyễn Thị Vân Anh là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực YHCT đã dành lời khen cho bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh
Ts. Bs Nguyễn Thị Vân Anh là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực YHCT đã dành lời khen cho bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Đến đây, có thể khẳng định được lời đồn về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh là đúng. Đây là phương pháp chữa bệnh thận mang lại hiệu quả điều trị tốt được đông đảo người bệnh tin dùng. Bạn đọc có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn bài thuốc này để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh thận, bảo vệ sức khỏe toàn diện. 

Lưu ý rằng, bởi chất lượng và uy tín hàng đầu, Đỗ Minh Đường khó tránh khỏi tình trạng bị mạo danh bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng nhằm chuộc lợi. Do đó, người bệnh cần tỉnh táo, tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp đến chuyên gia nhà thuốc để được hỗ trợ thăm khám và điều trị bằng liệu trình tốt nhất. 

Để người bệnh thuận tiện chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, Đỗ Minh Đường hỗ trợ chăm sóc, tư vấn người bệnh từ xa 1-1 cùng chuyên gia HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Nhanh tay liên hệ đến nhà thuốc để ĐẶT LỊCH sớm nhất. 

Ngày đăng 09:04 - 09/01/2022 - Cập nhật lúc: 10:38 - 10/01/2022
Chia sẻ:
Bệnh thận, thận ứ nước khiến bạn khó chịu, mệt mỏi? Nhưng với bài thuốc số 7 - gia truyền 150 năm dòng họ ĐỖ bạn sẽ hoàn toàn chấm dứt căn bệnh khó chịu này. CLICK xem ngay.
Bệnh nhân chữa bệnh thận, sỏi tiết niệu bằng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường – Họ nói gì?
Trên nhiều diễn đàn sức khỏe, trang tin tổng hợp, trang báo điện tử,... chúng tôi nhận thấy nhiều người “đồn thổi” về hiệu quả của bài thuốc chữa bệnh…
Thận ứ nước độ 3 Thận ứ nước độ 3 chữa được không? Thông tin cần biết

Thận ứ nước độ 3 là giai đoạn trung bình của bệnh nhưng cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh…

7+ cách trị thận ứ nước tại nhà mang lại hiệu quả

Cách trị thận ứ nước tại nhà từ rễ cỏ tranh, râu ngô, kim tiền thảo đang được nhiều bệnh…

Phân Độ Thận Ứ Nước Trên Siêu Âm – Thông Tin Cần Biết

Phân độ thận ứ nước trên siêu âm là căn cứ quan trọng để bác sĩ xây dựng phác đồ…

Các thuốc trị thận ứ nước và lưu ý khi sử dụng

Ngoài thuốc Tây, các bài thuốc trị thận ứ nước từ thảo dược dân gian hay thuốc Đông y cũng…

Thận ứ nước có biến chứng gì? Thận ứ nước có biến chứng gì? Cách phòng ngừa

Thận ứ nước là một trong những bệnh lý về thận phổ biến và có tỷ lệ mắc ngày càng…

Bình luận (1)

 1. Nguyen Binh
  Nguyen Binh says: Trả lời

  E bị bệnh thận ứ nước nhẹ mong bác sĩ cho e cách điều trị.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từng sử dụng rất nhiều biện pháp loại bỏ sỏi nhưng không thành công, ông chú U50 đã loại bỏ hoàn toàn viên sỏi 20mm chỉ sau 1 liệu trình- KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT. Xem Ngay!
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua