10+ cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả “không cần cắt”

Phản hồi người bệnh sau khi dùng bài thuốc điều trị bệnh tai mũi họng của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường chữa viêm họng, viêm amidan – Nghiên cứu độc quyền hơn 1 thế kỷ

Chia sẻ “kinh nghiệm cắt amidan” ít đau – Nhanh khỏe

Phân biệt amidan bình thường và bị viêm (có hình ảnh)

Trẻ bị viêm amidan thường sốt mấy ngày, cần làm gì?

Bị viêm amidan ăn thịt bò được không, ăn được bao nhiêu?

Viêm amidan nên uống nước gì giảm đau, nhanh khỏi?

Bệnh viêm amidan để lâu có sao không? Cần làm gì?

Thuốc trị viêm amidan – Các loại tốt nhất 2021 & cách dùng

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng, viêm amidan hiệu quả với liệu trình thảo dược an toàn

Thường xuyên thực hiện tin bài liên quan đến sức khỏe nhưng cũng có ngày tôi phải bó tay trước bệnh tật. Sau nhiều lần viêm họng hành hạ, lần này tôi còn bị sưng họng, rất khó nuốt và ăn. Theo lời khuyên của Bác sĩ Tuyết Lan, tôi tìm đến gặp Thầy thuốc ưu tú Lê Phương và trải nghiệm hơn 3 tháng điều trị bệnh bằng liệu trình thảo dược. Nhưng kết quả thì không như tôi nghĩ…

Viêm họng là bệnh mà ít ai tin rằng nguy hiểm và việc chữa trị cũng không cần quá cầu kỳ. Thế nhưng tôi đã phải trải qua nhiều đợt phát cấp tính, có những lần sưng nổi hạch ở cổ. Tôi cũng đã tới bệnh viện để chữa trị bệnh nhiều lần. Tuy nhiên điều kiện làm việc gắn liền với điều hòa thường xuyên nên bệnh vẫn quay trở lại liên tục.

Sau một cơ số lần khởi phát, tôi bị sưng nề họng rất khó chịu. Việc há miệng, nuốt nước bọt trở nên khó khăn do amidan sưng to ở cả hai bên. Vì vậy tôi đã liên hệ bằng điện thoại tới bác sĩ Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, bác thân quen của gia đình tôi để tham khảo hướng điều trị của Đông y. Sau khi tư vấn, bác sĩ Tuyết Lan khuyên tôi nên đến gặp bác sĩ Lê Phương tại Bệnh viện YHCT tai Mũi Họng Quân dân 102, trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 vì đây là một trong những chuyên gia hàng đầu về điều trị viêm hầu họng bằng Y học cổ truyền.

Hình dung đầu tiên về Bác sĩ Lê Phương qua lời chuyên gia

Theo bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ, Thầy thuốc ưu tú, Bs. Lê Phương là một trong những chuyên gia có thể coi là “gạo cội” trong lĩnh vực y học cổ truyền. Bác sĩ Lê Phương đã có thâm niên hơn 40 năm khám và chữa bệnh bằng Đông y. Đặc biệt vị Thầy thuốc này đã nghiên cứu ra hẳn một bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan hiệu quả cao.

Bác sĩ Tuyết Lan nhận định rằng: 

“Bác sĩ Lê Phương là người rất am hiểu về các bệnh lý vùng hầu họng nên cháu có thể yên tâm đến khám. Bác sĩ Phương đã nghiên cứu thành công một bài thuốc tên là Thanh hầu bổ phế thang đặc trị các bệnh lý viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản,… 

Bài thuốc này đã được nghiên cứu cẩn thận và có kiểm tra thực nghiệm. Không chỉ hiệu quả khi thực nghiệm, trong vài năm trở lại đây khi bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được ứng dụng vào thực tế, nhiều người bệnh đã khỏi hẳn, thậm chí có những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính nhiều năm.”

Tiểu sử bác sĩ Lê Phương
Tiểu sử bác sĩ Lê Phương

Lắng nghe những chia sẻ của Bác sĩ Tuyết Lan, tôi cảm thấy khá tin tưởng vào Bác sĩ Lê Phương. Tuy vậy sự hình dung về bác sĩ Phương với tôi vẫn chưa rõ ràng. Do đó, tôi đào xới khắp google để chắc chắn hơn về người mà tôi đang có ý định tìm tới nhờ điều trị bệnh.

Bất ngờ trước những cảm nhận của người bệnh về Bác sĩ Lê Phương

Trước khi đảm nhiệm vị trí GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102, bác sĩ Lê Phương từng đảm nhiệm chức vụ GĐ chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, đơn vị tiền thân của Bệnh viện 102. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ cũng từng điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc viêm amidan. Không khó để tìm thấy những thông tin về vị thầy thuốc này. Tuy nhiên điều tôi quan tâm hơn là hình ảnh Bác sĩ Lê Phương trong cảm nhận của những người bệnh đã từng được bác sĩ chữa trị. Thực sự tôi rất bất ngờ vì tìm được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Đa phần bệnh nhân đều nhận thấy bác sĩ Phương có chuyên môn cao trong điều trị viêm họng, viêm amidan. 

Bác sĩ Lê Phương được đánh giá cao về chuyên môn
Bác sĩ Lê Phương được đánh giá cao về chuyên môn
Bác sĩ Lê Phương được đánh giá cao trong điều trị viêm họng, viêm amidan
Bác sĩ Lê Phương được đánh giá cao trong điều trị viêm họng, viêm amidan

Thậm chí có những bệnh nhân đã biết tới và được khám bởi Bác sĩ Lê Phương từ khi bác công tác tại bệnh viện YHCT Hà Đông. Mọi người đều khẳng định Bác sĩ Lê Phương có chuyên môn cao và điều trị bệnh hiệu quả:

Người bệnh cũ tìm đến gặp bác sĩ Phương vì tin tưởng
Bác sĩ Lê Phương được nhiều bệnh nhân cũ tin tưởng, tìm đến khám bệnh

Bên cạnh vấn đề chuyên môn của bác sĩ Lê Phương, nhiều bệnh nhân còn chia sẻ về kết quả chữa trị viêm họng, viêm amidan sau khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương. Theo đó, đa phần bệnh nhân đều chữa khỏi bệnh, thậm chí có những bệnh nhân mắc viêm họng, viêm amidan mãn tính cũng đã chữa khỏi bệnh và không bị tái lại.

nhiều bệnh nhân viêm họng, viêm amidan mãn tính đã được bác sĩ Phương chữa khỏi
nhiều bệnh nhân viêm họng, viêm amidan mãn tính đã được bác sĩ Phương chữa khỏi

Đặc biệt, tôi cực kỳ ấn tượng với Bác sĩ Lê Phương khi đọc được những dòng chia sẻ của người bệnh và cảm nhận rõ sự tin tưởng của họ dành cho bác sĩ. Rất nhiều người vẫn thường xuyên giữ liên lạc với vị bác sĩ này, ngay cả sau quá trình chữa bệnh:

Bác sĩ Lê Phương luôn nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ người bệnh kể cả sau điều trị
Bác sĩ Lê Phương luôn nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ người bệnh kể cả sau điều trị

Thông qua những phản hồi của người bệnh và sự giới thiệu của Bác sĩ Tuyết Lan, tôi nghĩ mình đã có đủ niềm tin để đến gặp bác sĩ Lê Phương. Tôi tin rằng mình cũng có thể sớm thoát khỏi căn bệnh viêm hầu họng khó chịu này.

XEM THÊM: [suckhoedoisong.vn] Bác sĩ Lê Phương: “Sức khỏe của người bệnh là hạnh phúc của tôi”

Gặp bác sĩ Lê Phương – tiếp cận một tư duy điều trị mới mẻ

Đến Tổ hợp y tế cổ truyền Quân dân 102 theo lịch đã hẹn, tôi được Bác sĩ Lê Phương tiếp đón với nụ cười thân thiện. 

Quả đúng như những phản hồi của người bệnh tôi đã đọc được, bác sĩ Lê Phương thăm bệnh rất kỹ lưỡng. Bác sĩ kiểm tra họng của tôi sau đó chẩn mạch. Việc thăm khám còn kéo dài khá lâu, có lẽ hơn 30 phút. Bác sĩ Lê Phương hỏi rõ tôi đã uống những thuốc gì, có mắc bệnh lý nào kèm theo không. Ngay cả các thông tin khám chữa tại bệnh viện cũng được khai thác rất kỹ.

Bác sĩ Lê Phương bắt mạch chẩn bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Phương bắt mạch chẩn bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền

Để chắc chắn hơn về tình trạng viêm nhiễm của tôi, bác sĩ Phương còn chỉ định tôi kiểm tra sức khỏe, nội soi tai mũi họng với bác sĩ Tây y của bệnh viện. Được biết hiện bệnh viện đang áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng vào điều trị. Việc kiểm tra sức khỏe với bác sĩ Tây y là một bước quan trọng của phương pháp này.

Nghe bác sĩ giải thích, Đông y có biện chứng là phương pháp kết hợp giữa những ứng dụng trong khám, chẩn đoán hình ảnh, điều trị bằng YHHĐ và liệu pháp điều trị tận gốc của YHCT để mang lại hiệu quả tốt ưu nhất. Thực chất phương pháp này vẫn dùng các bài thuốc Đông y để trị bệnh, nhưng trong quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ kết hợp với các phương pháp YHHĐ nhằm xác định tình trạng của người bệnh và hiệu quả thuốc. Từ các kết quả này, bác sĩ sẽ điều chỉnh, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, đạt hiệu quả cao nhất với người bệnh. 

 Việc ứng dụng phương pháp Đông y trong điều trị cũng giúp khắc phục hạn chế của YHCT là chẩn đoán thô xơ, phụ thuộc nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ. Phương pháp này cũng giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác hơn.

>> Tìm hiểu phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện qua phóng sự VTV2

Sau khi có kết quả kiểm tra, kết hợp với kết quả chẩn mạch, đoán bệnh, bác sĩ Lê Phương kết luận tôi bị viêm họng hạt kèm theo viêm amidan cấp. Kết luận này khiến tôi thực sự lo lắng. Tuy nhiên ngay sau những chia sẻ của bác sĩ về phương pháp điều trị, tôi cảm thấy mình hoàn toàn có thể yên tâm lộ trình điều trị sẽ giúp chữa khỏi bệnh sớm thôi.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ, “Hướng điều trị viêm họng trước đây của bạn bằng kháng sinh là chưa chính xác lắm. Kháng sinh chỉ phù hợp với những tình trạng viêm họng do nhiễm vi khuẩn, trong khi đó bệnh này còn do nhiều căn nguyên khác gây ra. Đa phần người bệnh đều hình dung viêm họng hoặc ngay cả viêm amidan mà tôi đang mắc là do các tác nhân từ môi trường bên ngoài như virus, vi khuẩn, khói bụi, khí lạnh… 

Tuy vậy ngoài nguyên nhân bên ngoài mà đông y gọi là ngoại tà thì viêm họng còn dễ khởi phát do các yếu tố bên trong cơ thể (nội nhân). Do vậy để điều trị viêm họng, viêm amidan nếu chỉ chú trọng xử lý viêm nhiễm tại chỗ bằng kháng sinh thì bệnh vẫn có khả năng tái lại”.

Theo Bác sĩ Lê Phương, căn nguyên gây ra tình trạng viêm amidan kết hợp với viêm họng hạt của tôi là do cơ thể bị mất cân bằng âm dương, khiến nhiệt độc tăng lên dồn đọng ở họng. Khi đó sức miễn dịch hầu họng bị suy yếu, tạo cơ hội cho các tác nhân bên ngoài dễ tác động gây viêm nhiễm tại vùng hầu họng.

Dựa theo căn nguyên này, bác sĩ Phương cho biết, lộ trình điều trị của tôi cần giải quyết cả căn nguyên bên trong và căn nguyên bên ngoài. Mục tiêu này có thể thực hiện được bằng liệu trình 3 chữa viêm họng, viêm amidan của bệnh viện.

Liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan Quân dân 102

Với liệu trình này, tôi sẽ được điều trị triệu chứng ở giai đoạn 1, điều trị căn nguyên ở giai đoạn 2 và điều trị dự phòng ở giai đoạn 3. Theo giải thích của bác sĩ ở liệu trình này, thay vì được ngay lập tức điều trị căn nguyên bệnh, tôi sẽ được điều trị triệu chứng bệnh trước. Giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ giúp chấm dứt các triệu chứng như sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng mà còn cải thiện tình thể trạng, giúp tôi có thêm sức lực chiến đấu với bệnh.

Có thể thấy hầu hết các phương pháp YHCT hiện nay chưa khắc phục ngay được triệu chứng cấp tính. Do đó, người bệnh thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng khó chịu ở họng, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ, khả năng ăn uống, hít thở nếu triệu chứng rầm rộ. Vì thế, tôi đánh giá rất cao giai đoạn điều trị triệu chứng trong liệu trình của Bệnh viện Quân dân 102. 

Trong quá trình điều trị ở đây, tôi được các bác sĩ kê đơn bài thuốc bài thuốc điều trị viêm họng, viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang. Đây là bài thuốc độc quyền được các bác sĩ, chuyên gia của bệnh viện nghiên cứu, phát triển trong thời gian dài. Bài thuốc điều trị theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Cơ chế điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Cơ chế điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
 • Bổ chính: Đây thực chất là quá trình BỔ CHÍNH của thuốc thảo dược. Cụ thể bài thuốc sẽ tăng cường chức năng cho các tạng phủ, từ đó lập lại trạng thái cân bằng âm dương cho cơ thể, loại trừ nhiệt độc, nâng cao chính khí và vệ khí cho cơ thể và vùng hầu họng. Từ đó, cơ thể có khả năng loại trừ tà khí bên ngoài (Khu tà), giúp đẩy lùi viêm nhiễm.
 • Khu tà: Bên cạnh kết hợp các thảo dược đi vào tạng phủ, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn sử dụng những dược liệu có tính kháng khuẩn mạnh, kháng viêm, tiêu mủ, giảm sưng nề, làm lành niêm mạc họng, giảm tiết nhầy, tiêu mủ, long đờm, giảm ho. 

TÌM HIỂU THÊM: Thanh hầu bổ phế thang CHỮA VIÊM AMIDAN có tốt không? Chuyên gia và bệnh nhân nói gì?

Bác sĩ Lê Phương cho biết kết hợp hai hướng điều trị lại trong một bài thuốc sẽ giúp chữa khỏi viêm họng, viêm amidan TOÀN DIỆN, ngăn ngừa bệnh phát lại. 

Qua chia sẻ của bác sĩ, tôi được biết bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện là bài thuốc được các bác sĩ nghiên cứu, phát triển từ 133 bài thuốc cổ phương. Tuy nhiên, thành phần của bài thuốc đã được lựa chọn kỹ lưỡng sao cho phù hợp nhất với cơ địa người bệnh. Trong đó chứa nhiều thành phần vừa giúp điều trị bệnh từ sâu bên trong kết hợp nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, tôi nhớ bác sĩ có nhắc tới 2 vị thuốc là tang diệp và tang ký sinh, không chỉ giúp đẩy lùi triệu chứng viêm họng, viêm amidan mà còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

Trong quá trình điều trị, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được điều chỉnh, gia giảm thành phần theo 3 giai đoạn.

Liệu pháp điều trị tai mũi họng Quân dân 102
Liệu pháp điều trị tai mũi họng Quân dân 102

Với liệu trình này, bài thuốc giúp tôi đẩy lùi triệu chứng bệnh. Sau đó, khi triệu chứng được giải quyết, bác sĩ sẽ đánh giá tiến triển bệnh rồi điều chỉnh thành phần để chữa căn nguyên gây bệnh. 

BỔ LÀ CHÍNH. Theo đó, các thành phần thảo dược được kết hợp theo nguyên tắc nhất định nhằm nâng cao chính khí sẽ giúp kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của người bệnh, nhờ đó ngăn ngừa viêm amidan, ho, viêm họng tái phát và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh lý khác do hệ thống miễn dịch suy yếu.

Kết thúc giai đoạn này, bác sĩ lại một lần nữa điều chỉnh thành phần bài thuốc nhằm cải thiện sức đề kháng, ngăn bệnh tái phát.

Với những chia sẻ, giải thích tường tận của Bác sĩ Lê Phương cùng với cảm tình sẵn có dành cho bác sĩ, tôi quyết định lấy thuốc về và kiên trì điều trị.

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng, viêm amidan với liệu trình thảo dược có hiệu quả không?

Vì không có thời gian sắc thuốc uống nên tôi nhờ Bệnh viện 102 sắc luôn thuốc rồi gửi về nhà. Ban đầu tôi rất sốt ruột, ngày nào cũng ngậm thuốc cao tiêu viêm giải độc kết hợp uống thuốc ngày 3 lần thấy không có gì thay đổi. Tuy nhiên nhớ lại những phản hồi của người bệnh đã sử dụng tôi quyết định kiên trì thêm một thời gian.

Sau một tuần đầu tiên, họng bắt đầu đỡ đau, giảm sưng hơn. Trong một tuần tiếp theo, các khối amidan nhỏ lại, họng không nhiều đờm nữa, nuốt vẫn bị vướng. Nhưng tình trạng này dần được cải thiện, viêm nhiễm cũng gần như biến mất.

Nhận thấy có hiệu quả, tôi tiếp tục uống thuốc và giữ ấm họng khi ngồi làm. Hết 2 tuần dùng thuốc chữa triệu  chứng, tôi được chuyển sang dùng thuốc đặc trị. Một hơn 1 tháng sử dụng, tình trạng nuốt vướng không còn nữa. Khi nhìn họng trong gương tôi không còn thấy rõ các hạt nổi cộm như trước. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy mình ăn uống ngon miệng hơn, ngủ cũng sâu giấc hơn.

Kết thúc liệu trình 3 tháng, tôi thực sự bất ngờ vì viêm họng hạt và viêm amidan đã hết hẳn. Kết quả còn vượt qua suy nghĩ và mong đợi ban đầu của tôi vì cân nặng của tôi đã tăng hẳn 3 kg. Nhìn form người không còn loắt choắt như trước. Đặc biệt nhất là, sau hơn 8 tháng dừng thuốc, dù vẫn ngồi điều hòa nhưng họng không còn hay viêm lại như trước nữa.

Tôi thực sự thấy mình may mắn vì được bác sĩ Tuyết Lan chỉ đúng thầy thuốc tốt. Tôi cũng rất biết ơn bác sĩ Lê Phương vì đã tận tình điều trị viêm họng, viêm amidan cho mình trong hơn 3 tháng. Bác sĩ Lê Phương thực sự là người có chuyên môn giỏi và tận tâm, nhiệt tình với từng người bệnh.

Chính vì vậy tôi muốn chia sẻ lại câu chuyện của chính bản thân mình. Vì rất có thể nhiều bạn đọc cũng đang tìm kiếm một bác sĩ đủ tâm, đủ tầm để giúp họ giải quyết các vấn đề sức khỏe liên quan đến hầu họng. Bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ Lê Phương thông qua địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Châu ĐặngChâu Đặng says: Trả lời

  Tôi muốn được khám với bác sĩ Lê Phương thì đặt lịch hẹn khám ở đâu, tôi đã đọc rất nhiều bài báo ca ngợi bác sĩ nên muốn đến gặp bác bắt mạch kê đơn thuốc điều trị.

  1. Dương Huỳnh NhưDương Huỳnh Như says:

   Bạn cứ đến khám ở bệnh viện đa khoa y học cổ truyền quân dân 102 vào quầy đăng kí khám bệnh đăng kí khám với bác sĩ Phương là được, tôi 3 lần đến khám đều khám với bác sĩ Phương, đã khỏi được bệnh viêm họng mãn tính

  2. Nguyễn Ngọc AnhNguyễn Ngọc Anh says:

   Bác sĩ Phương giỏi và nổi tiếng như thế chắc đợi được lượt khám với bác sĩ cũng lâu nhờ, ai đến bệnh viện khám tai mũi họng cũng tìm đến bác sĩ Phương, không biết bác sĩ Phương có làm ngoài không, tôi muốn có thời gian để bác sĩ khám kĩ chút

  3. Thái PhạmThái Phạm says:

   Bác sĩ không có phòng khám ngoài đâu, bạn cứ đến khám ở bệnh viện quân dân 102 đi, không cần phải chờ đợi lâu, nhân viên sẽ sắp xếp lịch giúp bạn hợp lý, bác sĩ Phương khám rất tận tâm và chu đáo, không phải đông bệnh nhân rồi qua loa đâu

  4. Thanh PhươngThanh Phương says:

   Tuần trước tôi đi khám định bụng đăng kí khám với bác sĩ Phương sẽ xác định phải chờ đợi lâu rồi nhưng cả khám xét nghiệm và lấy thuốc hết có 2 tiếng đồng hồ, bác sĩ Phương thì không có gì phải chê, bác dặn tỉ mỉ từ cách dùng thuốc thế nào đến chệ độ kiêng khem làm sao, dặn nhiều quá tôi còn không nhớ nổi hết

 2. Nguyễn Văn TiệpNguyễn Văn Tiệp says: Trả lời

  Tôi đang quá mệt mỏi với bệnh viêm họng, viêm amidan mãn tính, trung bình tháng nào tôi cũng bị 1 lần, kéo dài khoảng 10 ngày đau kinh khủng mới khỏi, điều trị toàn thuốc tốt nhưng cũng không ăn thua, nếu bác sĩ Phương có thể điều trị khỏi hẳn được cho tôi thì xa mấy tôi cũng đến gặp bác sĩ.

  1. Đinh HươngĐinh Hương says:

   Tôi 6 tháng trước cũng phải lặn lội từ Thanh Hóa ra Hà Nội chỉ để gặp được bác sĩ Phương vì lúc đó là đường cùng rồi, ai bảo đâu cũng đi, bệnh viêm họng nó dai dẳng suốt bao nhiêu năm trời làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cả cuộc sống thường ngày, tôi làm việc phải ngoại giao nhiều nhưng họng không tốt nên rất ảnh hưởng đến công việc. Công việc rất bận nhưng vẫn phải tranh thử thời gian đi chữa bệnh trong nam ngoài bắc, nghe đâu có bác sĩ giỏi, có thuốc tốt đều đi hết, đến khi gặp được bác sĩ phương mới xem như khỏi bệnh, tôi điều trị 3 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ phương cho đã không còn viêm đau rát họng hay ho đờm nhiều nữa, dừng thuốc rồi nghe theo bác sĩ chế độ kiêng khem khoa học hiện tại bệnh cũng không quay trở lại, ai bị viêm họng mãn tính lâu năm không nên đi chữa chạy nhiều nơi làm gì, cứ đến bác sĩ Phương chắc chắn sẽ khỏi hết, không những đỡ được viêm họng còn giúp tăng cường đề kháng cơ thể không hay bị ốm vặt nữa https://www.dongyvietnam.org/bac-si-le-phuong-chia-se-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang.html

  2. Trung HiếuTrung Hiếu says:

   Tôi điều trị thuốc thanh hầu bổ phế thang chỉ mất có 2 tháng, vừa khỏi được viêm họng mãn tính lại giải quyết luôn được cái bệnh hay sốt ho cảm cúm vì nó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  3. Hồ TiênHồ Tiên says:

   Vậy thì thuốc này quá hợp với tôi rồi, nguyên com bo mỗi tháng 1 lần vừa đau rát họng, ho, sổ mũi, hắt hơi,… bác sĩ nào cũng bảo do tôi sức đề kháng kém nên mới hay bị ốm như vậy

 3. Nguyễn Thị PhượngNguyễn Thị Phượng says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương có chữa được viêm họng hạt không, bố tôi không đau rát nhiều nhưng hay bị ngứa họng và vướng ở cổ rất khó chịu, đi khám ở đâu cũng bảo viêm họng hạt mà không có thuốc chữa triệt để.

  1. Trương Minh CôngTrương Minh Công says:

   Bệnh viêm họng hạt thì coi như sống chung với lũ, nó không đau nhưng cảm giác khó chịu lắm, tôi bị lâu lắm rồi giờ quanh năm dùng thuốc ngậm cho dịu họng

  2. Hoàng AnhHoàng Anh says:

   Bệnh viêm họng hạt không chữa khỏi được đâu, tôi bị chắc cả 10 năm rồi, mấy lần đi khám bác sĩ đều nói về sức miệng nước muối hàng ngày bla bla mà có khỏi được đâu

  3. Văn ĐứcVăn Đức says:

   Là do các bác chưa tìm đúng thuốc điều trị thôi, tôi cũng viêm họng hạt đến bệnh viện quân dân 102 khám lấy thuốc uống giờ khỏi rồi, những bệnh lâu năm mạn tính nên điều trị bằng thuốc đông y.trước đây đi nhiều viện uống đủ thứ thuốc rồi cái họng nó vẫn đau suốt, giờ khỏi rồi vẫn phải kiêng khem kĩ lắm, sợ sinh hoạt ăn uống không điều độ nó lại bị lại

  4. Nguyễn TiếnNguyễn Tiến says:

   Tôi cũng nghĩ thế, những bệnh mãn tính nên tìm đến thuốc đông y mà điều trị tỷ lệ khỏi rất cao, không phải y học hiện đại cái gì cũng tốt đâu.

 4. Lê ThắngLê Thắng says: Trả lời

  Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền quân dân 102 có 2 cơ sở, không biết bác sĩ Phương làm việc ở cơ sở hà nội hay sài gòn ?

  1. Mạnh HòaMạnh Hòa says:

   Bác sĩ Phương làm việc ở bệnh viện ngoài Hà Nội, tôi cũng mới làm một chuyến từ Nghệ An ra Hà Nội khám lấy thuốc của bác sĩ.

  2. PhúcPhúc says:

   Trong Sài Gòn cũng có bệnh viện quân dân 102 ah, sao tôi chưa nghe thấy bao giờ, cho tôi địa chỉ

  3. Xem ChùaXem Chùa says:

   Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Cả 2 cơ sở của bệnh viện quân dân 102 đều mới thành lập, tiền thân là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y có kinh nghiệm 10 năm khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền rồi

  4. Nguyễn GiaNguyễn Gia says:

   À thế trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y thì tôi nghe nhiều rồi, bác sĩ Phương không làm việc ở cơ sở trong này thế đến khám với bác sĩ nào được?

  5. HQ TrangHQ Trang says:

   Bệnh viện cơ sở trong này có bác sĩ Thụy cũng rất nổi tiếng, tôi đến khám cũng hay đăng kí khám với bác sĩ, nhờ bác sĩ tôi cũng mới khỏi được bệnh viêm amidan theo suốt mấy năm trời à https://benhvienquandan102.org/bac-si/bac-si-nguyen-khuong-thuy

 5. Dương Quang ThànhDương Quang Thành says: Trả lời

  Thuốc bác sĩ Lê Phương kê cho bệnh viêm họng là gì thế, là thuốc thang đông y hay là dạng chế phẩm??

  1. Nguyễn Dương KiênNguyễn Dương Kiên says:

   Tôi bị viêm amidan hốc mủ ho khạc đờm nhiều , đi khám bác sĩ kê cho kết hợp thuốc bổ phế quân dân 102 và thuốc giải độc thêm cao ngậm viêm họng nữa. Bài thuốc tên là thanh hầu bổ phế thang, gồm có 2 loại thuốc uống là thuốc bổ phế, thuốc giải độc và thuốc ngậm đều được đóng lọ hết, về cứ thế uống thôi, không phải thuốc thang sắc

  2. MèoMèo says:

   Thế thì quá tiện, thuốc đông y nên làm thành cách này để cho những người hay phải di chuyển và bận rộn như tôi cũng có thể dùng thuốc, trước kia thời gian sắc được 1 ấm thuốc quá chi là lâu

  3. Phương NamPhương Nam says:

   Thế ở bệnh viện không có thuốc thang ah, mẹ tôi lại chỉ thích uống loại thuốc thang về tự sắc, nhà có ấm sẵn vì bà cũng hay uống thuốc bổ đông y

  4. Nguyễn Dương KiênNguyễn Dương Kiên says:

   Có cả thuốc thang sắc, tôi thì không dùng nhưng hôm đi khám cũng thấy mấy cụ lấy loại này, bác đi khám rồi hỏi trực tiếp xem

 6. Tuấn SơnTuấn Sơn says: Trả lời

  Điều trị thuốc thanh hầu bổ phế thang bao lâu sẽ khỏi, khỏi rồi có bị lại nữa không, lo nhất là mất tiền chữa ròng rã mấy tháng nhưng khỏi được một đợt lại bị lại

  1. Kẹo ĐắngKẹo Đắng says:

   Bị lại hay không còn do chế độ ăn uống kiêng khem của bác thế nào, chữa khỏi xong không biết giữ ấm, hay ăn uống đồ lạnh thì kiểu gì cũng bị lại

  2. Hải ViệtHải Việt says:

   Tôi thấy nhiều người chữa khỏi luôn không bị lại đâu, bác lên mạng xem mọi người đã dùng thuốc bình luận về bài thuốc thì biết, tôi cũng đọc rất nhiều phản hồi tốt mới đến bệnh viện điều trị, xưa nay có chữa đông y bao giờ đâu

  3. Thu TrangThu Trang says:

   Tôi chữa ở bệnh viện cũng là lần đầu tiên dùng thuốc đông y nhưng phải công nhận một điều là rất tốt, uống vào không hề gây tác dụng phụ như thuốc tây, ngưng dùng thuốc cũng không thấy bị lại

  4. Kim NgânKim Ngân says:

   Tôi uống thuốc đông y bác sĩ lê Phương kê lại còn thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, ăn ngủ tốt

 7. Nguyễn lLinh VũNguyễn lLinh Vũ says: Trả lời

  Tiền thuốc ở bệnh viện quân dân 102 có đắt không, từ đầu năm đến giờ tiêu vào tiền thuốc nhiều quá rồi.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có nên cắt amidan cho trẻ không, phương pháp nào, ở đâu?

Cắt amidan cho trẻ có thể khiến hệ miễn dịch suy giảm và tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền…

Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh sau khi dùng bài thuốc điều trị bệnh tai mũi họng của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Hơn 1 thế kỷ tồn tại, bài thuốc tai mũi họng gồm bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng, viêm…

Lý do viêm amidan uống kháng sinh không khỏi & cách trị

Viêm amidan uống kháng sinh không khỏi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không được kiểm…

viêm amidan để lâu có sao không

Bệnh viêm amidan để lâu có sao không? Cần làm gì?

Viêm amidan là tình trạng nhiễm trùng tại amidan gây ra các triệu chứng đau rát cổ họng, sốt, ho...…

Phân biệt amidan bình thường và bị viêm (có hình ảnh)

Phân biệt amidan bình thường và bị viêm (có hình ảnh)

Để phân biệt amidan bình thường và bị viêm, đầu tiên người bệnh cần hiểu rõ các triệu chứng mà…

Zalo