Trung tâm Thuốc dân tộc ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang và Phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt

Các loại thuốc mới điều trị bệnh gout – Cập nhật 2021

Phác đồ điều trị ĐẶC BIỆT dành cho bệnh nhân XƯƠNG KHỚP NẶNG tại Thuốc dân tộc

Bác sĩ LÊ HỮU TUẤN đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Nghệ sĩ Phú Thăng trải nghiệm dịch vụ điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tại Thuốc dân tộc

Phác đồ Y học cổ truyền giúp nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm lâu năm

Bệnh án thoát vị đĩa đệm – Thăm khám, chẩn đoán, điều trị

TT Thuốc dân tộc ưu tiên MIỄN PHÍ 100% chi phí điều trị cho 10 bệnh nhân xương khớp NẶNG bằng phác đồ ĐẶC BIỆT

Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Chuyên gia, người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Đông phương Y pháp trị liệu tại nhà
Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện mở rộng gói trị liệu châm cứu, bấm huyệt ngay tại nhà, giúp hàng ngàn bệnh nhân không cần mất thời gian chờ đợi, bon chen tại các phòng khám mà vẫn có cơ hội tốt nhất để chữa khỏi bệnh.

Bác sĩ LÊ HỮU TUẤN đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Nghệ sĩ Phú Thăng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm suốt gần 10 năm. Sau khi đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ được trực tiếp Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn tiếp nhận thăm khám và điều trị. Bằng chuyên môn cao, kinh nghiệm suốt 40 năm công tác, bác sĩ Tuấn đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Phú Thăng sau 3 tháng. Mời bạn đọc cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Tuấn về quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Phú Thăng.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chuyên gia xương khớp đầu ngành Y học cổ truyền

Được sinh ra trong gia đình có truyền thống ngành y, là Hậu duệ đời thứ 18 của Đại Danh y Lê Hữu Trác, ngay từ nhỏ bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã luôn tâm niệm dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh, cứu người. Không ngừng học hỏi kiến thức, trau dồi kinh nghiệm, bác sĩ đã được bổ nhiệm ở rất nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan y tế tuyến đầu như: Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp kiêm trưởng khoa xét nghiệm tại Bệnh viện YHCT Trung ương, Phó viện Trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc… 

Ít ai biết được rằng bác sĩ Lê Hữu Tuấn chính là hậu duệ đời 18 của đại danh y Lê Hữu Trác
Ít ai biết được rằng bác sĩ Lê Hữu Tuấn là hậu duệ đời 18 của đại danh y Lê Hữu Trác

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Tuấn còn tham gia Giảng dạy cho nhiều thế hệ học viên trẻ, là thành viên hoặc chủ trì rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị như: Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng; các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng; ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán và điều trị từ xa…

Bác sĩ là thành viên của hội đồng cấp Bộ tham gia soạn thảo và ban hành: Quy trình khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền; sách hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO… và là cán bộ tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ…

Với sự nỗ lực luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở mọi vị trí, bác sĩ đã được nhà nước và các ban ngành cấp cao phong tặng rất nhiều giải thưởng danh giá như: được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y dược cổ truyền vào năm 2003; danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2010…

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn - cái tên “vàng" của giới y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý

Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ về công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bước tiếp trên hành trình chữa bệnh – cứu người. Bằng vốn kiến thức chuyên môn uyên bác, bác sĩ Tuấn đã kết hợp cùng đội ngũ nghiên cứu của Trung tâm mang đến những thành tựu lớn trong công tác “Ứng dụng nguồn thảo dược tự nhiên vào điều trị các bệnh lý xương khớp tại Việt Nam”. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng được các chuyên gia YHCT và bệnh nhân mệnh danh là danh y chữa bệnh xương khớp đầu ngành. 

Bác sĩ Tuấn thăm khám, chẩn bệnh và xây dựng phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Phú Thăng

Trong suốt 40 năm công tác, bác sĩ Tuấn đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân mắc các loại bệnh xương khớp ở các mức độ nặng – nhẹ khác nhau. Một trong những bệnh nhân xương khớp để lại ấn tượng sâu sắc với bác sĩ là NSƯT Phú Thăng.

Chia sẻ về quá trình điều trị cho nghệ sĩ Phú Thăng, bác sĩ Tuấn cho biết: “Ban đầu, tôi khá bất ngờ khi bệnh nhân mình tiếp nhận chữa trị lại là nghệ sĩ Phú Thăng. Trước đây, tôi và gia đình đã theo dõi một số bộ phim nổi tiếng có sự tham gia của nghệ sĩ Phú Thăng và vô cùng yêu mến tài năng của anh. 

Cũng nhờ việc chữa bệnh cho nghệ sĩ lần này, tôi mới thấy được nỗi vất vả, khó khăn của những người làm nghệ thuật khi thường xuyên phải di chuyển đến những vùng địa lý xa xôi, giờ giấc ăn ngủ và sinh hoạt bị đảo lộn, không khoa học… Đó cũng chính là nguyên nhân khiến nghệ sĩ mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, điều khiến tôi ấn tượng nhất ở nghệ sĩ Phú Thăng chính là sự kiên trì, ý chí quyết tâm chiến thắng bệnh tật vô cùng mạnh mẽ.”

Nghệ sĩ Phú Thăng được bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám và điều trị

Sau khi thăm khám, bác sĩ Tuấn cho biết, Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5. Bệnh tình đã có những dấu hiệu nặng như: đau thần kinh tọa, tê bì chân tay, đi lại và vận động gián đoạn và trở ngại. Ngay cả những động tác đơn giản như: vặn mình, cúi lưng, đi bộ… cũng gây khó khăn và đau đớn. Vùng thắt lưng tê buốt dữ dội, đĩa đệm thoát khỏi vị trí cố định gây chèn ép lên các rễ thần kinh khiến cơn đau lan cả xuống vùng hông lân cận và 2 chi dưới.

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ Tuấn biết được nghệ sĩ Phú Thăng đã từng đến bệnh viện thăm khám và điều trị bằng thuốc Tây nhưng không có tác dụng. Thậm chí, sức khỏe của nghệ sĩ còn bị ảnh hưởng vì tác dụng phụ của thuốc Tây. Bác sĩ Tuấn cũng nhấn mạnh: “Với bệnh trạng của nghệ sĩ Phú Thăng hiện tại, nếu không có phương pháp can thiệp chữa trị kịp thời, nghệ sĩ có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm hơn như: rối loạn cơ tròn, rối loạn cảm giác, teo cơ, liệt chi, thậm chí mất khả năng vận động…”

Dựa trên những chẩn đoán có được, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng đã xây dựng cho nghệ sĩ Phú Thăng phác đồ điều trị chuyên biệt gồm: Sử dụng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn, bài thuốc thang gia giảm giải quyết dứt điểm căn nguyên gây bệnh kết hợp với các liệu pháp vật lý trị liệu của YHCT cấy chỉ và duy trì chế độ dinh dưỡng luyện tập khoa học giúp tăng cường hiệu quả điều trị tối đa.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Thuốc dân tộc
Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Thuốc dân tộc

Bác sĩ Tuấn cũng dự liệu thời gian chữa trị sẽ kéo dài trong khoảng 5 – 6 tháng nếu nghệ sĩ Phú Thăng tuân thủ đúng theo phác đồ và chỉ định. Do YHCT khi tác động vào cơ thể sẽ điều trị bệnh từ căn nguyên, không thể khỏi ngay trong “một sớm, một chiều” nên bệnh nhân khi điều trị phải kiên trì để có kết quả như mong muốn. 

Bên cạnh phác đồ điều trị sử dụng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn, Trung tâm Thuốc dân tộc mới cho ra mắt và đưa vào ứng dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đối với bệnh nhân nặng. Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm được phối chế dựa trên công thức chữa đau xương khớp bí truyền của đồng bào dân tộc Tày vùng Tây Bắc. Bài thuốc được tổng hợp sức mạnh từ 4 nhóm thuốc tác động điều trị đa chiều, toàn diện gồm:

Quốc dược Bổ thận hoàn: Có tác dụng bồi bổ can thận, sơ thông kinh lạc, dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, giúp cường mạnh gân cốt, nâng cao chính khí chống lại các tác nhân gây nên thoát vị đĩa đệm.

Quốc dược giải độc hoàn: Là liều thuốc kháng sinh tự nhiên của đông y, giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, giải quyết các triệu chứng phù nề, sưng viêm.

Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm: Nhóm thuốc đặc trị tác động sâu vào căn nguyên giải quyết triệt để tác nhân gây tổn thương đĩa đệm đồng thời bồi bổ cơ địa, nâng cao sức đề kháng phòng ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

3 nhóm thuốc phối hợp điều trị thoát vị đĩa đệm từ gốc

Thành phần của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có sự góp mặt của hơn 50 loại thảo dược quý. Trong đó, chủ dược là các bí dược đặc hữu chỉ có ở vùng núi rừng Tây Bắc như: cây Tào Đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cái, co bát vạ… Kết hợp với các vị thuốc quý Vương cốt đằng, cẩu tích, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, hoàng kỳ, bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau… và nhiều thảo dược khác.

Đặc biệt nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và Ứng dụng tại Việt Nam
Đặc biệt nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và Ứng dụng tại Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang có tác dụng giải độc, kháng viêm, thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố, sơ tà, nâng cao chính khí, chống lại các tác nhân gây bệnh và ngăn ngừa tái phát. Đồng thời, bài thuốc giải phóng sự chèn ép các rễ thần kinh, giúp giảm nhanh các triệu chứng sưng viêm, đau nhức. Thảo dược cung cấp các dưỡng chất cần thiết, bổ sung canxi, cùng dịch nhầy sụn khớp, giúp đĩa đệm được nuôi dưỡng và phục hồi toàn diện, xương khớp vận động linh hoạt, dẻo dai.”

Nghệ sĩ Phú Thăng thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm 10 năm sau 3 tháng được bác sĩ Tuấn chữa trị

Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ Tuấn luôn đồng hành, quan tâm sát sao đến những biến chuyển trong sức khỏe của nghệ sĩ Phú Thăng. Nhờ đó, sức khỏe của nghệ sĩ Phú Thăng đã có những bước thay đổi tích cực qua từng giai đoạn. 

Nghệ sĩ Phú Thăng cho biết: “Sau 2 tuần đầu sử dụng sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn kết hợp với xoa bóp giảm đau bằng cồn thảo dược và cấy chỉ catgut, các triệu chứng thoát vị đĩa đệm đã thuyên giảm rõ rệt. Những cơn đau tại vùng thắt lưng thưa dần, tình trạng tê buốt tại các vùng lân cận cải thiện đáng kể. Sau 3 tháng, tôi không còn cảm thấy cơn đau nhức hay khó chịu tại vùng thắt lưng, mọi vận động đều thực hiện thoải mái và dễ dàng. Xương khớp trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn.”

Bệnh tình của nghệ sĩ Phú Thăng tiến triển tích cực theo từng giai đoạn

Bên cạnh đó, bác sĩ Tuấn cũng không quên nhắc nhở nghệ sĩ Phú Thăng không được chủ quan, tránh bê vác đồ nặng và làm việc quá sức, phải duy trì uống thuốc đều đặn tại nhà để xương khớp được phục hồi ổn định. Ngoài ra, nghệ sĩ nên bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho xương khớp và thực hiện các bài tập kinh thông, giãn mạch đã được các chuyên viên Trung tâm xây dựng trong phác đồ. 

Khi được hỏi về cảm nghĩ sau khi đã điều trị thành công căn bệnh thoát vị đĩa đệm, nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ: “Đến giờ tôi vẫn không thể tin được rằng, mình đã thật sự thoát khỏi sự dày vò của căn bệnh thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm qua. Sau bao năm, tôi mới có được những giấc ngủ ngon trọn vẹn mà không bị những cơn đau hành đến tỉnh giấc. Sáng ngủ dậy, không thấy chân tay bị tê cứng và vận động khó khăn như trước. Gần đây tôi đã sẵn sàng trở lại với những dự án nghệ thuật sắp tới.”

Kết thúc quá trình điều trị, nghệ sĩ Phú Thăng cũng gửi gắm những lời cảm ơn sâu sắc về bác sĩ Tuấn cũng như toàn bộ đội ngũ nhân viên Trung tâm: 

“Hành trình chiến thắng căn bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi có được kết quả thành công như hôm nay là nhờ sự hỗ trợ hết mình của các bác sĩ và nhân viên Trung tâm Thuốc dân tộc. Đặc biệt là bác sĩ Lê Hữu Tuấn, người trực tiếp chữa trị và đồng hành cùng tôi. Không chỉ chữa bệnh, bác sĩ Tuấn còn như người bạn luôn ở bên cổ vũ, khích lệ, giúp tôi có tinh thần lạc quan, vững niềm tin quyết tâm chiến thắng bệnh tật. 

nghệ sĩ Phú Thăng chụp ảnh cùng bác sĩ Tuấn khi kết thúc điều trị tại Trung tâm

Do không thể đến Trung tâm thường xuyên, bác sĩ Tuấn thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe, nhắc nhở tôi về việc uống thuốc, ăn uống, sinh hoạt điều độ và tái khám đúng định kỳ. Bác sĩ Tuấn như một người bạn, người thân trong gia đình khiến tôi vô cùng yên tâm, thoải mái, giảm bớt những áp lực bị đè nặng bởi bệnh tật.”

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về toàn bộ quá trình điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Phú Thăng. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích khi đang tìm kiếm cho mình một phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Hãy liên hệ đến Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay, đội ngũ bác sĩ YHCT hàng đầu, tâm huyết luôn sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng các bệnh nhân trong quá trình điều trị các bệnh lý xương khớp. 

Tin bài nên đọc

hạt dưới da trong viêm khớp dạng thấp

Hạt dưới da trong viêm khớp dạng thấp – Điều cần biết

Hạt dưới da trong viêm khớp dạng thấp là biểu hiện ngoài khớp rất phổ biến của bệnh. Số liệu…

ngón chân cái bị sưng đau

Ngón chân cái bị sưng đau là bệnh gì? Cách điều trị

Ngón chân cái bị sưng đau là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nó có thể là dấu hiệu…

Tê bì chân tay là bệnh gì? Biểu hiện và thuốc điều trị

Tê bì chân tay là tình trạng rất nhiều đối tượng mắc phải, nếu xảy ra thường xuyên gây ảnh…

Viêm gân khớp gối và các dấu hiệu nhận biết

Viêm gân khớp gối là tình trạng chấn thương ảnh hưởng đến kết nối giữa khớp gối (xương bánh chè)…

Dùng quả sung chữa viêm khớp có được không?

Theo kinh nghiệm dân gian, quả sung có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo