TOP 10 bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội, TP HCM trên báo

Tại Hà Nội và TPHCM có nhiều bác sĩ chữa vô sinh giỏi như Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan, Giáo sư Đỗ Trọng Hiếu, Giáo sư Đỗ Viết Tiến… Dưới đây là top 10 vị bác sĩ có tiếng trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản được báo chí cũng như bệnh nhân khen ngợi.

Bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở TPHCM

TPHCM là nơi hội tụ nhiều bác sĩ chữa vô sinh có tiếng, trong đó phải kể đến những vị bác sĩ sau:

1. Tiến sĩ, bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan

Đứng đầu danh sách các bác sĩ chữa vô sinh giỏi nhất ở TPHCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung là Tiến sĩ, bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan. Bác sĩ Lan sinh năm 1971 trong một gia đình có truyền thống về y học với mẹ là Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng ( Nguyên giám đốc bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ ).

Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan - bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở TPHCM
Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan ( đứng giữa ) là một trong những bác sĩ chữa vô sinh giỏi nhất ở TPHCM

Bác sĩ Lan là chuyên gia đi đầu về lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm ở nước ta. Đến nay, bác sĩ cùng các cộng sự đã giúp hơn 10.000 trẻ được trào đời nhờ phương pháp này. Chính vì vậy mà bác sĩ được mọi người ưu ái gọi là “bà mẹ của nghìn con”.

Tinh trùng ít, yếu, vón cục, màu vàng... có chữa được không? Chuyên gia YHCT đầu ngành giải thích chi tiết? Bật mí bao lâu thì có con... [không thể bỏ qua]

Hiện tại, bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan đang công tác tại trường đại học Y Dược TPHCM với chức vụ Phó Trưởng Bộ môn Phụ sản. Bác sĩ cũng cùng chồng là Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Mạnh Tường (nguyên Trưởng khoa Hiếm muộn tại bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ ) thành lập ra phòng khám Ngọc Lan và xây dựng chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” với mong muốn giúp đỡ các cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn mau chóng được tận hưởng niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ.

2. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Sương

Bác sĩ Sương hiện đang giữ chức vụ Trưởng khoa Hiếm muộn của bệnh viện Hùng Vương kiêm bác sĩ điều hành tại phòng khám Sản Phụ khoa Nguyễn Thị Ngọc Sương. Tốt nghiệp trường ĐH Y Dược TPHCM năm 1989 và từng được tu nghiệp tại Pháp năm 1998, bác sĩ Sương đã tiếp thu được nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiến tiến đem về ứng dụng điều trị thành công cho các cặp vợ chồng tại Việt Nam. 

Bệnh nhân tìm đến bác sĩ Sương khám sẽ được nhiệt tình tư vấn và giải đáp tất cả thắc mắc. Phương pháp điều trị vô sinh sẽ được đưa ra sau khi bác sĩ xem xét kỹ lưỡng về tình trạng bệnh và khả năng tài chính của các cặp vợ chồng. Thông thường sau khi nỗ lực chữa trị bằng các phương pháp cổ điển mà không thành công thì bác sĩ Sương mới tư vấn cho họ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu được nhiều chi phí cho các cặp vợ chồng.

Các phương pháp chữa vô sinh bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Sương đang thực hiện bao gồm:

 • Kích thích phóng noãn
 • Phẫu thuật thông tắc ống dẫn trứng
 • Lọc rửa tinh trùng của người chồng hoặc người hiến tặng rồi bơm vào buồng tử cung của người vợ.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm…

Ngoài dịch vụ khám chữa vô sinh, hiếm muộn bác sĩ Sương còn tiếp nhận điều trị bệnh nhiễm trùng phụ khoa, khám thai định kỳ, phết tế bào cổ tử cung tầm soát ung thư…

Để được bác sĩ điều trị, bạn có thể trực tiếp tìm đến khoa Hiếm muộn bệnh viện Hùng Vương, số 128 đường Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM. 

3. Bác sĩ Trà Anh Duy

Từng đi tu nghiệp Nội trú Tiết Niệu Châu Á tại Singapore ( 2010 ) và nhận được học bổng tu nghiệp tại trường Đại Học UCI của Mỹ ( 2012 ), bác sĩ Trà Anh Duy có nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực điều trị bệnh nam khoa, bao gồm cả bệnh vô sinh hiếm muộn.

Hiện tại, bác sĩ Duy đang là một trong những bác sĩ chủ lực của khoa Hiếm muộn, bệnh viện Bình Dân. Trong thời gian công tác, vị bác sĩ này đã đạt được nhiều danh hiệu như:

 •  Năm 2013: Thầy thuốc trẻ tiêu biểu 
 • Năm 2015: Bác sĩ Niệu khoa trẻ tiêu biểu Châu Á được trao tặng bởi Hội Niệu khoa Châu Á vàdanh hiệu Quản lý trẻ xuất sắc của bệnh viện Bình Dân.

Nam giới có thể tìm đến bác sĩ Trà Anh Duy nếu đang gặp trục trặc về đường con cái hoặc đang mắc các bệnh lý nam khoa như: Xuất tinh sớm, liệt dương, di tinh, mộng tinh, rối loạn cương dương.

4. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Song Hà

Đây cũng là bác sĩ chữa vô sinh giỏi, được nhiều cặp vợ chồng ở khu vực TPHCM và các tỉnh thành khác tìm đến thăm khám, điều trị. Bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà có bằng đào tạo chính quy do trường ĐH Y TPHCM cấp năm 1997. 

Bác sĩ chữa vô sinh giỏi Nguyễn Thị Song Hà
Bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà đang khám cho một thai phụ

Bên cạnh kinh nghiệm tích lũy được tại khoa Sản, bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ Hà còn có bề dày kinh nghiệm chuyên môn qua thời gian cộng tác với nhiều cơ sở y tế lớn như:

 • Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc
 • Bệnh viện Quốc tế City (CIH)
 • Bệnh viện Phụ sản Quốc tế
 • Bệnh viện An Sinh
 • Bệnh viện Pháp Việt…

Ngoài ra, bác sĩ Hà còn đảm nhận công tác tư vấn về Sản phụ khoa – Hiếm muộn cho nhiều trang báo và kênh truyền hình uy tín. 

Hiện tại, bác sĩ Hà có mở phòng khám tư tại số 13A – Đường Đống Đa – P.2 – Q. Tân Bình, TP HCM. Nơi đây cung cấp dịch vụ tư vấn, điều trị vô sinh, hiếm muộn, tầm soát ung thư tử cung, chữa bệnh phụ khoa, khám sức khỏe thai kỳ, đặt vòng tránh thai… Trong đó, giá khám hiếm muộn vô sinh khoảng 150.000/lượt.

5. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Minh Châu

Bác sĩ Châu hiện đang làm việc tại bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ với chức danh Trưởng khoa Hiếm muộn. Trong quá trình công tác, bác sĩ đã có công giúp đỡ rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn có con. 

Theo nhận xét của bệnh nhân, bác sĩ Lê Thị Minh Châu là người rất dễ gần, nhiệt tình trong việc thăm khám và tư vấn cho người bệnh. Mọi thắc mắc của bệnh nhân đều được bác sĩ giải đáp một cách tỉ mỉ để họ hiểu rõ về tình trạng bệnh của mình.

Bên cạnh thời gian công tác tại bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ còn mở phòng khám Sản phụ khoa ngoài giờ tại số 114/3 – đường Bàn Cờ – P.3 – Q.3 – TPHCM. Phòng khám làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 lúc 7:00 – 19:00. 

Bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội

1. Bác sĩ Nguyễn Đình Tảo

Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Tảo là một chuyên gia về hỗ trợ sinh sản có tiếng tại Hà Nội. Bác sĩ Nguyên là giảng viên của Học Viện Quân Y và là PGĐ trung Tâm công nghệ phôi trực thuộc Học viện.

Trong quá trình công tác, bác sĩ Tảo từng ghi được nhiều dấu ấn với các giải thưởng như giải ba về nuôi cấy tế bào dòng tinh VIFOTEC ( năm 2012), giải nhì chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi VIfotec ( năm 2017). 

Với phương pháp chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi và sự tận tình chữa trị của bác sĩ Nguyễn Đình Tảo, hàng trăm đứa trẻ đã được chào đời một cách khỏe mạnh. Bạn có thể tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để được bác sĩ Tảo trực tiếp tư vấn, khám chữa bệnh.

2. PGS. Ts. Bác sĩ Lê Hoàng

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Hoàng là bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên môn. Hiện tại bác sĩ đang đảm nhận những chức vụ quan trọng của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và bệnh viện Phụ Sản Trung Ương.

bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội
Nhắc đến bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội phải kể đến Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Hoàng

Bác sĩ từng đã được cấp nhiều chứng chỉ đào tạo về Sản phụ khoa như:

 • Năm 1998: Chứng chỉ Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản tại Thái Lan
 • Năm 2007: Chứng chỉ về Phẫu thuật nội soi (MSI) tại Singapore
 • Năm 2015: Chứng chỉ về Phẫu thuật nội soi nâng cao (ICAR) tại Đài Loan
 • Năm 2016: Chứng chỉ đào tạo về vô sinh tại Hòa Kỳ

Với kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, bác sĩ Lê Hoàng được đánh giá là khá mát tay. Nhiều cặp vợ chồng đã điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nhiều nơi không khỏi đã được bác sĩ chữa trị thành công.

Nếu muốn được bác sĩ Hoàng thăm khám và điều trị, bạn có thể tìm đến một trong 2 địa chỉ dưới đây:

 • Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: Số 108, đường Hoàng Như Tiếp, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia – Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương: Số 43 – Tràng Thi – P. Hàng Bông – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

3. Tiến sĩ, bác sĩ Tô Minh Hương

Bác sĩ Tô Minh Hương được đào tạo chuyên sâu về phương pháp điều trị vô sinh bằng thụ tinh ống nghiệm tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương và Hoa Kỳ. Hiện tại với cương vị là Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, bác sĩ Hương đã trực tiếp tham gia vào công tác thăm khám, chỉ đạo điều trị cho hàng ngàn trường hợp bị vô sinh, bao gồm cả nam và nữ.

Bác sĩ Hương cũng từng thực hiện nhiều đề tài về y khoa được đánh giá cao và có giá trị ứng dụng thực tiễn. Với những đóng góp cho y học nước nhà, bác sĩ đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen từ Bộ Y Tế cũng như các cơ quan chức năng tại TP Hà Nội.

Hàng năm, bác sĩ Hương đều tham dự nhiều cuộc hội nghị về hỗ trợ sinh sản Châu Âu, Châu Á để cập nhật những kiến thức mới nhằm nâng cao tỷ lệ thành công cho các ca điều trị.

4. Giáo sư, bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu

Bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu nguyên là Giám đốc Các chương trình sinh sản của Bộ y tế và từng có thời gian dài công tác tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương và bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ. Ngoài lĩnh vực điều trị vô sinh, bác sĩ còn có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực nam khoa và y học tình dục.

Hiện bác sĩ Hiếu đang tiếp nhận thăm khám tại Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội – số 431, Tam Trinh, Quận Hoàng Mai vào các buổi sáng thứ 2, 3, 4, 5, 6. Bên cạnh đó, bác sĩ còn cộng tác với một số phòng khám và trung tâm dưới đây:

 • Phòng khám Hoa Hồng: Số 9 – đường Dã Tượng- Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nam giới và vị thành niên: Số 324 – Đường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội.

5. Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Viết Tiến

Bác sĩ Nguyễn Viết Tiến không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà còn được nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn trong và ngoài nước tìm đến điều trị. Ông là Thứ trưởng Bộ Y Tế, đồng thời đảm nhiệm cương vị Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia.

Bác sĩ Tiến nằm trong nhóm các bác sĩ đầu tiên ở khu vực miền Bắc được lựa chọn để đào tạo chuyên sâu về thụ tinh trong ống nghiệm. Bác sĩ cũng thực hiện nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh ở nước ta, giúp các cặp vợ chồng có thể được chữa trị thành công ngay trong nước với một mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc ra nước ngoài.

Trên đây là những bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở khu vực Hà Nội và TPHCM được nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước biết đến. Nếu bạn đang mong muốn có con, hãy sắp xếp thời gian đi khám bác sĩ và chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý cũng như tài chính cho việc điều trị.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Ngày đăng 11:39 - 07/10/2022 - Cập nhật lúc: 11:39 - 08/10/2022
Chia sẻ:
Chụp tử cung vòi trứng bao nhiêu tiền và nên chụp ở đâu?

Chụp tử cung vòi trứng là một xét nghiệm thường được thực hiện để chẩn đoán nguyên nhân khiến phụ…

Khám – chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt nhất hiện nay?

Để khám và điều trị vô sinh hiếm muộn tại TPHCM, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế…

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa vô sinh hiếm muộn Review Ths.Bs Đỗ Thanh Hà “Mát Tay” Chữa Khỏi Vô Sinh, Hiếm Muộn 

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Nguyên Trưởng khoa Phụ tại Bệnh viện YHCT Trung Ương chính là người thầy thuốc…

Vô sinh không rõ nguyên nhân có trị được không? Vô sinh không rõ nguyên nhân có trị được không?

Hiếm muộn - vô sinh không phải là vấn đề hiếm gặp hiện nay. Vô sinh có thể bắt nguồn…

Các cây thuốc nam chữa vô sinh hiếm muộn Các cây thuốc nam chữa vô sinh hiếm muộn tại nhà

Hiếm muộn - vô sinh là căn bệnh đường sinh lý, sinh dục có thể gặp ở cả nam giới…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua